Cách xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất

Ngày đăng tin: 04-10-2017

Chiếc vali của bạn luôn trong tình trạng quá tải? Hãy đọc bài viết này để biết những mẹo xếp đồ vào vali đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Với những chuyến du lịch ngắn ngày, bạn không mấy bận tâm về việc xếp quần áo vào vali sao cho tiết kiệm không gian. Thế nhưng, những chuyến đi kéo dài hơn 1 tuần sẽ khiến bạn suy nghĩ nhiều đấy! Nào là nơi đến có dịch vụ giặt ủi không? Tự giặt thì có chỗ phơi hay không?,...Muôn vàn câu hỏi cứ nhảy múa trong đầu và nhiều người lựa chọn cách đem quần áo cho đủ số ngày của chuyến đi...
 
Liệu những chiếc vali du lịch của bạn có đủ sức chứa một đống đồ đạc như quần áo, giày dép, mỹ phẩm,...?
 
Yên tâm đi! MIA.vn sẽ bật mí cho các bạn cách xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất!
 
1. Chọn một chiếc vali phù hợp
 
Tùy vào đi du lịch hay đi công tác mà bạn lựa chọn cho mình một chiếc vali kéo phù hợp nhất. Đựng được nhiều đồ đạc, phụ kiện hoặc đồ lưu niệm, quần áo tặng gia đình cũng là những thứ cần phải suy nghĩ. Để đựng thêm nhiều đồ đạc như dây sạc, tai nghe,... chiếc vali cần có nhiều ngăn nhỏ hoặc các ngăn bên ngoài hoặc có hệ thống dây chằng phía bên trong trong nắp.
 
2. Tránh mang theo những thứ không cần thiết
 
Để chuyến đi hoàn hảo hơn và chiếc vali cảm thấy 'dễ thở' hơn thì bàn cần liệt kê những loại đồ đạc không cần thiết cho chuyến đi. Ví dụ đi đến vùng nóng thì không cần áo khoác dày, đi núi thì không nên mang theo giày cao gót,...
Nếu tỉ mỉ một chút thì chiếc vali kéo sẽ rộng hơn và bạn đỡ phải bận tâm hơn.
 
Cách xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất
 
3. Tận dụng túi nhựa khóa kéo
 
Túi nhựa khóa kéo (Ziplock) là sự lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm không gian cho chiếc vali của bạn. Ngoài khả năng chống thấm nước cực tốt, loại túi này giúp bạn đựng mỹ phẩm, sạc điện thoại, tai phone và ngay cả đồ lót nữa.
Chỉ cần xếp vật dụng và cho vào túi, sau đó kéo khóa lại. Thật đơn giản mà hữu ích phải ko nào.
 
Cách xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất
 
4. 'Cuốn bánh' quần áo
 
Thay vì gấp quần áo như thông thường, bạn nên cuộn tròn quần áo lại để tiết kiệm không gian chiếc vali. Không những thế, cách làm này sẽ giúp quần áo của bạn đỡ bị nhăn hơn.
 
Cách xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất
 
5. Phát huy tác dụng của giày trong vali kéo
 
Với những đôi dép xỏ bình thường thì không thể nào tiết kiệm được không gian. Nhưng với những đôi giày tây thì bạn hoàn toàn bất ngờ đấy. Bạn có thể cuộn tròn thắt lưng (nịt) hoặc nhét vớ (tất) vào bên trong của chiếc giày. Thật đơn giản và hiệu quả phải không nào!
 
Cách xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất
 
Trên đây là 5 các xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với những cách trên đây sẽ giúp chiếc vali kéo của bạn không bị quá tải trong các chuyến hành trình.
 
Chúc các bạn thành công!
Admin