1Giới thiệu sơ lược về món phở Liến Hội An
Phở Liến là một món phở được mọi người cho rằng nó là “nội bất nhập, ngoại bất xuất” và chỉ có thể tìm thấy ở Hội An. Món phở này có một hương vị rất riêng và chỉ có những người sành ăn mới có thể nhận ra điều đó. Rất nhiều thực khách luôn muốn thử món phở Liến thêm nhiều lần nữa.
2Phở Liến Hội An có gì nổi bật?
Nếu bạn là người sành thưởng thức món phở ở nhiều nơi khác nhau, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được phần nước dùng của Phở Liến có hương vị rất riêng. Mùi vị của nó vô cùng nhẹ nhàng và thanh ngọt, phần nước không quá béo, cũng không quá nặng mùi hồi. Minh chứng cho độ ngon của nó chính là số lượng thực khách tới đây lúc nào cũng cũng nườm nượp mấy chục năm nay.
Những lát thịt bò được thái mỏng là nét đặc trưng của quán. Nó được thái mỏng đến nổi nhiều người ví nó như lá lúa, nó có thể tái chín vừa ăn ngay khi thả vào nồi nước sôi. Chính vì thái mỏng nên nó rất dễ thấm, hòa quyện với hương vị thanh ngọt của nước dùng cũng như khi nhai thịt không bị dai. Điều này đã góp phần tăng thêm độ ngon, thu hút nhiều người dùng quay trở lại.
Sợi phở dùng cho món Phở Liến là sợi phở khô, không giống như sợi phở tươi đang được sử dụng phổ biến ở nhiều quán phở khác hiện nay. Để có được sợi khô như vậy, người trong gia đình phải tự tay tráng bánh, phơi qua một nắng cho nó héo đi rồi mới mang đi thái sợi ra.
Ưu điểm của sợi phở này là không sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào để tạo độ dai nhưng khi ăn bạn vẫn sẽ cảm nhận được độ dai nhất định của nó, chứ không bị mềm nhũn, gây ngán cho thực khách.
Theo lời kể của ông Lưu Liến : "Hội An trước đây cũng có mấy tiệm phở kiểu Bắc, tức dùng bánh phở sợi tươi chứ không phải sợi khô, có hương hoa hồi, nhưng sau ế khách dần. Người Hội An không chịu được cái mùi mỡ bò và cũng không thích cả cái mềm mềm của sợi phở tươi. Muốn làm sợi phở này thì gia đình phải tự tráng bánh, phơi nắng cho vừa héo đi thì đem thái sợi. Ưu điểm của phương pháp này là bánh phở không phải bỏ thêm phèn sa hay hàn the mà sợi vẫn dai cứng. Khi dùng thì tùy theo khẩu vị của khách mà trụng kỹ hay trụng sơ".
Bạn có thể thưởng thức món phở Liến cùng với rau húng bạc hà, húng quế, một chút ớt bột, lạc rang và đu đủ chua ngọt. Một điều đặc biệt khác ở Phở Liến mà bạn có thể thấy là nó sử dụng hành lá xanh được thái dài, tạo hương vị khác biệt thay vì sử dụng hành tây như những vùng khác.
Nếu bạn muốn thưởng thức món Phở Liến thật hoàn hảo thì đừng nên bỏ qua món bánh mì quết chả truyền thống nhé! Chiếc bánh mì giòn tan kẹp quết chả cá vừa ngon lạ miệng vừa xua tan cơn đói của bạn. Tuy nhiên, bạn nhớ gọi một cái thôi, nếu ăn cả hai bánh thì có thể bạn sẽ no bụng và khó lòng mà thưởng thức món phở Liến một cách trọn vẹn được.
3Địa chỉ ăn Phở Liến chuẩn nhất tại Hội An
Như MIA.vn đã đề cập trước đó, Phở Liến không thể tìm thấy ở đâu ngoài Hội An. Tuy nhiên, với sự tiếp nối truyền từ đời này sang đời khác, Phở Liến được phổ biến hơn ở nhiều khu vực khác như: Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn… Nhưng chắc chắn hương vị của nó không thể đặc biệt như Phở Liến Hội An.
Vì thế, nếu muốn được thưởng thức món Phở Liến có bề dày lịch sử đúng chuẩn nhất, nhớ ghé đến: 25 Lê Lợi, Minh An, Hội An nhé!
Thay vì tìm hiểu thật nhiều thông tin về bát phở Liến Hội An ngon ngất ngây lòng người như thế nào, tại sao bạn không đến Hội An và cảm nhận nó nhỉ? Hãy thưởng cho mình một tour ẩm thực hấp dẫn tại Hội An và nhất định không bỏ lỡ món Phở Liến Hội An đấy.