Địa chỉ: Chân núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang

Nhắc đến Châu Đốc thì những tín đồ du lịch tâm linh chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới Miếu Bà Chúa Xứ. Ngôi miếu này thể hiện rõ tín ngưỡng thờ Mẫu của cộng đồng người Việt. Miếu Bà Chúa Xứ còn có tên gọi khác Chúa Xứ Thánh miếu, được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia cùng rất nhiều những kỷ lục khác như: ngôi miếu lớn nhất Việt Nam, tượng đá sa thạch cổ xưa nhất và có kích thước lớn nhất v.v.

Không những vậy, sức hấp dẫn của điểm du lịch Châu Đốc An Giang này còn nằm ở những truyền thuyết huyền bí được người dân lưu truyền qua nhiều thế hệ. Bên cạnh đó, nhờ chạm đúng vào quan niệm tín ngưỡng của đại chúng nên mỗi năm lễ hội Vía Bà Chúa Xứ thu hút hàng triệu lượt người đến tham dự, có đóng góp không nhỏ trong phát triển kinh tế và du lịch An Giang. Lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 25/4 âm lịch với rất nhiều nghi thức cúng bái trang trọng. Vì thế, trong hành trình du lịch Châu Đốc An Giang, bạn có thể cân nhắc đến với lễ hội nổi tiếng này nhé.

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 2

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ hàng năm được tổ chức với quy mô rất lớn

Xem thêm: Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Địa chỉ: Đường Vòng Núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang

Chùa Tây An Núi Sam (Tây An Cổ Tự) đã được xếp hạng là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Đồng thời, ngôi chùa này cũng xác lập kỷ lục với kiến trúc kết hợp giữa phong cách nghệ thuật Ấn Độ và đường nét truyền thống dân tộc đầu tiên tại Việt Nam. Chùa Tây An nằm tựa lưng vào núi Sam hùng vỹ, không khí thoáng đãng, phong cảnh nên thơ. Có thể nói, chùa Tây An không chỉ là công trình với kiến trúc mang tính thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người dân Châu Đốc. 

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 3

Chùa Tây An Cổ Tự được xây dựng với quy mô rất lớn và lối kiến trúc kết hợp độc đáo

Địa chỉ: Phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

Đình Thoại Ngọc Hầu ở Thoại Sơn nằm đối diện với miếu Bà Chúa Xứ cũng là một trong những điểm tham quan tâm linh thiêng có tiếng của du lịch Châu Đốc An Giang. Đình là nơi an nghỉ của Tổng trấn Vĩnh Thanh Thoại Ngọc Hầu, người đã có công rất lớn trong công cuộc khai khẩn đất hoang và tạo nên vùng đất An Giang ngày nay. Công trình này mang lối kiến trúc cổ kính, đậm phong cách đền chùa thời nhà Nguyễn.

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 4

Chánh điện đình Thoại Ngọc Hầu là nơi đặt bàn thờ để mọi người đến dâng hương kính lễ

Địa chỉ: QL91, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, An Giang

Chùa Hang nằm ở sườn núi Sam, tên chữ là Phước Điền Tự, cách chùa Tây An khoảng hơn 1km. Chùa Hang có lịch sử hơn 100 năm, gắn liền với những câu chuyện ly kỳ về đôi mãng xà được Phật pháp cảm hóa, trở thành vật thiêng bảo vệ cho ngôi chùa này. Bên cạnh đó, lối kiến trúc độc đáo cùng tông màu nâu đỏ làm chủ đạo cũng giúp chùa Hang thu hút đông đảo mọi người đến chiêm bái, vãng cảnh trong hành trình du lịch Châu Đốc An Giang. 

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 5

Chùa Hang được xây dựng với lối kiến trúc rất đẹp mắt và ấn tượng

Địa chỉ: Khóm Vĩnh Đông II, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang

Chùa Huỳnh Đạo thu hút khách thập phương bởi thiết kế kiến trúc độc đáo, không gian rộng lớn cùng sự thanh tịnh, bình yên. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mái chùa cong cong, đan xen đường nét Trung Hoa và kiến trúc đền chùa truyền thống Việt Nam.

