Thành phố Phan Thiết là khu vực nhiều nắng gió và có khí hậu nóng nhất cả nước. Phan Thiết có hai mùa mưa - nắng rõ rệt. Tuy nhiên, thời gian mưa không quá kéo dài nên bạn đừng lo lắng bị ảnh hưởng đến chuyến du lịch. Mũi Né cũng ít chịu ảnh hưởng của các cơn bão nên có thể yên tâm du lịch bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Phan Thiết là vùng đất sở hữu khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, địa điểm du lịch văn hóa hấp dẫn của cộng đồng dân cư người Hoa, người Chăm... Do đó, hàng năm lượng người đến thành phố biển xinh đẹp này du lịch cực kỳ đông. Do đó, nếu lên lịch trình du lịch Phan Thiết, bạn cần phải xác định đúng thời điểm tương đương với mục đích đi chơi của mình. Như vậy chuyến đi thật sự có ý nghĩa đối với chính bạn.

Nhiệt độ trung bình của Phan Thiết dao động từ 26 -27 độ C nên nơi đây rất được lòng đông đảo các bạn trẻ đến du lịch. Vào mỗi mùa khác nhau, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí đặc trưng của thành phố biển. Đôi lúc thì hiền hòa mát mẻ nhưng cũng rất hoang dã. Tuy nhiên, nếu có dịp đến Phan Thiết vào mùa đông, bạn cũng sẽ cảm nhận được không khí lãng mạn, yên ả một cách trọn vẹn của thành phố biển nổi tiếng này. 

Mùa khô ở Mũi Né bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4. Những tháng còn lại, Phan Thiết sẽ vào mùa mưa. Trong những tháng mùa mưa, thời tiết ở đây cũng rất đẹp. Chắc có lẽ mưa chỉ kéo dài khoảng vài giờ đồng hồ trong một ngày nên mang lại không khí trong lành mát mẻ hơn so với những vùng khác vào mùa mưa. Chính vì vậy, khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 rất thích hợp để chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp, những đồi cát trắng xóa và trải nghiệm ngắm hoàng hôn Phan Thiết trên đồi cát Bàu Trắng.

Xem thêm: Hướng dẫn tham quan Mũi Né bằng xe Jeep chi tiết

Di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết bằng nhiều phương tiện chi tiết 2

Khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 rất thích hợp để chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp, bãi biển xanh ngát và những đồi cát trắng xóa ở Phan Thiết

Mũi Né là một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng, một khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung, cách Hà Nội 1510 km về hướng Nam. Đây là một khoảng cách khá xa dành cho nhiều bạn trẻ mong muốn khám phá du lịch từ Hà Nội đi Phan Thiết. Những phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết dưới đây giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hiện nay, để di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết nhanh và thoải mái nhất, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn máy bay. Một số hãng hàng không bạn có thể lựa chọn như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar. Tuy nhiên, Mũi Né vẫn chưa có sân bay hoạt động, vì vậy bạn phải hạ cánh ở một sân bay trung gian. Sau khi hạ cánh ở sân bay Cam Ranh - Khánh Hòa, bạn sẽ di chuyển đến Mũi Né bằng tàu, xe khách hoặc taxi. Có 2 đường bay phổ biến cho bạn lựa chọn như sau:

Cách 1: khởi hành từ sân bay Nội Bài và hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó bạn tiếp tục di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết bằng tàu hỏa hoặc xe khách. Từ Sài Gòn đến Mũi Né, bạn sẽ mất khoảng hơn 4h đồng hồ di chuyển.

Cách 2: khởi hành từ sân bay Nội Bài và hạ cánh ở sân bay Cam Ranh (Nha Trang). Từ sân bay Cam Ranh đi đến Mũi Né thêm 219 cây số trong khoảng thời gian tương đương khi xuất phát từ Sài Gòn.

Di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết bằng nhiều phương tiện chi tiết 3

Từ Hà Nội đi Phan Thiết để tiết kiệm thời gian và thoải mái nhất, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn máy bay. Tuy nhiên, Mũi Né vẫn chưa có sân bay hoạt động, vì vậy bạn phải hạ cánh ở một sân bay trung gian

Tàu hỏa là phương tiện được đánh giá khá nhanh và an toàn để bạn chọn đi đến Mũi Né. Có nhiều cách để mua vé tàu, tuy nhiên, để tránh có nhiều sai xót bạn nên mua vé trực tiếp tại ga Hà Nội. Một số tàu như SE3, SE5, SE7 hay TN1 thường di chuyển với tần suất 5 chuyến/ ngày.

