Khóa vali du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

11/11/2016 9:23:20 AM

Vali là một người bạn thân thiết không thể thiếu trong chuyến du lịch, dù là chuyến đi ngắn hay dài ngày thì việc chọn một chiếc vali thích hợp là một điều vô cùng quan trọng.

Không chỉ cần xem xét về kích thước, màu sắc, hình dáng mà còn một yếu tố khác nữa của vali mà nhiều người thường không lưu ý, đó là khóa vali. Khóa vali du lịch sẽ giúp bạn bảo vệ hành lý của mình một cách tốt nhất, cho chuyến đi thêm thuận lợi và tuyệt vời.

1. Các loại khóa vali du lịch

Với những loại vali thông thường chỉ có hai phần đầu kéo đơn giản được thiết kế với hai lỗ tròn đan xen vào nhau và người dùng có thể mua thêm ổ khóa bên ngoài để bảo vệ đồ dùng cho mình khi đi du lịch. Tuy nhiên loại khóa này lại thường rất nhỏ và chiếc chìa khóa cũng bé, chỉ cần không cẩn thận là có thể làm mất chìa khóa. Điều này khiến cho nhiều người gặp phải khó khăn khi phải tiến hành bẻ khóa nếu mất chìa.

Khóa vali thông thường

Khóa vali thông thường

Cho đến sau này thì người ta nghiên cứu và thiết kế ra loại khóa số cho vali du lịch, tiện lợi hơn cho người sử dụng vì không còn cần đến một loại khóa bên ngoài nào khác. Ngay trên phần rìa vali có thêm ba thanh vặn xoay mã số mật khẩu, lúc ban đầu số mặc định là 000. Bạn chỉ cần cho hai đầu dây kéo khóa đặt vào ngăn rãnh rồi trượt sang ba con số mình muốn đặt làm mật khẩu để phần đầu khóa tự động cố định lại là được. Cách đổi mật khẩu cũng khá dễ dàng, chỉ cần dùng đầu bút cắm vào lỗ nhỏ gần dãy số, giữ cố định và xoay mật khẩu mới. Khóa vali du lịch dạng số tạo nhiều thuận lợi cho việc di chuyển nhưng cũng khá dễ bị phá và hành lý của bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Khóa số vali du lịch

Khóa số vali du lịch

Hiện nay có một dạng khóa vali du lịch khác ngày càng được nhiều người ưa thích và tin dùng , đó là khóa số TSA. Không chỉ an toàn và tiện dụng, loại khóa số này cũng rất dễ dàng trong các thao tác đặt mật mã. Vali có khóa số TSA thường có thêm một logo hình quả trám màu đỏ nên khi tìm mua vali thì bạn nên để ý tới đặc điểm nhận dạng này.

2. Lưu ý khi sử dụng khóa vali du lịch

Dù là sử dụng loại khóa vali du lịch nào thì bạn cũng cần cẩn thận khi xếp đồ vào vali, không nên nhồi nhét quá nhiều vì có thể làm bung mất bộ khóa. Thêm nữa, bạn cũng cần chú ý tới mật mã của vali mà mình sử dụng vì chỉ cần quên mất là bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn không cần thiết.

3. Những thương hiệu vali du lịch có khóa số chất lượng

Các thương hiệu vali nổi tiếng hiện nay đa phần đều có tích hợp khóa số TSA, đảm bảo việc giữ gìn hành lý cho bạn an toàn và tốt nhất. Không chỉ vậy, các thương hiệu như Santa Barbara, Elle, Conwood, Lusetti... ngoài việc co khóa số chất lượng thì còn có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu cho bạn tự do lựa chọn tùy theo ý thích.

Vali du lịch tích hợp khóa số TSA

Vali du lịch tích hợp khóa số TSA

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc vali thích hợp cho chuyến du lịch của mình thì sao không ghé qua Mia.vn. Sản phẩm vali tại đây không chỉ đa dạng trong thiết kế mà còn có những loại khóa tốt, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng với lựa chọn của mình.

free shipping