Trọn bộ bí quyết khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình

Bạn có biết làm thế nào để khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình chưa? Nếu chưa thì để MIA.vn bật mí cho bạn trong chuyến du lịch Quảng Bình này nhé!

Để khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình và cảm nhận được trọn vẹn nét đẹp ấn tượng của hai địa điểm này, bạn nên chọn thời gian khám phá từ tháng 04 đến tháng 08. Đây cũng là thời điểm rất thích hợp cho việc trekking và cũng đừng quên “note” lại kế hoạch vi vu chi tiết của mình vào cẩm nang du lịch bạn nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn giày trekking Quảng Bình sao cho phù hợp

Nét đẹp hoang sơ và ấn tượng của hang Chà Lòi

Bạn đã chuẩn bị cho hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình chưa?

Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên trong chuyến du lịch của bạn đấy

Vẻ đẹp kì vĩ này của Hang Tiên có khiến bạn ấn tượng không?

Xách balo lên và đến Quảng Bình ngay thôi nè

Vị trí: xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

Nằm cách Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình khoảng 70 km, Hang Tiên chính là địa điểm đầu tiên trong chuyến khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình. Khi đến đây, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những khối măng đá, thạch nhũ khổng lồ bên trong đấy.

Hang Tiên dài gần 3 km và là hang khô lớn nhất ở Quảng Bình: Gồm Hang Tiên 1 và 2 ngăn cách bởi một khu rừng nguyên sinh được khai thác du lịch từ năm 2017.

Chúng mình sẽ cùng nhau bắt đầu chuyến hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình nhé! Sau khi đi bộ bạn sẽ đến được cửa hang và trèo trên những mỏm đá. Lối vào khá rộng khoảng 50m và cao 100m, tại đây bạn có thể nhận thấy được những vân sọc độc đáo trên thành của Hang Tiên.

Theo truyền thuyết, Hang Tiên là nơi các nàng tiên trên trời xuống dạo chơi và ngắm cảnh. Vì vậy người dân địa phương đã xem Hang Tiên là một chốn linh thiêng, họ thường chọn địa điểm này làm nơi cử hành nghi lễ quan trọng như cầu mưa, cầu an trong đời sống tâm linh.

Đến mùa mưa lũ, toàn bộ nước từ các con sông đều sẽ đổ về tạo nên sông ngầm bên trong hang. Đến khi nước rút thì hình thành nên các hồ tự nhiên, đồng thời tạo ra các tầng lớp thạch nhũ lớn giống như bậc thang.

Thảm thực vật trong Hang Tiên khá đa dạng với các loại dương xỉ, rêu và nấm, tạo nên hệ sinh thái phong phú và khác biệt so với các hang động khác. Thực vật tại nơi đây sinh trưởng nhanh chóng và bám lên thạch nhũ đã hình thành lâu đời, tạo nên những măng đá màu xanh trông vô cùng đẹp mắt.

Theo truyền thuyết, trước đây Hang Tiên là nơi nghỉ chân của các nàng tiên

Đến với Hang Tiên, bạn sẽ có cho mình một bộ ảnh cực chất đấy

Vẻ đẹp tựa chốn tiên cảnh tại Hang Tiên

Vị trí: xã Ngân Thủy, tỉnh Quảng Bình

Sau khi chinh phục Hang Tiên, thì bạn sẽ tiếp tục đến với Hang Chà Lòi - Lệ Thuỷ Quảng Bình để hoàn thành hành trình khám phá nhé. 

Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 40 km, Chà Lòi nằm dưới chân một ngọn núi lớn ở bản Cây Sung. Để đến được hang, bạn sẽ phải đi bộ khoảng 800 m trên con đường mòn nhỏ len lỏi qua nhà, rẫy của người Vân Kiều.

Hang Chà Lòi có đến 3 tầng, chiều rộng thay đổi từ 30 – 100 m, cao trung bình 60 m, nơi cao nhất khoảng 90 m. Đến với hang Chà Lòi, bạn sẽ cảm nhận được nhiệt độ mát mẻ khác hẳn với tiết trời nóng bức bên ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể lội sông ngầm để khám phá lòng hang. Sông ngầm tại hang Chà Lòi có dòng nước xanh biếc, mát lạnh, gần các hồ nước nhỏ có một số loài tôm, cá sinh sống. Dạo chơi bên trong sẽ khiến bạn có cảm giác như được hóa thân thành những nhà thám hiểm hang động, được trang bị đầy đủ thiết bị từ đèn pin, đèn pha cho tới nón và giày bảo hộ.

Hang Chà Lòi mang một sức hấp dẫn đối với hội những người đam mê trekking, đó là không gian di chuyển luôn thay đổi tạo ấn tượng đặc biệt sau chuyến đi và chắc chắn bạn sẽ còn muốn quay lại lần tiếp theo nữa đấy!

Hang Chà Lòi là địa điểm vô cùng hấp dẫn

Vẻ đẹp kì ảo mà bạn có thể thấy trong chuyến khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Quảng Bình mà bạn lại không khám phá hang Chà Lòi đó

Chuyến đi khám phá Hang Tiên, Chà Lòi Quảng Bình sẽ càng thêm thú vị khi bạn cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của hai hang động nổi tiếng tại Quảng Bình này. Hy vọng bạn sẽ có thật nhiều kỷ niệm sau chuyến du lịch Quảng Bình đắt giá này nhé.

Chia sẻ