Di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng bạn sẽ có dịp đi qua đèo Hải Vân khúc khuỷu, độc đáo, dù bằng phương tiện nào để di chuyển đến Quảng Bình thì đây cũng để lại cho bạn những ấn tượng đặc biệt. 

Từ Đà Nẵng đến Quảng Bình không quá xa, chỉ tầm 235km bắt đầu từ trung tâm Đà Nẵng, qua đèo Hải Vân qua tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đến địa phận tỉnh Quảng Trị, tiếp tục di chuyển đến Quảng Bình trên quốc lộ 1A hoặc đường Hồ Chí Minh. 

Xem ngay cách di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng thuận tiện nhất 2

Từ Đà Nẵng đến Quảng Bình bạn sẽ được dịp đi qua cung đường đèo Hải Vân khúc khuỷu

Để di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng bạn có phương tiện duy nhất là đường bộ để di chuyển, tuy vậy với những gì cẩm nang du lịch từng cho biết  giao thông ngày nay phát triển, đường đi từ Đà Nẵng đến Quảng Bình khá dễ đi, thông thoáng, trên đường đi còn có dịp thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình. 

Với quảng đường chỉ tầm 235km, với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ 45 phút thì đối với các bạn trẻ lựa chọn phương tiện xe máy là một điều khá thú vị. Chủ động thời gian, và lịch trình của mình trên mọi cùng đường, bạn thoải mái dừng chân check in ở làng Lý Hoà Quảng Bình săn cảnh đẹp, hay thưởng thức các món đặc sản Quảng Bình hấp dẫn, thì đây chắc hẳn là điều bạn nên thử làm trong chuyến du lịch của mình và bạn bè. 

Di chuyển từ Đà Nẵng đến Quảng bằng xe máy theo tuyến đường từ Đà Nẵng dọc theo Quốc lộ 1A, đến Đèo Hải Vân, vào địa phận Thừa Thiên Huế, đến Quảng Trị thẳng đến sẽ đến Quảng Bình.

Trên đường đi, bạn có thể thoải mái ghé các điểm du lịch hấp dẫn ngoài dự tính của mình, dừng chân ghé thăm làng hoa Lý Trạch Quảng Bình thơ mộng, rồi lại tiếp đến điểm khác thưởng thức các món ăn đặc sản Quảng Bình nổi tiếng, đây có lẽ sẽ là hành trình đầy thi vị của bản thân và bạn bè.

Xem ngay cách di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng thuận tiện nhất 3

Di chuyển bằng xe máy từ Đà Nẵng đến Quảng Bình bạn sẽ có cảm giác trở thành phượt thủ chính hiệu

Xem ngay cách di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng thuận tiện nhất 4

Di chuyển đến Quảng Bình bằng ô tô cá nhân, trên đường đi bạn có thẻ biến thành chuyến dã ngoại lý thú cho cả gia đình

Đây có lẽ là phương tiện phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhất. Khi đi xe khách để di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng có giá thành khá tiết kiệm khoảng tầm 130.000đ - 190.000đ, với các nhà xe có chất lượng phục vụ tốt, xe chất lượng cao, trang bị đầy đủ điều hòa, khăn lạnh, nước uống. Bạn chỉ cần lên xem chợp mắt một xíu là đã đến ngay Quảng Bình, để bắt đầu cuộc hành trình khám phá du lịch Quảng Bình  với những trải nghiệm đáng nhớ nhất. 

Dưới đây là thông tin một số nhà xe di chuyển từ Đà Nẵng đến Quảng Bình mà bạn nên lưu lại:

Xe khách Phương Trang

Tuyến: Đà Nẵng  - Quảng Bình –  3 chuyến/ngày

Điểm khởi hành: Bến xe Đà Nẵng – Bến xe Đồng Hới 

Giá vé: 185.000đ

Liên hệ: 0283 838 6852 – 0263 358 5858

Xe khách Hải Hà

Tuyến: Đà Nẵng - Quảng Bình – 2 chuyến/ngày

Điểm khởi hành: Bến xe trung tâm Đà Nẵng -  Bến xe Đồng Hới

Giá vé: 150.000đ

Liên hệ: 0905 619 619 – 0905 735 579

Xe khách Trung Tín

Tuyến: Đà Nẵng - Quảng Bình – 3 chuyến/ngày

Điểm khởi hành: Bến xe trung tâm Đà Nẵng - Bến xe Ba Đồn

Giá vé 150.000đ

Liên hệ: 0935 022 681

Xe khách Xuân Nghĩa

Tuyến: Quảng Bình – Đà Nẵng 1 chuyến/ngày

Điểm khởi hành: Bến xe trung tâm Đà Nẵng - Bến xe Ba Đồn

Giá vé 150.000đ

Liên hệ: 0907 085 835

Xe khách Quang Nguyên

Tuyến: Đà Nẵng - Quảng Bình – 1 chuyến/ngày

Điểm khởi hành: Bến xe trung tâm Đà Nẵng - Bến xe Ba Đồn

Giá vé 130.000đ

Liên hệ: 0973 209 923 – 0163 360 3387

Xem ngay cách di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng thuận tiện nhất 5

Dịch vụ xe khách di chuyển từ Đà Nẵng đến Quảng Bình ngày càng được cải tiến và khang trang

Xem thêm: Xem ngay kinh nghiệm thuê xe máy ở Quảng Bình vừa nhanh vừa rẻ

Di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng bằng phương tiện tàu hoả, bạn sẽ thoải mái hơn với các hạng vé của tàu hoả, từ ghế mềm, ghế cứng, giường nằm,... có giá vé khoảng từ 100.000đ - 360.000đ tuỳ theo hạng vé mà bạn lựa chọn. 

Với phương tiện này, bạn được phép mang hành lý đến 20kg khá thoải mái cho các chuyến đi dài ngày, hành trang nhiều. Hơn nữa, ngồi trên tàu ngắm cảnh dọc trên tuyến đường sắt cũng thú vị vô cùng.

Một số chuyến đi từ ga Đà Nẵng đến ga Đồng Hới tron ngày, mà bạn nên lưu lại để sắp xếp thời gian cho chuyến đi của mình:

SE8 00h57 - 07h10

SE6 10h51 - 17h07

SE4 12h28 - 18h15

SE2 13h42 - 19h09

Xem ngay cách di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng thuận tiện nhất 6

Di chuyển từ Đà Nẵng đến Quảng Bình bằng tàu lửa bạn sẽ được mang theo nhiều hành lý hơn, rất thuận lợi cho những chuyến đi dài ngày

Xuất phát từ Ga Đà Nẵng di chuyển đến Ga Đồng Hới với thời gian di chuyển khoảng 6 giờ đồng hồ. Để có một chuyến đi thú vị, thời gian hợp lý bạn nên tham khảo trước cách di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng để có những lựa vừa hợp với túi tiền, vừa nhanh chóng và lại còn thoải mái trải nghiệm các điều thú vị trên đường đi đến Quảng Bình.