Địa chỉ: nằm tại số 1A đường Trần Phú, phường 1, Thành phố Vũng Tàu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Núi Lớn - Núi Nhỏ và Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu đưa vào khai thác vào năm 2010 với hệ thống vận hành của chiếc cáp treo được nhập từ châu  Âu và là chiếc cáp treo đầu tiên tại thành phố biển Vũng Tàu đạt công suất tối đa với khả năng vận chuyển 2000 người trên một giờ.

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 2

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu xuất phát từ Nhà ga số 01

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 3

Hình ảnh Nhà ga số 01

Nếu bạn nào đã từng có kinh nghiệm đi khám phá cáp treo Vũng Tàu sẽ được rằng chiếc cáp treo này còn hay gọi là cáp treo Hồ Mây. Vì đích đến cuối cùng của chiếc cáp treo này là Khu du lịch  Hồ Mây. Đây là phương tiện cần thiết để giúp bạn lên được địa danh núi Lớn chỉ mất tầm 10 phút để đến được thay vì phải đi đường bộ như trước đây rất mất thời gian. Ga Hồ Mây có chiều dài hơn 500m, với độ cao 250m so với mực nước biển. Bạn sẽ đi cáp treo Vũng Tàu từ Nhà ga số 01 đến đỉnh núi lớn là khu du lịch Hồ Mây với cabin hoạt động liên tục 2 chiều. Mỗi cabin của cáp treo Vũng Tàu sẽ có 8 chỗ ngồi và có tổng cộng 30 cabin được đưa vào phục vụ.

 Xem thêm: Núi Lớn Vũng Tàu - Nét điểm tô xanh thẫm giữa lòng thành phố biển

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 4

Một cabin chỉ có 8 người

Cảm giác thoải mái và an toàn, có thể ngắm toàn cảnh thành phố biển từ trên cao, nhìn thấy biển xanh sóng vỗ, nhìn được những hoạt động của ngư dân đang đánh bắt trên thuyền ở ngoài xa trên biển kéo lưới giăng lưới liên hồi, nhìn thấy trời mây xanh ngắt là những gì bạn cảm nhận được sau khi có kinh nghiệm đi khám phá cáp treo tại Vũng Tàu. Bạn sẽ cảm thấy mình như đang “bay lượn trên không trung”  đưa bạn từ từ tiến vào “đường lên tiên cảnh” Hồ Mây Park.

Thời gian cáp treo hoạt động: 7:00 - 22:00 mỗi ngày trong tuần

Số điện thoại liên hệ đặt vé: 0908 310 135 - 0931 770 655

Số điện thoại tư vấn - chăm sóc khách hàng: 0254 650 4174

Website cập nhật tin tức và khuyến mãi: homaypark.com 

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 5

Hình ảnh cáp treo rời Nhà ga 01

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 6

Toàn cảnh cáp treo Vũng Tàu

Vì cáp treo Vũng Tàu sẽ đưa bạn đến với Khu du lịch Hồ Mây nên việc bạn vui chơi trong khu du lịch sẽ là lựa chọn tuyệt đối của du khách. Khu du lịch Hồ Mây nằm tại đỉnh núi Lớn có diện tích 50 héc ta với tổng vốn đầu tư lên đến 250 tỷ đồng. Cao trên 250m so với mực nước biển, không gian mát mẻ quanh năm với gần 400 héc ta rừng tự nhiên bao phủ xung quanh nên mới có được nhiệt độ lý tưởng ấy. Khu du lịch Hồ Mây còn được ví von là “Đà Lạt trong lòng Vũng Tàu” vì nhiệt độ thời tiết chỉ tầm 22-23 độ C so với mặt bằng chung.