Khuôn viên chùa Huỳnh Đạo rất thích hợp để bạn vãng cảnh, chiêm bái bởi nơi đây sở hữu nhiều công trình kiến trúc đẹp mắt, vẻ đẹp thanh thoát của ao sen rộng lớn, những căn lầu bình lặng chạm khắc hoa văn tinh xảo. Hầu hết tín đồ Phật giáo khi có dịp du lịch Châu Đốc An Giang cũng đều chọn đến đây để dâng hương kính lễ, tin tưởng vào những điều bình an và may mắn mà ngôi chùa này mang lại.

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 6

Cổng chùa Huỳnh Đạo được thiết kế với quy mô rất lớn

Địa chỉ: Phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang (gần quảng trường trung tâm)

Chùa Bồ Đề Đạo Tràng được biết đến là một trong những địa danh làm nên sức hút của du lịch Châu Đốc An Giang. Ngôi chùa này không chỉ mang trên mình sự linh thiêng, bình lặng mà còn gắn liền với những giá trị lịch sử và văn hóa của thành phố Châu Đốc. Nơi đây được biết đến với ba Phật tích cổ xưa về cây bồ đề, viên Xá lợi Phật tổ Thích Ca Mâu Ni và mảnh đất nơi Đức Phật đã tu hành đắc đạo. 

Hàng năm, chùa Bồ Đề Đạo Tràng sẽ tổ chức bốn lễ chính bao gồm: lễ Thượng ngươn vào ngày rằm tháng Giêng, lễ Phật Đản vào ngày rằm tháng Tư, lễ Vu Lan tổ chức dịp rằm tháng Bảy và lễ Hạ ngươn vào dịp rằm tháng Mười. Nếu có chuyến du lịch Châu Đốc An Giang vào những thời điểm này trong năm thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội tưng bừng tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng nhé.

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 7

Chùa Bồ Đề Đạo Tràng rất bình dị, mộc mạc, tĩnh lặng giữa lòng thành phố đông đúc

Địa chỉ: Ngã ba sông Hậu, thành phố Châu Đốc, An Giang

Là mảnh đất sông nước đúng nghĩa, trước đây người dân An Giang sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt. Tuy nhiên, hiện nay nhờ kinh tế phát triển, nhiều ngành nghề ra đời đã tạo điều kiện để mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống khiến những làng nghề chài lưới ngày càng ít. Vì thế, nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống đúng nghĩa của người dân miền sông nước thì làng nổi Cá Bè Châu Đốc sẽ là điểm đến rất thích hợp.

Nằm ở ngã ba sông Hậu thơ mộng, làng nổi Cá Bè nổi tiếng với với những chiếc bè san sát nhau, trải dọc theo hai bên bờ sông. Ngôi làng này kéo dài hơn 10km với những gia đình nuôi cá tôm, quanh năm sống lênh đênh trên mặt sông tĩnh lặng. Nơi đây chắc chắn sẽ thu hút bạn bởi không gian yên bình và sông nước hiền hòa, tĩnh lặng. 

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 8

Làng nổi Cá Bè Châu Đốc thu hút chúng ta bởi sự bình dị, mộc mạc

Địa chỉ: Xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang

Làng Chăm Châu Giang là cái tên cuối cùng trong danh sách những điểm đến hấp dẫn của du lịch Châu Đốc An Giang mà MIA.vn muốn giới thiệu đến bạn. Làng Chăm Châu Giang cách trung tâm thành phố Châu Đốc khoảng 5km đường bộ, còn nếu bạn đi phà thì mất khoảng 10 phút. Nơi đây là địa bàn sinh sống của người Chăm theo đạo Hồi, cũng là ngôi làng giữ được gần như hoàn toàn nguyên vẹn văn hóa và vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Chăm. 

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc, văn hóa, khám phá nghề truyền thống cùng những nét sinh hoạt độc đáo của người Chăm. Tuy nhiên, trong quá trình tham quan làng Chăm, bạn cần lưu ý tôn trọng văn hóa của tộc người này, đặc biệt thể hiện sự thành kính khi tham quan thánh đường nhé. 

Hành trình du lịch Châu Đốc An Giang với những điểm đến hot nhất 9

Làng Châu Giang là nơi vẫn lưu giữ được nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Chăm

Trên đây, cẩm nang du lịch MIA.vn vừa cùng bạn điểm qua những điểm đến hấp dẫn của du lịch Châu Đốc An Giang. Hi vọng bạn sẽ có dịp tham quan tất cả những địa danh nổi tiếng này để hiểu hơn về văn hóa và con người của mảnh đất sông nước nhé.