1.1 Công đoạn chuẩn bị

Du khách đã từng đến khám phá Đà Nẵng chắc hẳn cũng đã nghe danh món bánh tráng đập thần thánh. Thường các quán bán bánh tráng đập lâu đời sẽ làm bánh ướt trực tiếp luôn bởi ăn nóng sẽ càng ngon. Bánh ướt trong bánh đập được làm từ bột gạo, người ta sẽ lấy bột gạo đêm ngâm rồi mang ra xay nhuyễn. Sau khi xay xong đầu bếp lại cho thêm nước lã vào, khuấy đều cho sánh lại.

Việc chuẩn bị nồi hơi cũng khá công phu, nhiệt độ cũng phải lưu ý chỉnh cho phù hợp rồi đổ thêm chút nước lên bề mặt nồi cho mềm. Tiếp theo chủ quán sẽ múc 1 muỗng bột đã được khuấy rải lên miếng vải, để nguyên vài phút rồi sử dụng đũa hoặc que tre quấn dần để lên đĩa hoặc ống tre.

Phần bánh tráng nướng thì phải nướng sau cho đều 2 mặt trên bếp than từ trước, có thế khi khách gọi mới mang ra ngay được. Trước khi nướng thì bánh cũng được tráng 1 lớp mỏng trên nồi hấp trong vài phút rồi đem phơi nắng mới mang đi nướng.

Mê mẩn hương vị bánh tráng đập - Món ăn chơi hấp dẫn tại Đà Nẵng 2

Bánh tráng đập chỉ gồm 2 phần có vẻ đơn giản nhưng để ăn ngon phải tìm được đúng quán. Ảnh: @i.food.eatt

Tiếp theo chủ quán sẽ cho bánh ướt vào giữa bánh tráng nướng, rải thêm mỡ hành rồi mới lẹp lại. Ngoài ra bánh còn phải có nước chấm là mắm nêm nữa mới chuẩn vị miền Trung.

1.2 Thưởng thức bánh tráng đập ngon đúng điệu

Linh hồn của bánh tráng đập Đà Nẵng chính là mắm nêm, muốn món ăn ngon thì mắm nêm cũng phải xuất sắc. Về cơ bản mắm nêm khi pha phải băm dứa bỏ vào bát trước rồi mới cho mắm, hành phi, chút dầu ăn và đường vào. Nếu thích ăn cay thực khách có thể cho thêm ít tương ớt để hợp khẩu vị.

Bạn có thể dùng bánh đập với thịt luộc, thịt nướng, lòng lợn hoặc là dùng bánh không với nước hầm. Khi ăn chúng ta có thể gấp bánh lại hoặc đập nhỏ ra chấm nước mắm rồi cảm nhận hương vị. Đó là sự hòa quyện của bánh giòn giòn, bánh ướt mềm mại, thịt hoặc lòng dai dai cùng nước chấm siêu ngon.

Mê mẩn hương vị bánh tráng đập - Món ăn chơi hấp dẫn tại Đà Nẵng 3

Mắm nêm là phần linh hồn của món ăn này. Ảnh: boyvietnamese777

Xem thêm: Về Đà Nẵng ăn bún mắm Bà Thuyên nổi tiếng nhất Đà Thành

2.1 Bánh đập Bà Tứ

Địa chỉ: 354 Đ. Lê Duẩn, Tân Chính, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00

Quán Bánh đập Bà Tứ lúc nào cũng đông khách và có khoảng 5-6 bàn tổng cộng, là địa điểm hội ngộ ưa thích của các bạn trẻ. Điểm cộng đầu tiên của quán chính là sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh sau đó mới xét đến hương vị.

Bánh đập của quán Bà Tứ gồm 2 lớp: bên ngoài là bánh tráng giòn khoảng 20cm và bên trong là bánh ướt dẻo. Bánh tráng bên ngoài được nướng vàng đều hai mặt trên than. Khi ăn bạn cần ép sao cho 2 lớp bánh dính vào nhau rồi chấm với mắm nêm.

