Nhà cổ Phi Yến Hội An - Trung tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong

Nhà cổ Phi Yến Hội An – Một nơi đầy hoài niệm về những câu chuyện buôn bán của người Việt xưa, hãy cùng MIA.vn tìm hiểu về Nhà cổ Phi Yến Hội An để một lần nữa được cảm nhận khung cảnh hoài cổ ấy nhé.

Vị trí: 09 Nguyễn Thái Học, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam

Vé vào cửa: 80.000 VNĐ/người dành cho du khách Việt Nam và 150.000 VNĐ/người dành cho du khách Quốc Tế.

Thời gian hoạt động: 7:00 sáng – 18:00 chiều

Nhà cổ Phi Yến Hội An là ngôi nhà cổ đã trên 100 năm tuổi đời và từng là hiệu buôn lớn nhất tại Hội An, là nơi trưng bày giới thiệu 12 ngành nghề thủ công truyền thống có từ lâu đời. Các sản phẩm làm ra tại đây không chỉ để trưng bày, quảng bá mà còn dùng để làm quà lưu niệm. Bên cạnh đó, bạn có thể sống trong không khí của một làng quê Việt Nam thu nhỏ với phong cảnh, sinh hoạt văn nghệ dân gian do chính các nghệ nhân làng nghề thực hiện.

Nhà cổ Phi Yến Hội An – Hiệu buôn lớn nhất Hội An ngày xưa

Nhà cổ Phi Yến Hội An hay còn gọi là Trung tâm Nghệ thuật Xứ Đàng Trong đã từng là hiệu buôn vang bóng một thời. Nơi đây không chỉ là một hiệu buôn mà còn được xây dựng với mục đích trưng bày và phát huy nét đẹp văn hóa của phố cổ Hội An.

Xứ Đàng Trong tái hiện lại hiệu buôn Phi Yến Hội An ngày xưa, thể hiến tính thẩm mỹ và nghệ thuật của cuộc sống đương đại

Tại đây, bạn còn có thể thưởng thức những sự kiện đặc sắc như trình diễn nhạc không lời hay triễn lãm nghệ thuật. Đi tham quan làng nghề thủ công truyền thống, hoặc có thể mua các sản vật của xứ Đàng Trong.

Đến với Nhà cổ Phi Yến Hội An, bạn có thể được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Trung tâm Nghệ thuật Xứ Đàng Trong còn là nơi chế tác các sản phẩm truyền thống độc đáo và ấn tượng, các sản phẩm đều được chế biến từ mây, tre, các loại thảo mộc,… và được làm bằng thủ công, biến tấu qua bàn tay của nghệ nhân.

Những chiếc đèn lồng mang đậm chất Hội An

Đồ nghề thủ công được làm bằng chính đôi tay của người lành nghề

Những bộ đồ gốm hút mắt du khách

Những sản phẩm gốm Bát Tràng dưới bàn tay thiết kế của người Thụy Điển

Thiết kế tinh xảo nhưng không kém phần giản dị

Bên trong Nhà cổ Phi Yến Hội An là một không gian cổ xưa nhưng lại đậm tính nghệ thuật, không gian bên trong như gợi nhắc về một cảng thị sầm uất, một Faifoo nổi danh trong lịch sử với những giá trị văn hóa đã từng vang bóng của những cư dân Nam Trung Bộ.

Nghệ thuật sắp đặt độc đáo bên trong nhà gây ấn tượng mạnh với du khách

Những chiếc đèn độc đáo, đầy màu sắc được làm thủ công tinh xảo, tinh tế và đẹp mắt

Không gian vừa mộc mạc lại chất phác đưa bạn về lại một Việt Nam xưa cũ

Khung cảnh bình dị, gần gủi như đúng cái tên phố cổ

Một góc nhà cực chill cùng ánh đèn vàng dịu mát đặc trưng của không gian hoài cổ xưa cũ

Những người thợ lành nghề tạo ra những sản phẩm đẹp mắt bằng chính đôi tay của mình

Một nhà cổ Phi Yến Hội An mang đậm chất nghệ thuật làm xiêu lòng các du khách


Kênh youtube Sayhi – Du lịch Việt nam đã ghi lại trải nghiệm đắt giá tại nhà cổ Phi Yến Hội An, cùng theo dõi để có thể hiểu thêm về địa điểm tham quan mang đậm tính nghệ thuật và giáo dục đặc sắc này nhé

Với ý niệm văn hóa không đứng yên mà luôn vận động theo sự thay đổi của xã hội. Những con người tại Nhà cổ Phi Yến Hội An đã tạo ra một không gian văn hóa đậm chất người Việt, để không chỉ có nhà cổ, phố cổ mà còn có cả những sản phẩm nghệ thuật rất riêng của Hội An. MIA.vn hi vọng rằng Nhà cổ Phi Yến sẽ là một địa điểm tham quan mà bạn không thể quên trong chuyến du lịch đến Hội An.

Chia sẻ