Sapa luôn được thiên nhiên ưu ái, mang nhiều vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt mà ít nơi nào khác tại Việt Nam có được. Đặc biệt, vào mùa đông, nếu bạn ghé đến Sapa, bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp lặng lẽ và đầy lạnh lẽo của những ngày tuyết rơi. Khi tuyết rơi, thành phố trở nên vô cùng đẹp, lung linh, hiện đại, tái hiện hoàn hảo hình ảnh của nhiều nơi tại nước ngoài, chính vì vậy, đây là thời điểm Sapa thu hút sự ghé thăm của nhiều khách du lịch muốn đến tham quan và trải nghiệm.

Với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của Sapa đến nhiều người hơn, không chỉ là vẻ đẹp giá lạnh của mùa đông mà còn là những thời điểm nắng vàng rực rỡ của mùa hè thì lễ hội mùa đông đã ra đời. Được tổ chức hằng năm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Để tham gia lễ hội mùa đông, bạn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe dồi dào cùng một tinh thần phấn đấu quên mình để vượt qua những cung đường siêu lạnh, tràn ngập tuyết rơi hai bên đường.

Lễ hội mùa đông - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết và giá lạnh của mùa tuyết Sapa 2

Điểm nhấn của Lễ hội mùa đông chính là những bông tuyết mềm mại, lạnh buốt gia mang đến cho Sapa một lớp áo choàng mềm mại

Lễ hội mùa đông thời sẽ tổ chức vào khoảng 1/11- 3/1  âm lịch hằng năm. Đây là thời điểm không khí Sapa xuống khá thấp, se lạnh và bắt đầu xuất hiện tuyết rơi.

Đến với lễ hội, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động vô cùng thú vị như lễ hội đường phố rực rỡ đầy màu sắc, giải đua xe đạp vượt địa hình đầy thú vị, tuần lễ ẩm thực ngày giáng sinh với vô số món ăn đặc trưng của vùng Tây Bắc và buổi dạ hội đón chào năm mới được diễn ra vào ngày cuối cùng trong năm.

Và đừng quên ghé đến nhiều địa điểm nổi tiếng khác như nhà thờ cổ Sapa hay đỉnh Fansipan để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy ấn tượng giữa màn tuyết bay thu hút và nhiều góc để check in sống ảo nhé.

Tham gia mỗi hoạt động, bạn sẽ cảm nhận được một góc đẹp rất riêng của Sapa. Vì vậy, nếu có cơ hội đến Sapa vào cuối năm, bạn chắc chắn không thể bỏ qua lễ hội mùa đông đầy hấp dẫn này nhé.

Lễ hội mùa đông - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết và giá lạnh của mùa tuyết Sapa 3

Thời gian diễn ra lễ hội cũng là thời điểm cuối năm nên thu hút rất nhiều du khách ghé đến tham quan và trải nghiệm

Lễ hội mùa đông - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết và giá lạnh của mùa tuyết Sapa 4

Lễ hội mùa đông diễn ra là một cơ hội để người dân nơi đây quảng bá hình ảnh của mình với nhiều bạn bè trong nước và nước ngoài

Lễ hội mùa đông - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết và giá lạnh của mùa tuyết Sapa 5

Đến đây vào mùa Lễ hội mùa đông, bạn sẽ có cơ hội tham gia được nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn và thú vị

Lễ hội mùa đông - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết và giá lạnh của mùa tuyết Sapa 6

Đừng quên chuẩn bị cho mình những bộ trang phục đẹp nhưng có chức năng giữ ấm tốt để chống chọi lại cái giá lạnh tại Sapa nhé

Lễ hội mùa đông - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết và giá lạnh của mùa tuyết Sapa 7

Trải nghiệm rảo bước đi dạo trên những con đường phủ đầy tuyết trắng vô cùng lãng mạn và xinh đẹp

Lễ hội mùa đông - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết và giá lạnh của mùa tuyết Sapa 8

Đây cũng là một background hoàn hảo để bạn chụp được những tấm hình siêu phẩm với màu sắc ấn tượng

- Thời điểm tổ chức lễ hội thường là cuối năm, thời tiết tại Sapa sẽ rất lạnh, bạn nên chuẩn bị thật nhiều đồ giữ ấm để không bị bệnh và có cơ hội tham quan được nhiều nơi tại Sapa nhé.

- Các hoạt động của lễ hội mùa đông sẽ thay đổi theo từng năm, bạn nên tìm hiểu và tra cứu thông tin trước để lên kế hoạch thật hợp lý nhé.

- Bên cạnh đó, thời điểm này, Sapa sẽ thu hút khá nhiều du khách, bạn nên đặt phòng trước khoảng 1 - 2 tháng để đảm bảo được giá tốt cùng như một nơi dừng chân phù hợp, thoải mái nha.

- Bên cạnh các hoạt động của lễ hội mùa đông, bạn còn có thể ghé đến nhiều nơi khác để trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi, chụp hình nhé.

Đến Sapa vào lễ hội mùa đông vô cùng thú vị, bạn sẽ có cơ hội khám phá một Sapa đầy mới mẻ, hấp dẫn mà những mùa khác không thể cảm nhận được. Lên nhanh kế hoạch và rủ ngay những chiến hữu mình chuẩn bị đến Sapa vào ngày cuối năm để được tận tay cảm nhận vẻ đẹp của tuyết và cái giá lạnh băng giá tại đây nhé.