banner mia-go-aquarius

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn

07.02.2023 | 12,311 lượt xem
Bỏ túi cách mở khoá vali Samsonite là kinh nghiệm cần thiết vì nguy cơ quên mất mật khẩu vẫn thường xảy ra, nhất là khi đang vội hoặc ở sân bay khó nhớ ra được con số chính xác là bao nhiêu. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp sau đây cho chuyến hành trình thêm an tâm và suôn sẻ!

Bỏ túi cách mở khoá vali Samsonite là kinh nghiệm cần thiết vì nguy cơ quên mất mật khẩu vẫn thường xảy ra, nhất là khi đang vội hoặc ở sân bay khó nhớ ra được con số chính xác là bao nhiêu. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp sau đây cho chuyến hành trình thêm an tâm và suôn sẻ!

1.1. Lý do khóa Samsonite không mở được

Thương hiệu Samsonite chuyên sản xuất vali du lịch và túi xách đa dạng mẫu mã, sử dụng nhiều loại khóa khác nhau. Nhưng với vali nhựavali kéo vải thì loại khóa chính được sử dụng là khóa số TSA và khóa kéo đôi. Hơn nữa dù là loại vali xịn đến đâu thì cũng sẽ có tình trạng vì một sự cố nào đó mà không thể mở được. Đó cũng là lý do mà trước khi tìm hiểu cách mở khoá vali Samsonite chúng ta cần biết nguyên nhân phổ biến nào dẫn đến tình trạng này. 

Có 3 lý do chính làm khóa không mở được: 

- Có vật dụng mắc kẹt ở phần khóa số hoặc khóa kéo. 

- Ổ khóa lâu không sử dụng nên vòng khóa bị khô dầu, mở khóa khó khăn. 

- Chủ nhân quên mất mật khẩu khóa vali Samsonite. 

Chúng ta vẫn có thể khắc phục bằng cách tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây. 

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn 2

Quên mật khẩu khóa số khiến người dùng gặp khó khăn không thể mở vali khi cần gấp

Xem thêm: Địa chỉ thay bánh xe vali Samsonite uy tín và cách sửa bánh xe tại nhà

1.2. Chất lượng khóa TSA trên vali Samsonite

Khóa số TSA được trang bị cho hầu hết các sản phẩm vali Samsonite, để đảm bảo an toàn cho hành lý bên trong khi đi du lịch, công tác trong và ngoài nước. Chỉ có nhân viên an ninh TSA hoặc những bên an ninh được đào tạo bài bản mới có thể sử dụng chìa khóa chuyên dụng cho khóa TSA. Loại khóa số này được cố định chắc chắn vào thân vali bằng hệ thống 3 bánh răng chống dò số.

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn 3

Khóa số TSA 3 điểm trên vali Lite-Shock Samsonite giúp bảo vệ vật dụng bên trong

Để đặt mật khẩu cho vali Samsonite mới mua về bạn cần thao tác như sau:

- Xoay số về 000 rồi nhấn vào nút bên cạnh bằng ngòi bút. 

- Ngòi bút khi chạm đúng vào nút sẽ vang lên tiếng “tách”. 

- Xoay số để chọn mật khẩu, lưu ý hãy đặt mật khẩu có liên quan để bạn khó quên. 

- Nhấn vào bên trên để hoàn tất quá trình đặt mật khẩu cho khóa. 

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn 4

Sử dụng đầu nhọn bút để đặt mật khẩu cho vali, nên chọn mật khẩu có liên quan dễ nhớ

2.1. Cách mở khoá vali Samsonite bằng tiền polymer

Đây chính là cách mở khoá vali Samsonite thông dụng nhất vì công cụ hầu như ai cũng có mà các bước làm thì khá dễ. Khách hàng chỉ cần sử dụng 1 tờ tiền polymer mới cứng, mệnh giá bao nhiêu cũng được và thực hiện tuần tự theo các bước sau đây: 

- Bước 1: Xoay mã số đầu về 0 rồi lấy góc tờ tiền khứa nhẹ qua rãnh mã số của vali Samsonite. 

- Bước 2: Nếu thấy hướng tờ tiền không lọt xuống thì tiếp tục quay tới mã số tiếp theo. Khi tờ tiền lọt qua rãnh khóa thì đó chính là mã số chính xác, chúng ta thực hiện tiếp qua bước 3. 

- Bước 3: Quay lại thực hiện tiếp bước 1 và bước 2 cho các mã số tiếp theo để tìm ra được đủ mã khóa. Sau khi áp dụng xong cách mở khoá vali Samsonite bằng tiền polymer chúng ta phải kiểm tra xem tình hình đã được mở thành công chưa, nếu chưa thì lại tiếp tục qua bước tiếp theo. 

- Bước 4: Nếu may mắn thành công từ lần đầu thì mã số dò được chính xác là mã bạn đã đặt cho chiếc vali Samsonite. Tuy nhiên khi không mở được thì chúng ta hãy xoay chiều 3 cặp số, mỗi lần tịnh tiến thêm 1 đơn vị cho tất cả vòng khóa và ấn nút mở khóa kiểm tra thường xuyên xem đã được chưa. 