Mê mẩn hương vị bánh tráng đập - Món ăn chơi hấp dẫn tại Đà Nẵng 4

Bánh đập Bà Tứ giá khá rẻ và là địa chỉ có truyền thống lâu đời tại Đà Nẵng

Đặc biệt giá bánh tráng đập ở đây còn siêu rẻ, chỉ với khoảng 5,000đ/cái thôi nên bạn có thể ăn thỏa thích đến khi no. Được biết quán Bà Tứ cũng đã kinh doanh được khoảng 20 năm rồi nên cũng khá có tiếng với những ai mê bánh tráng đập Đà Nẵng.

2.2 Bánh bèo & bánh tráng đập Phan Châu Trinh

Địa chỉ: 251 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 09h00 – 21h00

Nếu xét ở việc vẫn giữ được hương vị truyền thống thì quán Bánh bèo & bánh tráng đập Phan Châu Trinh thuộc vào top đầu tại Đà Nẵng. Quán chỉ chuyên bán đúng bánh bèo và bánh đập như tên gọi của nó, thế nên chất lượng món nào cũng ổn cả.

Bánh đập ngon nhờ nước chấm được pha chế vừa ăn mà giá chỉ 10,000đ/cái. Còn bánh bèo ở đây thì có 2 loại nhân khô và nhân ướt đầy ắp. Nếu các bạn đi 2 người thì có thể kêu vài chiếc bánh đập với 1 đĩa bánh bèo là đã đủ no căng rồi.  

2.3 Bánh Căn & Bánh Đập Xuân

Địa chỉ: 29 Mộc Bài 1, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 14h30 – 19h00

Quán này thì vốn nổi tiếng với món bánh căn, phải gọi là nổi bậc nhất trong quận Liên Chiểu. Thế nhưng thực khách đến đây thưởng thức cũng sẽ “trót yêu” cả món bánh đập và bún mắm của quán. Thực khách đến đây có thể gọi một phần bánh căn ăn với rau, sẵn tiện thêm món bánh đập giòn giòn mềm mềm nữa thì ngon phải biết.

Mê mẩn hương vị bánh tráng đập - Món ăn chơi hấp dẫn tại Đà Nẵng 5

Ngoài bánh đập quán còn bán bánh căn và bún mắm

Giá mỗi phần bánh đập 4,000đ/cái hay bánh căn, bún mắm 15,000đ đều khá rẻ. Khuyến khích các thực khách nên tới tận nơi ăn thử bởi nếu ship thì sẽ mất đi độ nóng cũng như vị ngon sẵn có nhé.

Mê mẩn hương vị bánh tráng đập - Món ăn chơi hấp dẫn tại Đà Nẵng 6

Quán khá nhỏ nằm bên lề đường nhưng hương vị thì không chê vào đâu được

2.4 Bánh đập cô Liên

Địa chỉ: K18/21 Nguyễn Duy Hiệu, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 07h00 – 18h00

Lại một quán ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng với món bánh tráng đập. Ngoài ra tiệm còn kết hợp bán nhiều món ăn đặc sản khác tại đây như bánh bèo, mì quảng, bún mắm… nên rất được dân địa phương lẫn du khách ưa thích. Cả giá lẫn chất lượng của bánh đập Cô Liên đều giữ được phong độ nên luôn đông thực khách ghé ăn.

Đặc biệt bánh bèo tại đây chỉ được hấp vừa đủ bán nên lúc nào cũng còn nóng hổi. Riêng bánh đập thì giá khá rẻ, chỉ 25,000đ/5 cặp kèm mắm nêm đảm bảo ăn đủ no mà chẳng tốn là bao. Ngoài ra không gian quanh quán cũng rộng rãi lại không quá khó tìm nên rất thích hợp để ghé vào những buổi chiều sau khi đã khám phá thành phố chán chê.

2.5 Bánh Căn - Bánh Đập Đỗ Quang

Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Cả hai món bánh căn và bánh đập đều là đặc sản của Đà Nẵng mang đậm vị miền Trung. Không gian quán tuy nhỏ nhưng điểm cộng là sạch sẽ, thực đơn bình dân với món ăn kèm là chả cây hoặc nem. Món nổi tiếng nhất vẫn là bánh đập vì bột bánh thơm và vừa miệng, dù bề ngoài bình thường nhưng khi ăn kèm nước chấm lại khá kích thích vị giác.

