Nếu bạn đang là một tín đồ du lịch thích khám phá Phật Giáo khi đến với vùng đất Đà Lạt xinh đẹp, trữ tình, hãy thử tìm đến Đơn Dương để khám phá Đại Bảo Tháp Kinh Luân vĩ đại mới được khánh thành trong khoảng thời gian gần đây. Vậy công trình này có gì thu hút các tín đồ du lịch đến khám phá như thế, hãy cùng MIA.vn tìm hiểu bạn nhé! 

Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt là một công trình nổi tiếng được nhiều bạn trẻ tìm đến khám phá trong thời gian gần đây. Đây là công trình đã tạo nên một nét chấm phá vô cùng độc đáo của du lịch Đà Lạt trong những năm gần đây. 

Đại Bảo Tháp Kinh Luân ngự tại Samten Hills Dalat, thuộc thôn Kambute, xã Tu Tra,  huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, Đây là một công trình được kiến tạo bởi Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche. 

Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt hiện có trọng lượng lên đến 200 tấn với tổng chiều cao lên đến 37,22 mét và đường kính 16,53 mét. Công trình này được tạo thành bởi các vật liệu là đồng tinh khiết và được mạ vàng 24k. Hiện nay, Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt đã được công nhận bởi tổ chức Guinness là Đại Bảo Tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới. 

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 2

Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt là một công trình nổi tiếng được nhiều bạn trẻ tìm đến khám phá

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 3

Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt hiện có trọng lượng lên đến 200 tấn và được mạ vàng bên ngoài

Công trình Đại Bảo Tháp Kinh Luân chỉ cách trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng 40 km. Tổng thời gian di chuyển đến đây thường sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ đi xe. Đường sá tại đây cũng khá dễ đi và an toàn. Tuy nhiên, bạn nên cân đối lịch trình và thời gian đến Đại Bảo Tháp Kinh Luân vì nơi đây sẽ mở cửa tham quan từ 7h đến 17h30. 

Nếu muốn di chuyển từ Thành phố Đà Lạt đến Samten Hills để tham quan Đại Bảo Tháp Kinh Luân, bạn có thể đi theo sự hướng dẫn của Google Maps hoặc theo cung đường sau: Khe Sanh - Mimosa - Cao tốc Liên Khương Đèo Prenn - Ngã ba Liên Khương - rẽ trái vào Quốc lộ 20 - rẽ phải vào đường Bồng Lai - Cầu Tu Tra - Đường Đa Hoa - Samten Hills. 

Đường đi sẽ vượt qua những cung đường đèo nên bạn cần phải vững vàng tay lái và lái xe một cách cẩn thận, quan sát kỹ càng để tránh gặp phải sự cố nhé! 

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 4

Công trình Đại Bảo Tháp Kinh Luân chỉ cách trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng 40 km

Đại Bảo Tháp Kinh Luân thực chất chính là một vòng quay nguyện cầu mang lại những điều bình an trong cuộc sống. Theo những tín đồ Phật giáo, vòng quay này sẽ phát ra một dạng năng lượng giúp người xoay có thể giải thoát khỏi những khổ ải, buồn đau và nhất tâm cầu nguyện những điều tốt đẹp, đúng đắn. 

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 5

Đại Bảo Tháp Kinh Luân thực chất chính là một vòng quay nguyện cầu mang lại những điều bình an trong cuộc sống

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 6

Vòng quay tại Bảo Tháp Kinh Luân mang lại năng lượng tích cực

Đại Bảo Tháp Kinh Luân mang đậm sắc màu dấu ấn của Phật Giáo Kim Cương Thừa. Công trình này có sự kết hợp và kiến tạo của các họa sư đến từ Nepal. Trên thân của bảo tháp còn có những bức họa về chưa Phật, chư Bồ Tát cũng như các vị thánh tăng xuất hiện vô cùng rạng rỡ và uy nghiêm bên những họa tiết vô cùng tinh xảo.  

Bên trong bảo tháp là một tỷ câu chú Om Mani Padme Hum được in trên giấy lụa mỏng nhầm chứa đựng những phẩm tính về thân ngữ tâm của Đức Phật.

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 7

Đại Bảo Tháp Kinh Luân mang đậm sắc màu dấu ấn của Phật Giáo Kim Cương Thừa

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 8

Công trình Bảo Tháp Kinh Luân có sự kết hợp và kiến tạo của các họa sư đến từ Nepal

Nhiều tín đồ du lịch không chỉ đến với Đại Bảo Tháp Kinh Luân để nguyện cầu. Đây còn là điểm check-in độc đáo tại Samten Hills với khung cảnh rực rỡ giữa thiên nhiên hùng vĩ. Tòa tháp màu vàng rực giữa núi rừng đã mang lại cho những ai đến đây cảm giác an yên, tự tại. 

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 9

Đại Bảo Tháp Kinh Luân còn là điểm check-in độc đáo tại Samten Hills

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 10

Đại Bảo Tháp Kinh Luân mang vẻ đẹp ấn tượng khi hoàng hôn buông xuống

Bình yên tự tại nơi Đại Bảo Tháp Kinh Luân Đà Lạt 11

Bảo Tháp Kinh Luân rực rỡ  mang lại cho những ai đến đây cảm giác an yên, tự tại

Đại Bảo Tháp Kinh Luân là một điểm tham quan mang sắc màu văn hóa Phật giáo mà bạn nên tìm đến khi du lịch Đà Lạt. Đây ắt hẳn sẽ là một điểm đến thu hút các tín đồ du lịch tề tựu về khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mang đậm sắc màu Phật giáo Kim cương thừa.