Săn mây ở Măng Đen, hành trình lạc vào tiên cảnh

Săn mây ở Măng Đen chưa bao giờ là một hành trình khiến những bạn trẻ mê du lịch thất vọng. Với thiên nhiên mang đậm những tính chất thuộc về vùng ôn đới, săn mây Măng Đen sẽ là một chuyến đi không thể thiếu trong hành trình du lịch Kon Tum.

Kon Tum là một vùng đất ở cực Bắc của Tây Nguyên. Nơi đây có địa hình mang đậm tính núi rừng với những con đèo quanh co uốn lượn cùng cánh rừng thông reo bạt ngàn. Có rất nhiều cách để trải nghiệm du lịch ở Măng Đen, Cẩm nang du lịch Kon Tum hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một cách trải nghiệm đầy thú vị ở thị trấn này. Đó chính là săn mây ở Măng Đen. 

Măng Đen là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Đây là một địa điểm thuộc về khu vực Tây Nguyên, nằm ở độ cao cách mực nước biển 1200m. Vùng đất này có khí hậu khá mát mẻ và hơi se lạnh vào những dịp cuối năm. Với những cánh rừng thông Măng Đen bạt ngàn cộng thêm thời tiết mang tính chất ôn đới, Măng Đen được ví như một “Đà Lạt thứ hai” của núi rừng Tây Nguyên.

Với vẻ đẹp lãng mạn và nên thơ ấy, cộng với địa hình có nhiều đồi núi thấp, Măng Đen là một địa điểm lý tưởng cho những buổi săn mây kỳ thù. Vào thời điểm sáng sớm tại những ngọn đồi ở Măng Đen, những vầng mây kết tụ cùng sương mù buổi sớm tạo thành một không gian lãng mạn. Khi mặt trời chuẩn bị lên, những vầng nắng vàng xuyên qua làn mây tạo nên một vùng ánh sáng lấp lánh huyền ảo như chốn tiên cảnh. Có rất nhiều địa điểm khác nhau để bạn có thể săn mây. Bạn có thể ghé qua Đỉnh Ngọc Lễ, khu vực 37 Hộ và Đồi thông Đức Mẹ Maria.

Măng Đen là một địa danh xinh đẹp với khí hậu ôn hòa, mát mẻ. 

Để đến được với Măng Đen, bạn có thể di chuyển từ trung tâm thành phố Kon Tum theo cung đường Quốc lộ 24 khoảng 50km. Từ Kon Tum đi Măng Đen bằng xe máy, bạn sẽ vượt qua cung đường đèo khá quanh co và uốn lượn. Nếu không có một tay lái chắc hoặc muốn an tâm hơn, bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển.

Săn mây ở Măng Đen không phải là một hành trình dễ dàng, chuyến đi này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn thời điểm cũng như địa điểm để có thể bắt gặp được những quầng mây. 

Thời gian lý tưởng để săn mây ở Măng Đen thường rơi vào giai đoạn từ tháng 12 đến hết tháng 4 sang năm. Đây là thời điểm mùa khô, thời tiết của Măng Đen không quá ẩm ướt và nhiều mưa. Đặc biệt trong giai đoạn cuối năm, mây ở Măng Đen khá nhiều, thuận lợi cho chuyến hành trình. 

Để săn được mây, bạn nên đến địa điểm vào lúc sáng sớm. Thời điểm này tiết trời nhiều sương mù và mây cũng dày hơn. Thời gian săn mây ở Măng Đen lý tưởng sẽ vào khoảng 4h15 đến 5h45 sáng. Đây là lúc mây còn thấp và mặt trời chuẩn bị lên. Bạn có thể có những bức ảnh check-in tuyệt vời và đẹp đẽ. Bạn cũng có thể thêm hoạt động săn mây vào chuyến hành trình Măng Đen 2N1D để có những trải nghiệm thú vị hơn.

Xem thêm: Review Măng Đen 2N2D, khúc hát du dương giữa đại ngàn

Săn mây ở Măng Đen khiến bạn cảm giác nhưng được đứng trên những gợn mây bồng bềnh xinh đẹp. Những gợn mây nép mình trong những làn sương sớm tạo cảm giác cho ta lạc vào một vùng tiên cảnh hữu tình. 

Khi bình minh lên, từng ánh nắng như nhuộm sáng cả một vùng săn mây. Thứ ánh sáng ấy khiến quang cảnh cả một ngọn đồi như lấp lánh một màu sắc quyến rũ, không thể chối từ. Ảnh: Đào Phúc Nguyên Vũ

Trong những ngày tiết trời se lạnh mùa cuối đông, cảm giác được săn mây ở Măng Đen sẽ là những cảm giác khiến bạn khó quên nhất trong hành trình khám phá Kon Tum. Một ngày nào đó có dịp đến với vùng đất này, bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng làn mây bồng bềnh và tận hưởng sự thanh bình của Măng Đen nhé!

Chia sẻ