Thiên nhiên Tây Bắc Việt Nam luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt đối với các tín đồ du lịch. Từ mùa vàng Y Tý đến sắc xanh của Thung lũng Mường Hoa, tất cả hòa cùng và khắc họa nên một bức tranh thắng cảnh lãng mạn, quyến rũ. Ngoài ra, đến với vùng đất này, bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác săn mây. Vậy đâu là địa điểm săn mây lý tưởng? Thời gian nào là thích hợp để săn mây? Hãy cùng MIA.vn khám phá hành trình săn mây Sapa của Travel Blogger Nguyễn Thanh Tuấn nhé!

Theo Travel Blogger của Nguyễn Thanh Tuấn, hành trình săn mây Sapa chính là một bài “kiểm tra nhân phẩm” và test độ may mắn của bạn. Để săn được mây, bạn phải chọn được những địa điểm cũng như thời gian thích hợp. 

Tuy nhiên, dù hành trình săn mây ẩn chứa nhiều khó khăn, nhưng kết quả mang lại cho bạn sẽ vô cùng mãn nhãn và tuyệt vời. Ở trên độ cao chót vót, bạn sẽ chứng kiến được cảnh đẹp của cả một vùng đất đang thấp thoáng ẩn hiện sau những gợn mây đang tan dần. 

Địa điểm săn mây ở Sapa có thể là những công trình ngoạn mục như đỉnh Đèo Ô Quy Hồ, hay các thắng cảnh thiên nhiên như Núi Hàm Rồng. Ngoài ra bạn có thể săn mây ở các địa điểm như Bản Hang Đá, Sâu Chua, Séo Mý Tỉ hay Tả Van… Nếu muốn trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời hơn, bạn có thể đến với điểm săn mây đã lưu danh vào huyền thoại là đỉnh Fansipan với độ cao 3143 mét. 

Bộ ảnh săn mây Sapa của Nguyễn Thanh Tuấn ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ của khung cảnh trên đỉnh Fansipan. Đây cũng là địa danh được nhiều tín đồ du lịch lựa chọn để làm nơi khám phá săn mây mỗi khi đến với Sapa. 

Bộ ảnh của Tuấn đã diễn tả được trọn vẹn cảnh sắc trời cho của “nóc nhà Đồng Dương” với không gian chung quanh 4 bề mây phủ. Những bức ảnh này được Tuấn chia sẻ trong Cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi! và nhận được nhiều sự đón nhận của các bạn trẻ. 

Kinh nghiệm săn mây Sapa cùng chàng travel blogger Nguyễn Thanh Tuấn 2

Bộ ảnh Săn mây Sapa của Nguyễn Thanh Tuấn được nhiều tín đồ du lịch yêu thích và chia sẻ

Xem thêm: Du lịch Ba Vì - Khám phá Vườn quốc gia Ba Vì xem thử ở đây có gì vui

Dù cho rằng việc săn mây ở Sapa là “bài test nhân phẩm” nhưng với Thanh Tuấn, hành trình này sẽ trở nên dễ chịu hơn nếu như bạn chịu khó tìm tòi một chút kiến thức, thông tin và kinh nghiệm từ những người đi trước. 

Với Thanh Tuấn, điểm quan trọng trước khi săn mây chính là tham khảo thông tin từ người dân bản địa. Với kinh nghiệm sinh sống ở khu vực này, họ là những người có thể dự đoán được về khả năng có mây trên đỉnh núi một cách chính xác. 

Theo một số kinh nghiệm về thời tiết mà Nguyễn Thanh Tuấn thu thập được, nếu dưới thị trấn mịt mù những màn sương hơi ngả vàng, không mưa, ít gió, thì hôm đấy sẽ là thời điểm thích hợp để săn mây. Nếu đi vào trúng mùa săn mây (từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau), bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Vào mùa hè, mây sẽ xuất hiện khá sớm, tầm 5h - 7h sáng. 

Nếu săn mây đúng thời điểm, bạn sẽ những bức ảnh xinh đẹp và rạng rỡ đến không ngờ. Hãy cùng với MIA.vn chiêm ngưỡng và xem lại vẻ đẹp phủ ngàn mây của Sapa ở Fansipan trong những bức ảnh của Travel Blogger Nguyễn Thanh Tuấn nhé!

Kinh nghiệm săn mây Sapa cùng chàng travel blogger Nguyễn Thanh Tuấn 3

Đến với đỉnh Fansipan, bạn có thể cảm nhận được những làn mây bồng bên cạnh

Kinh nghiệm săn mây Sapa cùng chàng travel blogger Nguyễn Thanh Tuấn 4

Trong buổi tinh mơ, những gợn mây bồng cùng ánh nắng rực vàng của bình minh như tô vẽ thêm cho bức tranh lãng mạn nơi khung cảnh

Kinh nghiệm săn mây Sapa cùng chàng travel blogger Nguyễn Thanh Tuấn 5

Cột cờ tổ quốc vươn mình trên những gợn mây, tạo nên một không gian bao la tự hào

Kinh nghiệm săn mây Sapa cùng chàng travel blogger Nguyễn Thanh Tuấn 6

Với lối kiến trúc theo hơi hướng cổ xưa, kết hợp cùng những gợn mây trắng xóa, không gian trên đỉnh Fansipan như mang một màu sắc của chốn tiên cảnh

Kinh nghiệm săn mây Sapa cùng chàng travel blogger Nguyễn Thanh Tuấn 7

Khi nắng dần lên, những gợn mây bắt đầu tan đi, một khung cảnh đẹp đẽ của thiên nhiên bắt đầu hiện ra làm xao xuyến lòng người

Hành trình săn mây Sapa là một chuyến đi đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nhưng nếu mù tịt thông tin về điểm đến này, bạn có thể tham khảo từ người địa phương để săn mây thành công. Ngoài ra, trước khi đến Sapa, bạn có thể bỏ túi ngay cẩm nang du lịch này để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất nhé!