Vào thời khắc giao thừa Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, TP. HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại TP. Thủ Đức và huyện Củ Chi, bên cạnh 6 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại các địa phương khác.

Cụ thể, hai điểm bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết Nguyên Đán được đặt tại:

- Đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức).

- Khu tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).

Sáu điểm bắn pháo hoa tầm thấp tọa lạc tại:

- Đền tưởng niệm di tích Bến Nọc (TP. Thủ Đức).

- Công viên Đầm Sen (Quận 11).

- Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

- Khu di tích Láng Le Bàu Cò (huyện Bình Chánh).

- Công viên Văn hóa (quận Gò Vấp).

- Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn).

- Quảng trường Trung tâm hành chính quận 7.

- Khu dân cư Bình Trị Đông B (quận Bình Tân).

- Nhà văn hóa huyện Củ Chi.

(Nguồn: VNExpress)

Như vậy so với đêm giao thừa Tết Nguyên Đán năm 2023, Thành phố đã tổ chức thêm một điểm bắn pháo hoa tầm cao và một điểm bắn pháo hoa tầm thấp.

Xem thêm:

Địa điểm bắn pháo hoa tết âm lịch 2024

Địa điểm bắn pháo hoa Hà Nội

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2024 tại TP. HCM 2

Tết Nguyên Đán 2024 TP. HCM sẽ bắn pháo hoa tại 8 điểm

Bên cạnh màn bắn pháo hoa chào năm mới Giáp Thìn 2024, TP. Hồ Chí Minh còn tổ chức các sự kiện thường niên trong dịp Tết Nguyên Đán để phục vụ cộng đồng như:

- Triển lãm "Chào đón Xuân Giáp Thìn – Vinh quang Đảng"

- Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết

- Chợ hoa Tết truyền thống "Trên sông, dưới bến"

- Ngày hội Bánh Tét;

- Lễ dâng cúng Bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương và Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh

- Lễ hội Đường sách

- Đường hoa Nguyễn Huệ...

Trong số các sự kiện này, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn sẽ được tổ chức tại đường Lê Lợi, Quận 1. Bên cạnh đó các chương trình giới thiệu sách Tết tại Đường sách Thành phố Thủ Đức và Đường sách Nguyễn Văn Bình cũng sẽ được tổ chức để đáp ứng nhu cầu đọc sách trong dịp Tết của người dân.

Một hoạt động đặc biệt khác vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 tại TP. HCM là chương trình Xuân Quê hương, được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề "TP. Hồ Chí Minh - Kế thừa truyền thống vĩ đại". Chương trình này sẽ diễn ra từ ngày 1/2 đến ngày 2/2/2024 (tức ngày 22 và 23 Tháng Chạp năm Quý Mão) với nhiều hoạt động ý nghĩa và phong phú.

Trong khuôn khổ của chương trình Xuân Quê hương 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ chủ trì một số hoạt động quan trọng cùng bà con Việt kiều như: Lễ dâng hoa, dâng hương tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng Chủ tịch Tôn Đức Thắng; nghi thức thả cá chép truyền thống vào ngày Tết ông Công ông Táo.

Đặc biệt, trong chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương với chủ đề "TP Hồ Chí Minh - Kế thừa truyền thống vĩ đại" tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ phát biểu chúc Tết đến toàn thể bà con Việt kiều và đánh trống khai mạc mừng Xuân.

Vào đêm 9/2/2024 (tức ngày 30 Tết) và đêm 10/2/2024 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán), TP. HCM dự kiến sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật "Mừng Xuân Giáp Thìn – Mừng Đảng quang vinh" tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện như: Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Quận 12, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè…

Bên cạnh đó thành phố sẽ tập trung ưu tiên tổ chức các buổi biểu diễn tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Trung tâm Văn hóa Thành phố, Nhà Văn hóa Thanh Niên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, ký túc xá, khu công nghiệp và khu chế xuất…

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2024 tại TP. HCM 3

TP. HCM có nhiều hoạt động đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Trên đây là các thông tin mới nhất về địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán và các chương trình chào năm mới Giáp Thìn tại TP. HCM. MIA.vn hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và lên kế hoạch cho chuyến đi du xuân sắp tới.