Nếu lựa chọn phương tiện tàu hỏa, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp của đất nước ta bằng một lăng kính khác, rõ nét và đặc sắc hơn. Chuyến tàu hỏa của bạn sẽ phải dừng chân ở ga Bình Thuận. Từ ga Bình Thuận bạn cần phải bắt taxi đi thêm khoảng 39 cây số nữa để đến Mũi Né. Một số bạn nhận xét đây là điểm hạn chế của tàu. Giá vé tàu từ Hà Nội đi Phan Thiết dao động trong khoảng 441.000VNĐ - 1.531.000VNĐ.

Di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết bằng nhiều phương tiện chi tiết 4

Tàu hỏa là phương tiện được đánh giá khá nhanh và an toàn để bạn chọn di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết

Xe khách được xem là một trong những cách đi du lịch Phan Thiết từ mọi miền phổ biến nhất. Với quãng đường dài như vậy, bạn sẽ phải mất 27h đồng hồ đi bằng xe khách mới có thể đến được thành phố Phan Thiết. Một số hãng xe uy tín, chất lượng cao bạn có thể tham khảo như: Hoàng Long, Phương Trang...

Giá vé xe khách dao động khoảng 700.000VNĐ - 800.000VNĐ. Đây được xem là phương tiện có chi phí rẻ nhất. Quãng đường di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết khá xa, nếu di chuyển bằng xe khách bạn cần phải chuẩn bị một sức khỏe vững vàng. Một số hãng xe bạn có thể tham khảo:

Nhà xe Hoàng Long: xuất phát từ bãi xe Nước Ngầm và đưa khách về điểm cuối tại ngã 3 Phan Thiết. Có 3 khung thời gian khởi hành mỗi ngày: 8h, 14h và 20h. SĐT liên hệ: 0225 392 0920. 

Nhà xe Vân Tuyến: xuất phát từ bãi xe Nước Ngầm và trả khách tại thành phố Phan Thiết. Có 3 khung thời gian khởi hành mỗi ngày: 5h, 12h và 21h. SĐT liên hệ: 0979 118 700.

Nhà xe Phượng Hoàng: xuất phát từ bãi xe Nước Ngầm và trả khách tại văn phòng Văn Hiếu Bình Thuận, thành phố Phan Thiết. Xe xuất phát với tần suất 1 chuyến/ ngày vào lúc 14h. SĐT liên hệ: 02213 558 558.

Di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết bằng nhiều phương tiện chi tiết 5

Xe khách Hoàng Long chuyên phục vụ tuyến Hà Nội đi Phan Thiết

Theo kinh nghiệm phượt Phan Thiết, đối với các tín đồ đam mê đi du lịch khám phá bản thân, các bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ Hà Nội đi Phan Thiết. Phương tiện cá nhân giúp bạn chủ động về thời gian và tiết kiệm chi phí cho hành trình của mình. Tuy nhiên, chuyến đi trải qua hơn 1000 cây số, bạn cần phải giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất. Có 2 cung đường nổi tiếng dành cho những bạn di chuyển bằng xe máy có thể tham khảo.

Cung đường 1: Từ Hà Nội đi Phan Thiết chắc chắn không thể bỏ qua Quốc lộ 1A. Khi xuất phát từ Hà Nội, bạn đi theo hướng đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Sau khi đi hết đoạn đường cao tốc, bạn tiếp tục di chuyển theo Quốc lộ 1A đến địa phận tỉnh Bình Thuận và rẽ trái vào TL 716B để đến được Mũi Né, Phan Thiết.

Cung đường 2: Bạn sẽ di chuyển theo hướng đường mòn Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều dân phượt, con đường khá hiểm trở và nguy hiểm nhưng cũng hấp dẫn không kém. Bắt đầu xuất phát từ Hà Nội theo hướng Tây Nam đến cầu vượt Ngã Tư Sở thì nhập vào đường Nguyễn Trãi, sau đó rẽ trái vào Yên Sơn và tiếp tục rẽ phải để vào đường Hồ Chí Minh. Bạn tiếp tục đi thẳng theo đường Hồ Chí Minh để đến huyện Giang Nam (Quảng Nam). Sau đó từ Thạnh Mỹ, bạn rẽ trái về TL 610B và rẽ phải vào đường Quốc lộ 1A. Sau khi về trở lại Quốc lộ 1A, bạn tiếp tục lộ trình di chuyển để đến Mũi Né - Phan Thiết.

Di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết bằng nhiều phương tiện chi tiết 6

Phương tiện cá nhân giúp bạn chủ động về thời gian và tiết kiệm chi phí cho hành trình từ Hà Nội đi Phan Thiết của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất

Lịch trình di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết với 4 phương tiện ở trên sẽ giúp bạn xác định được chi phí của chuyến đi. Hi vọng với những chia sẻ về phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết của chuyên mục cẩm nang du lịch của MIA.vn, bạn sẽ đưa lựa chọn phù hợp cho mình để bắt đầu chuyến đi của mình.