Nhắc đến các điểm đến du lịch Phan Thiết, các bạn trẻ đã từng đặt chân đến đây chắc hẳn cũng đã nghe đến tên Suối Cát. Theo kinh nghiệm du lịch Bình Thuận của nhiều bạn, công viên đã bỏ hoang hơn 10 năm và không hề có ai lui tới nên các bạn chỉ ghé ngang qua chứ không vào khám phá. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cái tên Suối Cát lại được nhiều bạn nhắc đến nhiều hơn thông qua công viên đã bỏ hoang qua ngần ấy thời gian.

Theo những chia sẻ của người dân địa phương sống quanh khu vực công viên, đây từng là công viên thu hút đông đảo các gia đình và các em nhỏ đến tham quan vào những ngày mới mở cửa. Khu vui chơi Suối Cát cũng là một trong những địa điểm du lịch Phan Thiết nổi tiếng thời bấy giờ. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, công viên dần bước vào giai đoạn xuống cấp và vắng bóng sự hiện diện của mọi người đến vui chơi. Do đó, công viên này buộc phải đóng cửa.

Review hành trình du lịch Phan Thiết tại công viên bỏ hoang hơn 10 năm 2

 Khu vui chơi Suối Cát cũng là một trong những địa điểm du lịch Phan Thiết nổi tiếng thời bấy giờ

Trải qua khoảng thời gian hơn 10 năm đóng cửa, sự biến đổi của diện mạo khu vui chơi giải trí nổi tiếng một thời ở Phan Thiết khiến nhiều người phải rùng mình khiếp sợ. Hình ảnh của công viên không còn trở nên vui tươi, đáng yêu mà ngược lại vẻ kỳ quái của khung cảnh xung quanh khiến người xem không khỏi giật mình thon thót. Sự đổ nát của cơ sở vật chất, cỏ và rêu mọc khắp nơi khiến không gian vốn đã cũ kĩ lại càng trở nên đáng sợ hơn. Đặc biệt, những bức tượng phỏng theo các nhân vật Disney trải qua thời gian khá lâu nên bị hao mòn, lộ ra vẻ rùng rợn và không còn dễ thương, ngây thơ như trước đây.

Thuở mới khai trương, ngoài các địa điểm du lịch Phan Thiết nổi tiếng như Bãi Rạng Mũi Né, đồi Cát Bay...  khu vui chơi Suối Cát  cũng thu hút lượng lớn người đến tham quan. Đặc biệt, khu vui chơi Suối Cát còn có nhiều trò chơi thú vị như cầu tụt, nhà banh, pháo đài hơi, khinh khí cầu, tàu lượn cao tốc, lâu đài thám hiểm, hồ tạo sóng nhân tạo, nhà ma, cầu treo, nhà thủy cung...

Review hành trình du lịch Phan Thiết tại công viên bỏ hoang hơn 10 năm 3

Những bức tượng quái dị này khiến người xem cảm giác rùng mình, sợ hãi

Xem thêm: Review du lịch Phan Thiết về cuộc sống của ngư dân tại các khu chợ

Nếu bạn là một người yêu thích những phim chuyện kinh dị, thích khám phá những điều mới mẻ ngoài các điểm đến du lịch Phan Thiết, công viên bỏ hoang 10 năm chắc chắn là địa chỉ không nên bỏ qua. Theo chia sẻ của những bạn đã từng đến đây, có nhiều câu chuyện kì quái đằng sau những bức tượng kì dị kia được mọi người truyền tai nhau. 

Review hành trình du lịch Phan Thiết tại công viên bỏ hoang hơn 10 năm 4

Không những thế, các bức tượng này còn xây dựng bối cảnh cùng những hành khó hiểu khiến chúng càng đáng sợ hơn

Theo lời kể của một bạn đã bình luận trên bài viết của hình ảnh những bức tượng kì quái này cho biết, công viên không hề có bác bảo vệ nào. Chắc chắn hơn 10 năm bỏ hoang, công viên này không có bất kỳ ban quản lý nào đứng ra chịu trách nhiệm tu sửa do đó việc xuất hiện của bác bảo vệ là chuyện hi hữu. Theo chia sẻ của anh bạn này, hầu hết những người xuất hiện trong công viên này đều là những người vô gia cư và một số thành phần tệ nạn xã hội khác.

Review hành trình du lịch Phan Thiết tại công viên bỏ hoang hơn 10 năm 5

Trải qua thời gian hơn 10 năm, công viên bỏ hoang không thể tránh khỏi sự đổ nát

Không biết những câu chuyện được chia sẻ lan tràn trên mạng là sự thật hay chỉ là hư cấu. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, hình ảnh của những bức tượng đó ngày càng trở nên quái dị và kì lạ khiến bất kỳ ai cũng phải rùng mình. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có ban quản lý công viên đứng ra tu sửa lại khu vui chơi để mở cửa đón khách trở lại hoặc có những kế hoạch thiết thực hơn để tận dụng khu đất vào những việc có ích hơn. Điều này rất có ích trong việc thúc đẩy du lịch Phan Thiết phát triển.

Review hành trình du lịch Phan Thiết tại công viên bỏ hoang hơn 10 năm 6

Ngoài các điểm đến du lịch Phan Thiết thú vị, công viên Suối Cát chắc chắn là điểm đến hấp dẫn dành đến cho nhiều bạn có sở thích khám phá mạo hiểm

Theo kinh nghiệm đi du lịch Phan Thiết của nhiều bạn, công viên Suối Cát chắc chắn là điểm đến thú vị dành đến cho nhiều bạn có sở thích khám phá mạo hiểm. Với những review từ chuyên mục cẩm nang du lịch của MIA.vn, hi vọng bạn sẽ có nhiều lý do hơn để khám phá địa điểm bí ẩn này.