Mê mẩn hương vị bánh tráng đập - Món ăn chơi hấp dẫn tại Đà Nẵng 7

Bột bánh thơm, vỏ bánh giòn tan ngay trong miệng thực khách

2.6 Bún Mắm - Bánh Căn & Bánh Đập Núi Thành

Địa chỉ: 430 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 13h00 – 17h30

Quán nằm ngay trên đường Núi Thành và được thực khách nhớ đến nhờ cung cách phục vụ nhanh chóng, nhân viên tất bật luôn chân luôn tay nên thực khách chẳng phải chờ lâu. Một cái bánh đập tại đây cũng có giá khá rẻ chỉ 4,500đ mà vừa miệng. Bánh được dùng với nước chấm mắm nêm đặc quánh, thơm ngon. Nếu chưa đủ no thì bạn có thể thử thêm 1 đĩa bánh bèo hoặc bánh căn, bún mắm (thập cẩm hoặc thịt luộc, thịt nem).

2.7 Cô Tâm - Bún Mắm & Bánh Bèo - Bánh Tráng Đập

Địa chỉ: 34 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 15h00 – 20h00

Nếu chỉ cầm trên tay có 15,000đ – 20,000đ mà không biết ăn gì tại Đà Nẵng thì bạn có thể ghé ngay quán Cô Tâm. Theo dân bản địa tại quận Hải Châu thì đây là quán bánh đập đầu tiên xuất hiện trong vùng, cách đây khoảng 30-40 năm trước. Bởi quán ăn nên làm ra nên cũng kéo theo nhiều quán khá mọc lên nối dài ven sông Hàn, đoạn ngang qua Thái Phiên.

Dù thế nhưng quán Cô Tâm vẫn luôn trụ vững trong lòng thực khách gần xa, mặc cho quán đã qua đời chủ cũ và bây giờ là con gái – con dâu trở thành bếp chính. Dĩ nhiên nếu muốn ăn bánh đập ngon thì phải có một chén nước chấm hoàn hảo, và quán đã đáp ứng được xuất sắc tiêu chuẩn ấy. Ngoài ra nhiều bạn trẻ cũng thích kết hợp ăn bánh đập với hến xào cũng khá ngon nữa.

2.8 Dì Hà - Bánh Đập & Bánh Mì Bột Lọc

Địa chỉ: Khu Ẩm Thực Chợ Bắc Mỹ An, Đường Nguyễn Bá Lân, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 06h00 – 18h00

Quán bánh tráng đập ở Đà Nẵng thì vô số, những mỗi nơi lại có một hương vị riêng khác biệt do cách chế biến. Quán Dì Hà cũng thế, bên cạnh bánh đập thì quán còn có cả bánh lọc, cao lầu, hến xào cũng rất ngon miệng.

Đặc biệt quán nằm ngay cạnh bờ sông nên không khí khá thoáng đãng và mát mẻ. Riêng khu vực ẩm thực chợ Bắc Mỹ An cũng đã nổi tiếng với đủ món ngon từ kem bơ Đà Nẵng, bánh tráng kẹp Đà Nẵng cho đến mít trộn Đà Nẵng… rồi, thế nên đến đây chúng ta cũng chẳng phải lo vấn đề không biết ăn gì cho ngon bởi cái gì cũng đáng thử.

2.9 Bún Mắm Vân - Lê Độ

Địa chỉ: K77A/15 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 11h00 – 20h00

Quán nằm trong kiệt có đường ray xe lửa bắt ngang nên đường đi không nhỏ, bởi vệ sinh khá sạch sẽ nên thực khách đến ăn khá đông. Điểm đặc biệt nhất của các món ăn tại đây là mắm được làm đậm đà, thơm và có chút ngọt, rau sống ăn kèm tươi mà siêu nhiều. Phần ăn thì khá rẻ, chỉ với khoảng 15,000đ – 20,000đ là mỗi người đã có thể thưởng thức một món rồi.

Hy vọng những thông tin trên đây đã khá đầy đủ cho những bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ ăn bánh tráng đập Đà Nẵng ngon. Đây là loại đặc sản https://mia.vn/cam-nang-du-lich/da-nang/an-gicó giá vô cùng phải chăng mà ai cũng nên thử một lần nhé!