Là một cái tên thu hút nhiều bạn trẻ bởi các địa danh du lịch nổi tiếng như

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Bản Sà Rèn, Đèo Khau Phạ… trong đó, Tà Xùa làm say lòng nhiều lữ khách bởi khung cảnh trữ tình của miền sơn cước và là tọa độ săn mây lý tưởng.

Xem thêm: Review Tà Xùa - Hành trình đi theo bóng mặt trời của chàng trai 9x

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 2

Theo Review săn mây Tà Xùa, tọa độ này trở thành điểm đến lý tưởng của phượt thủ. Ảnh: @Mavis

Mavis được nhiều người trong cộng đồng đam mê du lịch biết đến với vai trò là một travel blogger. Vào những ngày cuối năm, cô nàng đã có Review săn mây Tà Xùa vô cùng chi tiết, hứa hẹn hữu ích cho ai đang có kế hoạch khám phá nơi đây.


Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 3

Cô nàng 9x quyết tâm phục thù chuyến đi “xịt” mây lần trước mà lặn lội một mình ra đây. Ảnh: @Mavis

Theo Review săn mây Tà Xùa, quanh năm ở đây đều đắm chìm trong biển mây cuồn cuộn, nhưng thời gian lý tưởng nhất mà các nhiếp ảnh kéo lên tác nghiệp là từ tháng 11 đến tháng 4. Còn lại, bạn vẫn có thể săn được mây, nhưng xác suất không cao, bởi đi “trúng mùa” mà không có “duyên”, vẫn “xịt” như thường.

Dựa vào Review săn mây Tà Xùa của Mavis, mọi người có thể di chuyển từ thủ đô Hà Nội lên Bắc Yên bằng phương tiện xe máy, xe khách. Sau đó, mọi người tiếp tục đến Tà Xùa thêm quãng đường tầm 14km nữa.

Xe máy: Mọi người chạy khoảng 200km với cung đường mà cô nàng 9x hướng dẫn như sau: Hà Nội - Sơn Tây - Cầu Trung Hà - Thu Cúc - Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) - rẽ trái đi Phù Yên - Bắc Yên (QL37) - Tà Xùa.

Xe khách: Bạn di chuyển ra bến xe Mỹ Đình hoặc Yên Nghĩa, mua vé lên thị trấn Bắc Yên. Theo cô nàng 9x gợi ý thì nhà xe Mạnh Cường, xe giường nằm Nguyên Hằng, Thành Mỹ là uy tín, giá vé khoảng 150.000VNĐ/ lượt.

Trong  Review săn mây Tà Xùa, cô nàng travel blogger đã gợi ý mọi người nên trải nghiệm tại Pơ Mu homestay. Tại, đây, bạn chỉ cần mở cửa ra là có thể chiêm ngưỡng  dãy núi hùng vĩ và biển mây sà xuống ngay trước mặt. Giá phòng thì rất “dễ chịu”, đến đây cùng người yêu thì “nhức cái nách”!!

heo Review săn mây Tà Xùa, cô nàng Mavis xuất phát từ Hà Nội từ sáng sớm, khi đến Tà Xùa, cô nàng nhận phòng và nghỉ ngơi.

Điểm đầu tiên trong hành trình chinh phục Tà Xùa chính là Đỉnh Gió, nơi có cây táo mèo cô đơn. Nơi đây cũng được mọi người truyền tai nhau là một trong những địa điểm săn mây và ngắm hoàng hôn rực rỡ nhất tại Tà Xùa đó. Cô nàng travel blogger tâm sự: “Dưới gió lùa lạnh ngắt, từng ánh nắng hoàng hôn ngả trên vai, những tia mặt trời lấp ló, rực hồng làm mình choáng ngợp. Sao thiên nhiên có thể kì diệu như thế!”. 

Mavis trở về homestay. Lúc này là thời gian mà cô nàng có những hoạt động tìm hiểu cuộc sống của người dân, nào là dùng bữa tối cùng các chủ nhà thân thiện, tổ chức lửa trại, uống rượu, và ngắm sao.

Vào ngày thứ 2, Mavis đã thức dậy thật sớm để ngắm ánh bình minh. Qua Review săn mây Tà Xùa, cô nàng 9x đã chọn Mỏm Lạc Đà là nơi check-in vì nghe lời giới thiệu nhiệt tình của anh chủ homestay.

Cô nàng 9x chợt mỉm cười: “Xung quanh bốn bề là mây, mây nhiều vô tận, mây cuồn cuộn, sóng mây như biển, quấn lấp về phía chân trời. Mặt trời e ấp ló dạng, nắng chiếu xuyên qua những tầng mây, rực đỏ trên lớp ráng hồng. Chỉ biết thốt lên rằng: Cực phẩm!”

Tiếp đến, Mavis tạt ngang Sống Lưng Khủng Long và dừng chân ăn sáng, rồi trải nghiệm ăn Tết tại nhà người Mông của anh Su, nằm khuất sau con dốc.

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 4

Đứng tại Đỉnh Gió, bạn có thể phóng tầm mắt thưởng thức khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của đồi núi trập trùng. Ảnh: @Mavis

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 5

Nếu may mắn, những lữ khách phương xa hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và chụp các bức ảnh biển mây “so deep”. Ảnh: @Mavis

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 6

Chiêm ngưỡng cảnh sắc hoàng hôn rực rỡ nhuộm đỏ cả góc trời. Ảnh: @Mavis

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 7

Ít ai nghĩ về Tà Xùa như một thiên đường sao trời. Ảnh: @Mavis

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 8

Mọi người có thể ngắm cảnh núi đồi, bình minh, và còn được săn biển mây bồng bềnh. Ảnh: @Mavis

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 9

Khi bước vào ngôi nhà, Mavis đã thích thú với không gian ấm áp và đặc trưng truyền thống vùng cao. Ảnh: @Mavis

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 10

Qua Review Tà Xùa săn mây, người Mông ăn Tết đơn giản, chỉ có con gà luộc, đĩa rau cải mèo và vài miếng bánh dày. Ảnh: @Mavis

Cô nàng 9x Review săn mây Tà Xùa qua hành trình độc hành cực phẩm 11

Mavis tranh thủ ngắm hoàng hôn trên Đỉnh Gió, thưởng thức bữa tối tại homestay và lên đường trở về Hà Nội. Ảnh: @Mavis

Tổng kết chi phí cho chuyến hành trình độc hành và Review săn mây Tà Xùa của Mavis là vào khoảng 2 triệu. Hy vọng bạn đã kịp thời ghi nhớ và sắp xếp cho mình một cuộc hẹn với mảnh đất yêu dấu này trong tương lai.