Bắt đầu từ tháng 4/2021, trên tuyến Quốc lộ 51, đoạn từ Ẹo Ông Từ, thành phố Vũng Tàu tới phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ được trang bị khoảng 80 camera, 8 máy bắn tốc độ ở bốn trụ dọc hai bên đường. Khi đưa vào hoạt động, các lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ như quá tốc độ, vượt đèn đỏ, lấn làn… sẽ được camera chụp và gửi về trung tâm điều khiển đặt tại Công an tỉnh và PC08.

PC08 sẽ thực hiện việc giám sát giao thông trên toàn tuyến Quốc lộ 51. Những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ sẽ nhanh chóng bị xử lý. Sau đó bộ phận xử lý vi phạm sẽ in ra và gửi về địa chỉ người vi phạm.

Các camera được lắp đặt có chất lượng hình ảnh rõ nét, kể cả ban đêm. Không chỉ giám sát về giao thông, camera dọc tuyến cũng sẽ giúp cơ quan chức năng theo dõi, giám sát tình hình anh ninh trật tự, kịp thời xử lý những vụ việc vi phạm qua hệ thống camera báo về. Khi hệ thống camera đi vào hoạt động, tại đây vẫn sẽ có lực lượng cảnh sát giao thông chốt trên Quốc lộ 51.

Ngay từ khi thông tin chính thức được công bố thì tuyến Quốc lộ 51 trở thành "cơn ác mộng" phạt nguội của các tín đồ đam mê khám phá Vũng Tàu. Vậy kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội là gì? Di chuyển ra sao? Tất tần tật đều được bật mí ngay sau đây.

Xem thêm : Kinh Nghiệm du lịch Thái Lan


Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội 2

Hệ thống camera giám sát trên tuyến quốc lộ 51 từ tháng 4 giúp đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự

Bước 1:  Cảnh sát giao thông sẽ ghi hình các xe vi phạm trên tuyến đường và phát hiện các xe vi phạm qua hệ thống giám sát tự động (camera và máy đo tốc độ).

Bước 2:  Hình ảnh được chuyển cho bộ phận trích xuất hình ảnh, trích xuất các trường hợp vi phạm. Mỗi trường hợp vi phạm phải đảm bảo đủ bốn yếu tố pháp lý gồm: không gian vi phạm (địa điểm hoặc tuyến đường vi phạm), thời điểm vi phạm, lỗi vi phạm và biển số xe.

Bước 3: Cảnh sát giao thông in thông báo vi phạm thể hiện đầy đủ nội dung vi phạm gửi công an phường, xã, thị trấn các quận huyện nơi xe vi phạm.

Bước 4: Sau đó công an địa phương sẽ chuyển thông báo vi phạm đến chủ xe và mời chủ xe đến trụ sở Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông để giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật.

Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội 3

Cảnh sát giao thông sẽ ghi hình các xe vi phạm trên tuyến đường và phát hiện các xe vi phạm qua hệ thống giám sát tự động

Điều quan trọng nhất trong kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội chính là giữ vững tay lái an toàn. Một trong những lý do phạt nguội trên quốc lộ 51 nhiều người đồng ý nhất chính là bắn tốc độ và lấn làn.

Đoạn đường ra Vũng Tàu với khung cảnh xinh đẹp, bầu không khí trong lành nên mọi người khi chạy thường nhấn ga cho quên hết ưu phiền. Vì vậy nên dù tại đây có phạt nóng hay phạt nguội thì các lái xe vẫn không nhấn phanh kịp.

Đoạn đường này thường có các đoàn xe con, các tour phượt nên việc bị các xe con vượt mặt và quyết tâm dẫn đầu bất chấp luật cũng hay bị ghi nhận các giấy phạt nguội không ít.

Hãy luôn thuộc nằm lòng câu "An toàn là trên hết" để giữ đầu tỉnh táo khi lái xe trên tuyến quốc lộ 51. Không phải vì để tránh bị phạt nguội mà còn là vì an toàn của chính bạn.

Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội 4

Chú ý chạy xe an toàn chính là điều quan trọng nhất trong kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội

Việc tìm hiểu rõ về Luật giao thông đường Bộ giúp bạn nhận thức được hành vi nào sẽ vi phạm giao thông, điều gì nên và không nên làm để tránh bị phạt nóng lẫn phạt nguội. Thường thì sau khi thi bằng lái, mọi người sẽ quên hết kiến thức về Luật giao thông khiến cho việc lưu thông trên đường vi phạm lúc nào mà không hay.

Vậy nên theo kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội, bổ sung ngay kiến thức cần thiết về Luật sẽ giúp các tín đồ đam mê khám phá đó đây tránh được những tình huống éo le, ngỡ ngàng khi nhận thông báo phạt nguội.

Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội 5

Tìm hiểu rõ về Luật giao thông đường Bộ để tránh được các lỗi vi phạm giao thông khi tham gia trên các tuyến đường

Luôn theo dõi, tìm hiểu thật kĩ thông tin giao thông tại các tuyến đường, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 51 đến Vũng Tàu bạn sắp đi. Theo kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội, việc này sẽ giúp bạn định hình được đường xá và lái xe an toàn hơn. Việc nhận thức được rõ về lộ trình, đường đi, có sẵn các kiến thức giao thông sẽ giúp cho mọi người tỉnh táo và không vi phạm an toàn giao thông.

Bên cạnh thông tin giai đoạn 1 PC08 triển khai đặt các camera giám sát tại tuyến Quốc lộ 51 thì giai đoạn 2 sẽ triển khai tại Quốc lộ 55 và 56. Bạn cần lưu ý cập nhật sớm nhất để tham gia giao thông nghiêm chỉnh và an toàn.

Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội 6

Luôn theo dõi, tìm hiểu thật kĩ thông tin giao thông tại các tuyến đường đến Vũng Tàu để tham gia giao thông an toàn

Việc xác định xe có bị phạt nguội hay không không chỉ đảm bảo tính minh bạch và chính xác của các văn bản pháp luật về các lỗi vi phạm với mức phạt tương ứng mà còn giúp bạn có sự chuẩn bị về vật chất cho việc nộp phạt, chỉ ra những lỗi vi phạm cụ thể để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Tránh việc bất ngờ phải nộp phạt một khoản tiền lớn trong khi bản thân lại không rõ mình đã vi phạm lúc nào, ở đâu.

Bạn có thể tra cứu xem xe mình có bị phạt nguội hay không bằng cách truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam (website cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới) và làm theo hướng dẫn bằng cách nhập các thông tin cá nhân liên quan để kiểm tra số lần vi phạm giao thông.

Bước 1: Truy cập vào website Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 2: kéo xuống mục Tra cứu dữ liệu và chọn Kiểm định xe cơ giới trên trang chủ (phía bên phải màn hình)

Bước 3: nhập biển số kiểm soát xe vào ô Biển đăng ký. Lưu ý phần biển số xe màu xanh hay màu trắng để nhập chính xác theo hướng dẫn

Bước 4: nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô Số tem, giấy chứng nhận hiện tại. Lưu ý phần ghi ở ô này phải ghi dấu “-“ để phân cách giữa chữ cái và chữ số

Bước 5: nhập mã xác thực hiện trên màn hình vào ô Mã xác thực

Bước 6: nhấn vào ô Tra cứu và đọc kết quả vi phạm hiện ra (nếu có) bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện” trên màn hình. Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội 7

Bạn có thể tra cứu xem xe mình có bị phạt nguội hay không bằng cách truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng xe máy không bị phạt nguội. Ngoài ra bạn đừng quên bỏ túi kinh nghiệm đi Vũng Tàu tự túc để chuyến đi sắp tới thêm phần an toàn, vui và đầy thú vị phía trước nhé!