Mùa Milky Way Côn Đảo xuất hiện từ tháng 3 đến hết tháng 9. Đây là thời điểm quan sát Milky Way đẹp nhất, vì những ngày tháng 3, bầu trời không mưa và không có mây mù. Nguyễn Nhật Minh là chia sẻ, Milky Way Côn Đảo mọc ở hướng đông nam khoảng 2 đến 3 giờ sáng. Do đó, anh chàng đã cùng bạn bè của mình cắm trại qua đêm ở đây để có thể quan sát Milky Way trọn vẹn nhất. 

Theo chia sẻ từ anh bạn Nhật Minh, muốn quan sát mùa Milky Way Côn Đảo, mọi người nên chọn bãi Lò Vôi là hợp lý nhất. Bãi biển Lò Vôi Côn Đảo nằm ở hướng Bắc, do đó nơi này được thiên nhiên ưu ái ban cho vẻ đẹp thơ mộng mỗi khi mặt trời mọc. Ngoài ra, anh chàng còn cho biết thêm, ngắm mùa Milky Way Côn Đảo ở bãi Lò Vôi khá hợp lý. Đây được xem là điểm đầu tiên đón ánh ban mai bình minh vào buổi sáng ở quần đảo, ngoài ra bãi biển khá hẻo lánh, hoang sơ nên khu vực này không bị ô nhiễm bởi ánh sáng.

Nguyễn Nhật Minh quan sát dải ngân hà bằng mắt thường. Dựa theo kiến thức của mình, anh chàng cho rằng khi quan sát bầu trời sao vào ban đêm, bạn chỉ cần xác định đúng hướng chòm Móc Câu mọc thì sẽ nhìn thấy Milky Way.

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 2

Bạn Minh chọn bãi biển Lò Vôi là nơi để ngắm Milky Way.

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 3

Mỗi bức ảnh của mùa Milky Way Côn Đảo của bạn Minh đều khiến dân tình thích thú. 

Nguyễn Nhật Minh cùng bạn bè của mình có một đêm tuyệt vời tại hòn đảo này. Nếu muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp của mùa Milky Way Côn Đảo, Nhật Minh khuyên bạn nên đem theo máy ảnh kĩ thuật số có ống kính rời và tripod. Ngoài ra, nếu đem theo máy ảnh kĩ thuật số, các bạn nên set máy ở chế độ M, chụp file Raw, lấy nét tay vì trong điều kiện thiếu sáng, việc lấy nét tự động rất khó khăn. Do đó, để có những bức ảnh lung linh huyền ảo lưu lại kỉ niệm mùa Milky Way Côn Đảo, bạn nên nhớ đem theo máy ảnh xịn xò để không bỏ lỡ khoảnh khắc này nha.

Theo kinh nghiệm của Nguyễn Nhật Minh, thời điểm tháng 3 bắt đầu không khí trong trẻo hơn, bầu trời cũng cao và xanh hơn. Do đó, chuyên mục cẩm nang du lịch của MIA.vn tin chắc rằng, Côn Đảo là địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Milky Way mỗi năm.

Xem thêm: Hành trình khám phá Côn Đảo qua lăng kính độc đáo của traveler Phương Quỳnh

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 4

Khoảng thời gian từ 2-3 giờ sáng là thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh Milky Way. 

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 5

Nhật Minh đợi đến 5h sáng để săn ảnh bình minh trên bãi biển Lò Vôi 

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 6

Đón ngày mới ở Côn Đảo là điều tuyệt vời nhất của nhóm bạn Nhật Minh 

Vì ban đêm ở hòn đảo này khá hoang vắng nên Nguyễn Nhật Minh khuyên bạn nên lập team từ 4 người trở lên. Các bạn có thể vừa cắm trại, chế biến những món ăn đặc sản ở đây, hát hò vui chơi và đợi đến 2h sáng để chào đón những hình ảnh tuyệt vời của mùa Milky Way Côn Đảo. Ngoài những hình ảnh đẹp đến vô thực mà bạn Nhật Minh đã chụp được ở bãi biển, anh chàng còn chia sẻ những hình ảnh thưởng thức các món ăn hải sản đặc sắc như: Ốc Vú Nàng Côn Đảo, ốc giác, ốc ngọt, mứt hạt bàng, cá chình...

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 7

Biển xanh, nắng vàng và cung đường bao bọc lấy Côn Đảo hiện lên trong ống kính của Nhật Minh.

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 8

Mùa Milky Way Côn Đảo khiến các bạn giới trẻ hào hứng tham gia săn ảnh xịn

Review mùa Milky Way Côn Đảo, check-in loạt ảnh dải ngân hà đẹp xịn xò 9

Mỗi một khoảng thời gian khác nhau, trên bầu trời lại mang một vẻ đẹp quyến rũ khác nhau

Hi vọng với những review chân thật từ Nguyễn Nhật Minh về mùa Milky Way Côn Đảo, bạn hãy tự tin lên một kế hoạch chi tiết rủ hội bạn thân của mình trải nghiệm hoạt động thú vị này. Ngoài ra, các bạn hãy chia sẻ với MIA.vn những hình ảnh check-in Côn Đảo xinh đẹp của dải ngân hà ở đây nha.