Cách chọn mua vali kéo để đi du lịch

Ngày đăng tin: 05-10-2017

Vali kéo mang đến cho chúng ta rất nhiều tiện lợi trong việc vận chuyển trang phục, các vật dụng sinh hoạt cá nhân trong suốt các chuyến đi du lịch hay công tác. Nhưng không phải ai cũng biết cách thức chọn mua một chiếc vali kéo sao cho chất lượng, thời trang và giá thành thật phải chăng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tiêu chí chọn mua vali kéo qua bài viết này nhé!

cach-chon-mua-vali-keo-de-di-du-lich-1

Nên chọn mua vali kéo thế nào để đi du lịch?

Chất lượng của vali kéo

Thị trường vali thật đa dạng với rất nhiều chất liệu khác nhau cho chúng ta lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng của mình. Các bạn có thể chọn mua vali có hai mặt cứng bằng chất liệu nhựa cao cấp hoặc vali kéo có chất liệu vải da mềm mại hơn. Các mặt hàng vali này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

+ Nếu là vali kéo có chất liệu vải dù thì sẽ có ưu điểm là chứa được lượng lớn trang phục hơn nhưng nhược điểm của nó là dễ chịu tác động từ ngoại lực bên ngoài.

+ Còn vali kéo với hình dáng bên ngoài thanh lịch, sang trọng và dễ dàng bảo quản các vật dụng dễ vỡ. Nhược điểm của nó là nặng nề và dễ bị đối xử thô bạo trong khoang hành lý.

Xem thêm: Nên mua vali nhựa hay vải?

Kích thước vali kéo

+ Đối với chuyến đi ngắn, lượng trang phục nhỏ: chúng ta nên ưu tiên chọn vali kéo từ 5 tấc đến 20 inch.

+ Còn nếu thời gian chuyến đi kéo dài khoảng 6 ngày. Các bạn sẽ ưu tiên chọn vali từ 6 tấc đến 24 inch.

+ Trường hợp vali từ 7 tấc đến 28 inch sẽ phù hợp cho chuyến đi dài ngày với khối lượng đồ dùng lớn.

cach-chon-mua-vali-keo-de-di-du-lich-2

Xem thêm: Các loại size vali kéo

Thanh kéo và tay cầm

Chúng ta cần chọn thanh kéo của vali có độ dài phù hợp, có thể tùy chỉnh độ dài nhằm giúp chúng ta dễ dàng sử dụng, không cần phải khom người. Ngoài ra, khi chọn mua vali, chúng ta cũng cần lưu ý đến tay cầm ở giữa vali phải được may chắc chắn.

Bánh xe vali

Bạn có thể chọn mua vali kéo 2 bánh hoặc vali kéo 4 bánh. Tùy nhu cầu sử dụng, lượng trang phục nhiều hay ít, chúng ta sẽ chọn mua loại vali kéo với số bánh xe để có thể vận chuyển được khối lượng trang phục phù hợp. Chúng ta cần ưu tiên chọn các loại vali kéo 4 bánh xe khi có nhu cầu mang theo nhiều trang phục và đồ sinh hoạt. Còn đối với các mẫu vali kéo có 2 bánh xe sẽ phù hợp cho những vali nhỏ và tiện lợi trong các chuyến đi ngắn. Chất lượng bánh xe ở các hãng vali khác nhau sẽ khác nhau. Trên thị trường vali hiện nay, có các mẫu vali được thiết kế bánh xe giúp chúng ta tự do tháo rời và thay thế khi bị gãy.

Giá thành vali kéo

Giá thành của vali tùy theo thương hiệu sẽ có các mức giá hoàn toàn khác nhau. Chúng ta cần chọn các thương hiệu vali uy tín để đảm bảo chất lượng vali trong suốt quá trình sử dụng. Tránh chọn những chiếc vali hàng trôi nổi, giá rẻ nhưng sẽ sớm hỏng trong thời gian ngắn chúng ta dùng.

Hiện nay trên Mia.vn đang bày bán đa dạng các loại vali kéo với thiết kế bắt mắt, chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh. Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc chọn mua vali kéo hợp với nhu cầu sử dụng và cá tính của mình.

Admin