Cứ mỗi độ tháng 1, 2 khi xuân vừa sang, khắp nơi trên Mộc Châu lại khoác lên mình lớp áo trắng xóa của mùa hoa mận. Sắc hoa trắng như tuyết tô điểm thêm cho khung cảnh Mộc Châu vẻ đẹp tinh khiết, dịu dàng và giản dị. Đi dọc khắp các bản làng vào lúc này, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi nơi đâu cũng có Hoa mận Mộc Châu. Dường như loài hoa này đã trở thành điểm đặc trưng của Mộc Châu, báo hiệu cho mùa xuân đã về tới cao nguyên xinh đẹp. Nếu đang có ý định du lịch vùng đất này vào lần tới, Mùa hoa mận Mộc Châu nở rộ sẽ là thời điểm lý tưởng để bạn cùng người thân vi vu đến đây khám phá.

Hãy cùng khám phá Mùa hoa mận Mộc Châu qua loạt ảnh xinh xắn được chụp bởi anh chàng Khổng Hoàng Giang. Khung cảnh mùa hoa mận nở trắng xóa được thu trọn lại qua lăng kính nghệ thuật đã khiến biết bao tín đồ đam mê khám phá xiêu lòng. Đây là một trong 7 mùa hoa đẹp ở Mộc Châu thường được hội mê chụp ảnh săn vào mỗi khi xuân về. Dưới lăng kính của Hoàng Giang, Mùa hoa mận Mộc Châu hiện lên thật dịu dàng, thanh khiết.

Xem thêm: Lang thang Mộc Châu với những điểm đến đẹp tựa bức tranh

Đắm say trước Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng xóa khắp Tây Bắc 2

Cứ mỗi độ xuân về, Mùa hoa mận Mộc Châu lại nở rộ trắng xóa cả một vùng trời

Để có chuyến khám phá suôn sẻ, bạn có thể xem qua một vài Review Mộc Châu mùa hoa mận trước khi lên đường. Khung cảnh tuyệt đẹp cùng bầu không khí trong lành sẽ mang đến bạn chuyến đi có một không hai. Không chỉ vậy, khung cảnh được phủ một màu trắng xóa tạo nên phông nền hoàn hảo cho những bức ảnh. Bạn có thể chọn một bộ cánh rực rỡ để nổi bật hơn giữa vùng trời đầy hoa mận. Dù nở rộ nhiều nhất vào khoảng tháng Giêng nhưng bắt đầu từ bây giờ, vài nơi tại Mộc Châu đã xuất hiện những nhành hoa mận trắng xóa, điểm xuyết giữa màu xanh của núi rừng hùng vĩ.

Có rất nhiều nơi để bạn "săn" được Mùa hoa mận Mộc Châu. Trong đó, Thung Lũng Mận Nà Ka chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn có thể ghé qua. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường giữa lưng chừng mây bởi sở hữu khung cảnh tuyệt sắc. Đây cũng là tọa độ check-in được giới trẻ "săn lùng" nhiều nhất ở Mộc Châu mỗi khi hoa mận nở rộ. Bước đến nơi đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì khắp nơi đều là hàng hoa mận được trồng nối liền nhau. Nét đẹp nên thơ, huyền ảo ở đây càng tạo điểm nhấn đặc sắc cho bộ ảnh về Mùa hoa mận Mộc Châu.

Đắm say trước Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng xóa khắp Tây Bắc 3

Khắp nơi trên cao nguyên Mộc Châu lúc này như đang khoác lên mình lớp áo trắng như tuyết

Đắm say trước Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng xóa khắp Tây Bắc 4

Bầu không khí vào lúc này vô cùng trong lành, mát mẻ sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi tuyệt vời

Đắm say trước Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng xóa khắp Tây Bắc 5

Khung cảnh Mộc Châu vào mùa hoa mận đơn sơ, giản dị hiện lên qua từng khung ảnh nghệ thuật

Đắm say trước Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng xóa khắp Tây Bắc 6

Những đứa trẻ trong bản vui vẻ nô đùa giữa khung cảnh hoa mận nở rộ đẹp đến ngất ngây

Đắm say trước Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng xóa khắp Tây Bắc 7

Những nếp nhà an yên trên vùng cao lộng gió ẩn hiện giữa rừng hoa mận trắng xóa

Cứ mỗi độ xuân về, khắp nơi trên cao nguyên xinh đẹp này đều phủ một màu trắng xóa của Mùa hoa mận Mộc Châu. Vẻ đẹp dịu dàng, đơn sơ của Mộc Châu vào lúc này như đang ẩn hiện đằng sau những nhành hoa xinh. Du lịch Mộc Châu vào mùa xuân, hẳn bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước cảnh sắc nên thơ, hữu tình của vùng cao nguyên lộng gió. Đừng quên chia sẻ lại hình ảnh trong chuyến săn Mùa hoa mận Mộc Châu vào cẩm nang du lịch sau khi hành trình kết thúc bạn nhé!