Cồn Tân Long hay Cồn Long (Cồn Rồng) nằm ở địa phận xã Thới Sơn, Mỹ Tho và còn được biết đến với cái tên khác là Cồn Rồng, một trong bốn cù lao trên sông Tiền. Bốn cù lao này được đặt tên theo Tứ Linh: cồn Long, cồn Lân, Cồn Quy Tiền Giang, cồn Phụng. Đây vốn chỉ là một gò đất nằm nổi lên trên dòng sông và được phù sa bồi tụ quanh năm mới trở thành gò đất đồi.

Tới nay cồn Tân Long đã sớm trở thành một địa điểm nổi tiếng khi đi khám phá Tiền Giang và cực hấp dẫn khách thăm thú gần xa. Dù không được nổi bật như 3 cồn kia nhưng đến review cồn Tân Long Tiền Giang rồi bạn mới thấy nó có đủ loại trái cây đặc sản được trồng như chôm chôm, sầu riêng, vú sữa, xoài…

Đọc xong review cồn Tân Long Tiền Giang này bạn sẽ muốn đi ngay 2

Khung cảnh cù lao nổi lên trên mặt nước giữa lòng Tiền Giang 

Xem thêm: Khu du lịch Cù lao Thới Sơn, Cồn Lân Tiền Giang có gì thú vị

Theo sách Gia Định thành thông chí (Trịnh Hoài Đức), cồn Rồng nổi lên từ hồi năm 1788 và có hình dáng một con rồng. Đó cũng là lý do khi đi ngang Nguyễn Ánh gọi địa danh này là Long Châu, người địa phương thì gọi nôm na là cồn Rồng.

Đến tham quan và review cồn Tân Long Tiền Giang bạn hay được người địa phương kể lại về sự tích xưa kia dưới đáy sông Tiền có một con thuồng luồng trú ẩn. Trải qua hàng trăm năm và lớp phù sa bồi đắp mà thân thể con vật này đã biến thành một cồn nổi nằm dưới lòng sông. Từ đó người dân cũng bắt đầu đến sinh sống, mang theo các giống cây ăn trái lên ươm trồng và gieo hạt. Hiện tại người dân trên cồn vẫn tin rằng mình đang đứng trên vị trí “long mạch” của Tiền Giang.

Đọc xong review cồn Tân Long Tiền Giang này bạn sẽ muốn đi ngay 3

Đến review cồn Tân Long Tiền Giang sao quên được những câu chuyện lịch sử xung quanh việc hình thành nó

Khi vừa đặt chân lên cồn chúng ta sẽ cảm nhận được ngay một không gian xanh mát khó cưỡng với vườn cây trái sum suê. Đi dạo men theo khu vườn rợp bóng cây sẽ thấy các loại đặc sản Tiền Giang nào là chôm chôm chín đỏ, mít treo đầy cành, nhãn chín nức mũi… bên những mái nhà thấp thoáng ẩn hiện, hay con rạch nhỏ vắt ngang cù lao.

Chôm chôm được xem là đặc sản của cồn, dễ tróc và dày cơm, hương vị vừa giòn vừa ngọt siêu ngon. Ghé thăm đúng vụ chôm chôm từ tháng 5 – tháng 6 âm lịch bạn sẽ được trải nghiệm tự tay bẻ và thưởng thức trái cây ngon ngay tại vườn, hoặc đung đưa trên võng dưới những tán cây.

Đặc biệt nếu ở lại một đêm bạn sẽ có review cồn Tân Long Tiền Giang đi tắm cồn – đặc sản tại xứ cù lao. Khi hoàng hôn buông xuống người bản địa hay ra sông tắm và lặn bắt ốc gạo nữa. Bởi cù lao có bãi bồi nên tắm cũng khá an toàn, chúng ta tha hồ vẫy vùng và ngụp lặn dưới những làn sóng lăn tăn.

Bắt ốc gạo xong đem đi luộc chấm nước mắm sả ớt và nhâm nhi thì còn gì bằng. Ngoài ra ở đây còn có vô số các món ngon miền Tây đang đợi bạn khám phá nữa đó.

Không chỉ có vườn cây ăn trái mà đi review cồn Tân Long Tiền Giang cũng dễ nhận thấy nơi đây có thế mạnh trong đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Đứng trên cồn bạn cũng có thể thấy hàng trăm bè cá, tàu cá đang tấp nập đi đánh bắt, khai thác.

Đọc xong review cồn Tân Long Tiền Giang này bạn sẽ muốn đi ngay 4

Vườn cây ăn trái sum sê trĩu cành trên cồn 

Cảnh quan miền Tây đặc trưng đậm màu sắc sông nước cùng sự chân chất của người địa phương, tất cả hứa hẹn hành trình review cồn Tân Long Tiền Giang sẽ mang lại nhiều khoảnh khắc khó quên cho chúng ta. Đừng quên tranh thủ thời gian Khám phá tứ linh cồn Long Lân Quy Phụng nữa bạn nhé.