Bạn có đang lo lắng về công việc hay stress trong một thời gian dài do làm việc căng thẳng, bạn cần một nơi nghỉ dưỡng gần Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 2-3 tiếng là bạn đã rời xa “thành phố bộn bề” đó và hòa mình với thiên nhiên trong lành, tận hưởng giờ phút nghỉ ngơi thì bạn nên chọn nghỉ mát trên khu du lịch Hồ Mây và còn có được kinh nghiệm đi cáp treo duy nhất của Vũng Tàu cho đến hiện nay nữa chứ. Nơi này thích hợp cho việc du lịch tham quan nghỉ dưỡng vì trên đây có đầy đủ dịch vụ tiện nghi giúp giải tỏa căng thẳng trong bạn.  Trong khu du lịch Hồ Mây có khu rất nhiều khu cho bạn thỏa thích vui chơi:

 Khu vui chơi công nghệ cao: trò chơi Quick Jump, Trò chơi đu Tarzan, Đua xe F1, Đua xe Drift King, Trò chơi trượt cỏ, Xe trượt dốc, Công viên nước giải trí,...

Khu di tích Văn hóa - Tâm linh: Miếu Sơn Thần, Điện thờ các anh hùng dân tộc, Tượng Phật Di Lặc cao 30m, Phật Tích Động có thờ phụng 33 vị tổ Thiền tông, Khu La Hán Đường với 18 vị La Hán chứng quả. Hay các di tích lịch sử: lô cốt thời Pháp, Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đài ra-đa Viba.

Khu nghỉ dưỡng - Hội nghị gồm có Khách sạn Hồ Mây 1,2,3,4,5, Spa chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, khu cắm trại, biệt thự nghỉ dưỡng.

Khu nhà hàng - sự kiện bao gồm: Trà cung đình, Nhà hàng Hồ Mây 1,2,3,4, Khu hội nghị, Trung tâm hội nghị tiệc cưới, Nhà hàng trung tâm có cả nhà hàng thức ăn 

Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp Hồ Mây Vũng Tàu chỉ gói gọn trong vòng 1 ngày

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 7

Khu du lịch Hồ Mây

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 8

Hình ảnh được chụp tại Khu du lịch Hồ Mây

2.1 Giá vé cáp treo đầu tiên tại Vũng Tàu - Mách bạn kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu

Bảng giá vé vào năm 2020 - 2021 có những thay đổi so với những năm trước do được mở rộng thêm nhiều cabin ở đường cáp treo Vũng Tàu và khu vui chơi trên khu du lịch Hồ Mây có thêm nhiều dịch vụ mới nên giá đã tăng so với những năm trước.

 • Đối với đối tượng là người lớn và trẻ em cao trên 1m3: 400.000 VNĐ trên một vé một người
 • Đối với đối tượng là trẻ em từ 1m đến 1m3 có giá vé là 200.000 VNĐ trên một vé một người.
 • Đối với đối tượng là trẻ em dưới 1m được miễn phí.

Giá vé trên là vé khứ hồi (2 chiều), bạn sẽ đi cáp treo từ Nhà ga số 01 ở đất liền và đến Nhà ga số 02 ở trên đỉnh núi Lớn và bắt đầu vào tham quan khu du lịch Hồ Mây chỉ khoảng mất 10 phút là bạn đến được Nhà ga số 02. Khi bạn vừa xuống Nhà ga số 02 sẽ được sử dụng miễn phí xe trung chuyển 2 chiều đưa bạn vào trung tâm khu du lịch sinh thái Hồ Mây tham quan vui chơi thỏa thích. Khu du lịch Hồ Mây này có trên dưới 100 điểm tham quan cho bạn tự do đi lại. Khi di chuyển bằng cáp treo Vũng Tàu lên đến khu du lịch sinh thái Hồ Mây bạn sẽ được tham quan khu vực núi Tiên, rừng thông, vườn yêu, rừng hoa anh đào, vườn cây ăn trái có cả khu đạp vịt,... Các chương trình nghệ thuật như Ảo thuật diễn ra tại sân khấu trung tâm lúc 11:30 hay xem Xiếc thú lúc 10:00 và 15:00 còn có Trình diễn nhạc nước mỗi đêm lúc 19:00. Giá vé đã bao gồm những phần trên.