Trung bình với cách mở khoá vali Samsonite bằng tiền polymer này chúng ta phải thực hiện liên tiếp tối đa 9 lần (với vali 3 số) để thành công. Nếu không tìm được tờ tiền nào mới, cứng mà không quăn góc thì bạn có thể sử dụng dao lam để thay thế. Nhưng lưu ý là dao lam khá sắc cạnh, dễ đứt tay. 

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn 5

Cách mở khoá vali Samsonite bằng tiền polymer khá dễ ứng dụng ngay tức thì với tỷ lệ thành công tương đối cao

2.2. Sử dụng đèn led hoặc đèn pin điện thoại

Đèn led có ngay trong chiếc điện thoại mà bạn sử dụng hằng ngày nên không hề khó kiếm. Với cách mở khoá vali Samsonite này chúng ta cần thực hiện theo trình tự: 

- Bước 1: Cần có 1 chiếc kim hoặc tăm, kẹp tăm nhỏ đều được. 

- Bước 2: Nhẹ nhàng đưa kim vào khe ở của vòng mã số khóa vali

- Bước 3: Chiếu đèn LED vào để quan sát được rõ các bậc vòng số, lúc này chúng ta phải lưu ý lựa chọn đúng hướng hợp lý để có thể chiếu ánh sáng. Sau khi đã thấy được mã dãy số thì phải ghi ra hoặc nhớ trong đầu. 

- Bước 4: Sử dụng mã đó để mở khóa vali, nếu vẫn không mở được thì cộng số đã chuyển với 5 hoặc 7 đơn vị và quay đi nửa vòng. 

Với cách mở khoá vali Samsonite này tỷ lệ thành công được ước tính rơi vào khoảng 70%. 

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn 6

Dùng 1 chiếc kim, kẹp tăm hoặc tăm nhỏ để đưa vào khe nhỏ của vòng khóa

2.3. Cách mở khoá vali Samsonite dò thủ công

Cách mở khoá vali Samsonite này yêu cầu chúng ta phải thật sự kiên nhẫn bởi cần nhiều thời gian để thử sự trùng khớp của các vòng số. 

- Bước 1: Xoay cạnh bên của vòng số về 1 – 1 – 1. 

- Bước 2: Lấy 1 tay cảm nhận nút khóa trái, tay còn lại xoay bánh xe quay số. 

- Bước 3: Tay nào cảm nhận đúng trục xoay thì sẽ thấy nút mở khóa tiến lên khá sâu. 

- Bước 4: Dừng bánh xe ở số đúng của trục xoay, dò tiếp 2 bánh xe còn lại. Sau khi xác định được đúng và đủ mã khóa thì mở, nếu không được thì thực hiện tiếp bước 5.

- Bước 5: Tịnh tiến thêm 1 đơn vị cho từng mở số, kiểm tra liên tục xem cách mở khoá vali Samsonite có thành công không. Tiếp tục như vậy cho đến khi tìm được đúng mã số khóa. 

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn 7

Dò thủ công bằng 2 tay là cách làm cần người dùng phải hết sức kiên nhẫn và thử đi thử lại liên tục

2.4. Áp dụng tất cả cách mở khoá vali Samsonite trên mà vẫn không thành công? 

Dù đều là những cách mở khoá vali Samsonite dễ thực hiện nhưng không phải lúc nào cũng thành công được. Do đó chúng ta phải thật kiên nhẫn và tuân theo từng bước hướng dẫn, nếu được thì hãy tìm kiếm các video hướng dẫn trực tiếp sinh động, trực quan. 

Người dùng đã thử hết các cách mà vẫn không mở được khóa vali Samsonite thì nên mang sản phẩm đến cho thợ chuyên môn sửa. Dịch vụ sửa khóa hiện tại cũng vô cùng nở rộ nên không cần ra tiệm khách hàng cũng có thể gọi thợ đến nhà được. Nếu nhà bạn gần cơ sở bảo hành hoặc phân phối vali chính hãng gần thì cũng có thể mang ra tiệm để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. 

Hướng dẫn 3 cách mở khoá vali Samsonite dành cho người kiên nhẫn 8

Biết được cách mở khoá vali Samsonite là vô cùng quan trọng bởi hành lý bên trong là tất cả vật dụng cần thiết nhất cho chuyến đi

Hy vọng với hướng dẫn cách mở khoá vali Samsonite chi tiết trên đây mọi khách hàng đều có thể áp dụng nhanh chóng và thành công ngay tại nhà hoặc khi đang đi du lịch. Khi không mở được bạn cũng có thể mang vali tới hệ thống siêu thị MIA.vn gần nhất và nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ. Phương châm bán hàng của chúng tôi là làm vui lòng khách đến và vừa lòng khách đi nên luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng. 

Xem thêm:

Vali kéo Acer có tốt không, giá bán như thế nào
Phiên bản vali Curio của thương hiệu American Tourister siêu đẹp, siêu bền
Vali Caryn, dòng sản phẩm quà tặng chất lượng

Tác giả: Thuỵ Anh

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất