Địa chỉ: Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 08:00 - 17:00

Số điện thoại liên hệ: 0236 3865 663

Website: https://bao-tang-my-thuat-a-nang-da-nang-fine-arts-museum.business.site/

Được thành lập vào ngày 29/7/2014, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là nơi bảo tồn, lưu giữ những giá trị di sản mỹ thuật của vô vàn nghệ nhân từ các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nơi đây hiện đang trưng bày hơn 1000 tác phẩm mỹ thuật từ dân gian đến hiện đại và thu hút đông đảo người đi du lịch Đà Nẵng tìm tới.

Từ khi được thành lập đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã nhận được vô vàn tác phẩm, cổ vật có giá trị từ nhiều họa sĩ, nghệ nhân điêu khắc... Vì lẽ đó mà Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng không chỉ là một điểm tham quan thông thường mà còn được biết đến là nơi giao lưu thân tình của giới nghệ sĩ mỹ thuật.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, không gian nghệ thuật độc đáo 2

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là nơi bảo tồn, lưu giữ những giá trị di sản mỹ thuật của vô vàn nghệ nhân từ các tỉnh, thành

Giá vé tham khảo: 20.000 VNĐ/người (Miễn phí cho học sinh và người trên 60 tuổi)

Lưu ý: Đây chỉ là giá vé tham khảo được MIA.vn cập nhật đến tháng 4/2023 và có thể thay đổi tùy theo các dịp lễ, Tết. Bạn nên theo dõi trang chính thức của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng để cập nhật sớm nhất mức giá cũng như các thông tin khác tại đây.

Đường đến Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng không quá khó, bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển. Dưới đây là lộ trình di chuyển đến Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo giúp cho hành trình của mình thêm suôn sẻ. Bạn nên lưu ý rằng bảo tàng chỉ mở đến 17 giờ chiều. Chính vì thế, hãy đến đây thật sớm để đủ thời gian tham quan, check-in "sống ảo".

Lộ trình di chuyển tới đây theo hướng dẫn của Google Maps

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được chia thành 3 tầng với mục đích trưng bày các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Với diện tích lên đến 390 mét vuông, tầng 1 của bảo tàng được thiết kế không gian rộng rãi. Nơi đây trưng bày vô vàn tác phẩm mỹ thuật hiện đại với nhiều chủ đề liên quan đến cuộc sống, mưu sinh, vùng đất và con người. Vẻ đẹp chân phương, chất phác của người dân Việt Nam được tái hiện rõ nét qua từng tác phẩm nghệ thuật.

Bên cạnh đó, tầng 1 còn có một khu vực trưng bày chuyên đề ngắn hạn rất hấp dẫn với trẻ em. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đạt được giải thưởng lớn ở nhiều cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi trên khắp cả nước. Chính vì điều này mà tầng 1 thường rất thu hút các bạn nhỏ ghé tới tham quan.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, không gian nghệ thuật độc đáo 3

Tầng 1 của bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật hiện đại khác nhau

Là nơi lưu giữ và trưng bày 5 chuyên đề mỹ thuật hiện đại, tầng 2 ở bảo tàng khiến biết bao người phải ngỡ ngàng ngay từ lần đầu đặt chân đến tham quan. Được xây dựng với diện tích lên tới 412,5 mét vuông, tầng 2 là nơi đặt nhiều tác phẩm sơn mài, điêu khắc, sơn dầu độc đáo, đặc sắc nhất. Tất cả đều được khắc họa một cách mới lạ, sáng tạo khiến bao người đam mê mỹ thuật thích thú.

Chính sự trừu tượng trong từng tác phẩm đã gây kích thích cũng như trí tò mò cho người xem. Chỉ cần một lần đặt chân đến đây, hẳn bạn sẽ ngỡ như vừa lạc hẳn vào một thế giới tách biệt hoàn toàn với cuộc sống hiện đại bên ngoài. Đây cũng chính là Tọa độ check in Đà Nẵng được giới trẻ yêu thích.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, không gian nghệ thuật độc đáo 4

Tầng 2 là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ gây kích thích trí tò mò của người xem

Tầng cuối cùng của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được xây dựng với diện tích 383 mét vuông. Tầng 3 mở ra một không gian cổ truyền, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc với nhiều tác phẩm đặc sắc. Đến với tầng 3, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm nên từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân khắp khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Không dừng lại ở đó, tầng 3 của bảo tàng còn đem đến cho bạn chuyên đề mỹ thuật tạo hình hoa văn trên trang sức, trang phục dân tộc, vải vóc... Tất tần tật những tác phẩm liên quan đến truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc đều được lưu giữ và trưng bày ngay tại đây.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, không gian nghệ thuật độc đáo 5

Không gian truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện rõ nét tại tầng 3 của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Ảnh: vwangg

Kiếm tìm một điểm check-in tại Đà Nẵng không hề khó. Tuy nhiên, để có được một bức ảnh độc đáo với phông nền đậm chất nghệ thuật lại không hề dễ. Bên cạnh con đường tranh bích họa nằm ở phường Mân Thái, bạn cũng có thể tới Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng "săn" cho mình bộ ảnh đẹp đến điên đảo.

Xem thêm: Check in đường tranh bích họa phường Mân Thái mới toanh tại Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, không gian nghệ thuật độc đáo 6

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là điểm check-in rất được giới trẻ yêu thích. Ảnh: @joannguyen.711

Chỉ cần một lần đặt chân đến Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên trước không gian đặc biệt của nơi này. Không chỉ là điểm tham quan thông thường, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được xem như một nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, mỹ thuật qua nhiều thời kỳ. Nếu là một người yêu thích nghệ thuật, bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua điểm đến này . Đừng quên lưu lại địa chỉ của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vào cẩm nang du lịch bạn nhé!