Giá vé cáp treo sẽ không bao gồm chi phí ăn uống, khách sạn và tour xe điện tham quan tại khu du lịch Hồ Mây, tham quan Nông trại vui vẻ (Fun Farm) và khu vực Trận địa pháo cổ hướng kế bên nông trại.

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 9

Bản đồ hướng dẫn du lịch ở Hồ Mây Park

2.2  Một số dịch vụ tốn phí khác đi đến Hồ Mây du lịch bằng cáp treo đầu tiên tại Vũng Tàu - Mách bạn kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu

Vì ở khu du lịch Hồ Mây có chỗ để bạn ở lại cắm trại qua đêm, nếu bạn muốn thử trải nghiệm cảm giác qua đêm trên đỉnh núi thì có thể đến đây. Bạn cần chuẩn bị quần áo giữ ấm khi về đêm, mang theo lều của bạn, mang theo thức ăn để cắm trại và một số vật dụng cá nhân cần thiết. Một số dịch vụ ở khu du lịch Hồ Mây cho thuê:

 • Giá cắm trại qua đêm: 150.000 VNĐ trên một người một đêm.
 • Đốt lửa trại sẽ bao gồm củi và tre giá là 1.000.000 VNĐ trên một bộ.
 • Bếp nướng cùng 3kg than: 300.000 VNĐ trên một bếp.

Ngoài ra còn có dịch vụ khác:

 • Làm team building (hoạt động đội nhóm): 5.000.000 VNĐ cho một gói 5 trò chơi.
 • Thuê loa, sân khấu có giá 5.000.000 VNĐ một gói.
 • Giá phòng nghỉ dưỡng 600.000 VNĐ đến 2.400.000 VNĐ cho khách sạn và .1.200.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ cho resort trên núi.
 • Trà chiều: 50.000 VNĐ trên một buổi.
 • Phòng họp có giá 100.000 VNĐ một người.
Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 10

Cắm trại qua đêm tại Hồ Mây Park

Chỉ với 400.000 VNĐ bạn có thể đi bằng phương tiện cáp treo có công suất mạnh nhất Vũng Tàu chỉ trong 10 phút bạn đã có thể đến đỉnh núi Lớn rất nhanh chóng, Vì được nhập khẩu từ châu  Âu nên mọi thứ trong cabin đều hiện đại chắc chắn, những đường dây cáp cũng rất êm và chắc và được hệ thống tự động. Mang đến một cảm giác an toàn và thoải mái cho bạn.

Nhiều du khách cũng chọn đi cáp treo như một cách để ngắm thành phố biển từ trên cao xuống, có núi non hùng vĩ, cây cối mọc chen chúc, mây xa xa phủ cả ngọn núi.. Bạn có thể đi vào sáng để ngắm những tia nắng đầu tiên trong ngày và canh gần lúc hoàng hôn xuống bạn di chuyển bằng cáp treo để về lại Nhà ga số 01 bắt gặp ngay những “quả hoàng hôn” từ từ lặn xuống biển. Team sống ảo hãy nhanh tay và “chộp” ngay thời cơ nhé. Đảm bảo sẽ ra những tấm hình đẹp xuất sắc.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi ngắm hoàng hôn Vũng Tàu cho những ai chưa biết

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu - Đường lên tiên cảnh độc đáo tại địa danh núi Lớn 11

Kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu vào trời hoàng hôn sẽ cho ra bức ảnh có “hồn” cực đẹp. Ảnh: Luci

Những kinh nghiệm đi cáp treo Vũng Tàu đã được MIA.vn tổng hợp lại hết trên đây, Đây thật sự là một trải nghiệm rất đáng để thử nếu bạn đang có ý định đi du lịch Vũng Tàu và muốn chinh phục núi Lớn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui và hãy chia sẻ lại với MIA.vn nhé!