Mũi Sa Vĩ là một điểm đến với phong cảnh hữu tình và ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử to lớn mà có thể bạn chưa biết được. Hãy cùng theo chân Cẩm nang du lịch MIA.vn về đất Quảng Ninh để khám phá địa danh đặc biệt này nhé! 

Vị trí: Phường Trà Cổ, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh 

Mũi Sa Vĩ là một điểm đến ấn tượng bởi phong cảnh hữu tình và giá trị lịch sử to lớn. Nơi đây chính là điểm khởi đầu của đường bờ biển Việt Nam. Hiện nay, nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ và thơ mộng cùng nhiều công trình kiến trúc đặc sắc. 

Từ Mũi Sa Vĩ, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh Biển Trà Cổ mênh mông xinh đẹp. Nơi đây còn là điểm ngắm bình minh đầu tiên của miền Bắc Việt Nam. Những hàng dương phấp phới gợi nên vẻ đẹp đa tình quyến rũ. Tất cả tạo nên bức tranh tổng thể xung quanh Mũi Sa Vĩ vô cùng ấn tượng và thu hút. 

Mũi Sa Vĩ, nơi khởi đầu của đường biển tổ quốc 2

Mũi Sa Vĩ là một điểm đến ấn tượng bởi phong cảnh hữu tình và giá trị lịch sử to lớn

Bạn có thể di chuyển đến Mũi Sa Vĩ bằng phương tiện cá nhân hoặc xe khách. Nếu đi bằng xe máy, bạn có thể di chuyển đến Mũi Sa Vĩ từ trung tâm Thủ đô Hà Nội theo lộ trình sau: Quốc lộ 5 - Quốc lộ 1B - Lạng Sơn - Bắc Ninh - Quốc lộ 18 - Phả Lại - Hạ Long - Móng Cái - Mũi Sa Vĩ. Đoạn đường từ Hà Nội đi Mũi Sa Vĩ có tổng chiều dài lên đến 350 km, tương đương với 5 tiếng lái xe. 

Nếu đi đến Mũi Sa Vĩ bằng xe khách, bạn có thể ra Bến xe Mỹ Đình và tìm tuyến đi Móng Cái. Sau khi đến được Móng Cái, hãy đón taxi và xe ôm hoặc taxi để di chuyển thêm 13 km nữa đến với Mũi Sa Vĩ. 

Mũi Sa Vĩ, nơi khởi đầu của đường biển tổ quốc 3

Bạn có thể đến Mũi Sa Vĩ bằng nhiều các

Bạn có thể tham quan Mũi Sa Vĩ vào bất cứ mùa nào trong năm. Những công trình tại đây khá vững chãi và không chịu nhiều tác động của thời tiết. Tuy nhiên, để tham quan Mũi Sa Vĩ mà không ngại việc bị gián đoạn, bạn nên đến đây tham quan vào tháng 4 đến tháng 7. Lúc này, khí hậu tại Trà Cổ khá dễ chịu và hầu như không có mưa và nắng gắt. 

Mũi Sa Vĩ, nơi khởi đầu của đường biển tổ quốc 4

Bạn có thể tham quan Mũi Sa Vĩ vào bất cứ mùa nào trong năm

Tại Mũi Sa Vĩ có khu quảng trường với lối kiến trúc độc đáo thu hút nhiều tín đồ du lịch đến đây khám phá. Kiến trúc của tòa tháp giữa trung tâm quảng trường thể hiện hình ảnh 8 ngọn dương cao vút trời được tạo tác nên bằng bê tông kiên cố và có mạ kẽm xám bạc tạo nên màu sắc khá thanh lịch và sang trọng. Nhìn từ xa, hạng mục này rất giống chiếc vương miện của Mẹ  u Cơ với những họa tiết trống đồng cổ xưa của dân tộc Việt Nam. 

Mũi Sa Vĩ, nơi khởi đầu của đường biển tổ quốc 5

Tại Mũi Sa Vĩ có khu quảng trường với lối kiến trúc độc đáo

Bức phù điêu 3 ngọn thông mang sắc xanh là nét đặc trưng và nhiều tín đồ du lịch thường hay check-in khi đến Mũi Sa Vĩ. Tấm phù điêu này có ý nghĩa quan trọng như một lời đánh dấu về ý nghĩa điểm khởi đầu của Mũi Sa Vĩ. 

Cách bức phù điêu xinh đẹp ấy là một cột mốc được khắc dòng chữ “từ Trà Cổ đến Mũi Cà Mau 3260 km. Khi đến Mũi Sa Vĩ, bạn đừng nên bỏ lỡ hai điểm check-in độc đáo này. 

Mũi Sa Vĩ, nơi khởi đầu của đường biển tổ quốc 6

Bức phù điêu 3 ngọn thông mang sắc xanh là nét đặc trưng và nhiều tín đồ du lịch thường hay check-in khi đến Mũi Sa Vĩ

Mũi Sa Vĩ là một địa danh nằm cạnh Biển Trà Cổ. Khi đến đây tham quan, bạn sẽ chiêm ngưỡng được những đợt sóng biển vỗ rì rào êm trôi. Ngoài ra, thanh âm dạt dào của biển sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên, nhẹ nhàng. 

Mũi Sa Vĩ, nơi khởi đầu của đường biển tổ quốc 7

Mũi Sa Vĩ là một địa danh nằm cạnh Biển Trà Cổ

Mũi Sa Vĩ là một điểm đến với dấu ấn lịch sử và địa lý của nước ta. Đây là điểm đến mà MIA.vn muốn gợi ý đến các tín đồ du lịch có niềm đam mê khám phá lịch sử, địa lý.