Táo xanh Phan Rang hay còn có tên gọi khác là táo ta, táo gai... chính là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ châu Phi. Giống như tên gọi, vỏ ngoài của loài táo này có một màu xanh mát mắt, quả khá nhỏ và phát triển tươi tốt nhất ở vùng đất Ninh Thuận. Ngày trước, Táo xanh Phan Rang mọc lên tự nhiên và người dân có thể hái chúng để thưởng thức khi đi ngang vào mùa táo chín. Tuy nhiên, để tiện chăm sóc và thu hoạch quả, thúc đẩy nền kinh tế, Táo xanh Phan Rang đã được người dân địa phương đem về trồng và tạo thành các vườn táo lớn như ngày nay. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, vùng đất này chính là nơi thích hợp để nho và táo xanh phát triển.

Táo xanh Phan Rang và những điều bạn có thể chưa biết 2

Táo xanh Phan Rang hay còn có tên gọi khác là táo ta, táo gai... chính là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ châu Phi

2.1 Hương vị ngon ngọt của Táo xanh Phan Rang khi được trồng tại Ninh Thuận

Nhắc đến các Món ngon Phan Rang thì không thể nào bỏ qua táo xanh. Tuy chỉ là một loại hoa quả có kích thước nhỏ nhưng Táo xanh Phan Rang lại chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Được trồng dưới cái nắng Ninh Thuận, Táo xanh Phan Rang có hương vị ngon ngọt tự nhiên, giòn mà không hề cứng. Cắn thử một miếng Táo xanh Phan Rang, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát tràn ngập khắp khoang miệng. Đây vốn chỉ là món ăn chơi có giá cả bình dân nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi Táo xanh Phan Rang không bị sượng, nhớt hay chát như táo ở những vùng khác.

Táo xanh Phan Rang và những điều bạn có thể chưa biết 3

Tuy chỉ là một loại hoa quả có kích thước nhỏ nhưng Táo xanh Phan Rang lại chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ

2.2 Dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

Cũng giống như nho Ninh Thuận, Táo xanh Phan Rang được người dân địa phương chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như bánh táo, rượu táo... Trong đó, mứt táo xanh chính là một trong những món ăn vặt ưa chuộng của mọi người. Tuy rằng được chế biến bằng nhiều cách khác nhau nhưng hương vị đặc trưng của Táo xanh Phan Rang không vì thế mà mất đi. Nếu muốn, bạn cũng có thể mua các loại đặc sản được làm từ Táo xanh Phan Rang về làm quà cho bạn bè, người thân.

Táo xanh Phan Rang và những điều bạn có thể chưa biết 4

Cũng giống như nho Ninh Thuận, Táo xanh Phan Rang được người dân địa phương chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như bánh táo, rượu táo...

2.3 Thưởng thức và mua táo xanh ở đâu?

Tại Ninh Thuận có rất nhiều nơi trồng và phát triển Táo xanh Phan Rang. Bạn có thể đến các vườn táo nổi tiếng tại đây tìm mua loại trái cây này nếu muốn. Vườn táo Sông Dinh chính là gợi ý lý tưởng nhất để bạn cân nhắc đến mua và thưởng thức. Được trồng từ năm 2010 kế bên bờ sông hiền hòa, đây chính là điểm đến lý tưởng được nhiều người yêu thích Táo xanh Phan Rang tìm đến tham quan.

Táo xanh Phan Rang và những điều bạn có thể chưa biết 5

Vườn táo Sông Dinh chính là gợi ý lý tưởng nhất để bạn cân nhắc đến mua và thưởng thức

Xem thêm: Măng tây xanh, đặc sản có giá trị kinh tế cao từ Ninh Thuận

Táo xanh Phan Rang chắc chắn là thức quà quý mà bạn đang tìm kiếm trong chuyến đi khám phá Ninh Thuận của mình. Đến với vùng đất này mà bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị của đặc sản trứ danh nơi đây thì quả là một đáng tiếc lớn. Mùa hè tới rồi, đến ngay thiên đường hoa quả Ninh Thuận và thưởng thức vô vàn loại trái cây tươi ngon ngay thôi. Đừng quên bỏ túi cẩm nang du lịch và cùng bạn bè khuấy đảo mọi ngõ ngách nơi đây nhé!