Vị trí: Đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Điện thoại: 054 352 73 48

Giờ mở cửa: 10 giờ sáng – 21 giờ 30 tối

Giá tham khảo: 25.000 VNĐ – 70.000 VNĐ

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng với tuổi đời 40 năm trở thành thương hiệu món ngon Huế được nhiều người biết đến, phổ biến rộng rãi từ dân địa phương đến thực khách bốn phương. Phố Đinh Tiên Hoàng ở Huế khá nổi tiếng trong cộng đồng nghiện xê dịch thích khám phá Huế, đặc biệt với những ai lỡ say đắm hương vị bánh khoái. Những quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng này khá gần nhau, phần lớn chủ quán đều là anh chị em ruột, bị câm điếc bẩm sinh nhưng lại gầy dựng nên thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ trứ danh.

Nguồn gốc của quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng bắt đầu từ gia đình bà Hồ Thị Trà cách đây 40 năm, ban đầu chỉ là gánh nhỏ, nay trở thành chuỗi quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng nổi danh như: Lạc Thuận, Chuỗi thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ, Lạc Thanh… của thế hệ con cháu về sau này. 

Mục sở thị quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng thì lại càng không thể quên sự niềm nở, hiếu khách của chủ quán cũng như những món quà tặng ý nghĩa mà họ trao tặng những thực khách đáng mến sau khi thưởng thức món bánh khoái gia truyền của mình. Vừa ăn ngon, vừa được nghe kể về quá trình hình thành và phát triển của chuỗi thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ thì còn gì hấp dẫn hơn trong lịch trình khám phá Huế tự túc lần này đúng không nào?

Nếu là lần đầu bạn biến đến bánh khoái Đinh Tiên Hoàng thì thương hiệu này từng được xuất hiện trong Cẩm nang du lịch “Lonely Planet” nổi tiếng, series “Khám phá Ẩm thực Việt Nam” của Luke Nguyễn do SBS (Australia) sản xuất nên cực kỳ nổi tiếng với thực khách trong và ngoài nước. Các thế hệ con cháu, dâu rể sau này đều tham gia vào truyền thống bán bánh khoái nhiều đời của gia đình. 

Xem thêm: Tìm về những ngày thơ ấu rong ruổi cùng món Chè Ông Lạc Huế thơm ngon

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 2

Chuỗi thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ bán rất nhiều món ăn ngon xứ Huế

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 3

Quán khá sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế không quá nhiều

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 4

Nguyên liệu để làm bánh khoái Đinh Tiên Hoàng: bộ bánh, tôm, giá đỗ, thịt ba chỉ… luôn tươi ngon và hấp dẫn

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 5

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng sau khi hoàn thành sẽ trông như thế này

Điều mà khá nhiều thực khách yêu mến khi thưởng thức món ăn tại các quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng vì ngoài bánh khoái ra, bạn còn có thể gọi cho nhóm mình nhiều món ăn đặc sản Huế hấp dẫn với mức giá đã hơn chục năm rồi không hề thay đổi dù thời giá cac loại nguyên liệu có xu hướng ngày một gia tăng.

Giá thành thì thân thiện, mà chất lượng món ăn thì ngon khỏi nói nên quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng luôn là địa điểm giành được sự yêu thích nhất định của các tín đồ ẩm thực.

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 6

Giá bán của quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng khá hợp lý với tuổi đời 40 năm gia truyền cũng như danh tiếng thương hiệu Thượng Tứ của mình

Quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng nào cũng đều có 2 lầu. số lượng bàn ghế không quá 10 bộ. Bạn có thể lựa chọn vị trí ngồi tại quán nào cũng được vì hương vị thơm ngon của bánh khoái Thượng Tứ luôn được đảm bảo đồng đều và khác lạ.

Không gian quán sạch sẽ, sáng sủa, thoáng mát và rộng rãi nên vào những lúc cao điểm vẫn không quá chật chội hay ngột ngạt.

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 7

Quán bánh khoái Đinh Tiên Hoàng Chuỗi thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ có 2 lầu

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng có vẻ ngoài hao hao bánh xèo miền Trung, miền Nam nhưng nhỏ, dày và giòn hơn. Khách nước ngoài rất thích hương vị mới lại của bánh khoái. Không khó để thấy hình ảnh họ ngồi thưởng thức món ăn đặc sắc này cùng bia Huế Huda. Bạn nên lưu ý thêm, phong cách của quán bánh khoái Đinh Tiên  Hoàng chính là gọi tới đâu, làm tới đó nên dù khách có đông cách mấy vẫn phải ngồi chờ. Không hối thúc, chậm rãi tận hưởng khung cảnh đường phố náo nhiệt trong lúc chờ bánh ra lò cũng là loại trải nghiệm khác lạ khi thưởng thức ẩm thực xứ Huế đó.

Hẳn bạn sẽ khá ngạc nhiên với cách chủ quán giao tiếp với nhau bằng việc ra dấu, thao tác đổ bánh vô cùng thuần thục, nhanh thoăn thoắt. Mỗi quán đều có 3 chảo, nguyên liệu chuẩn bị sẵn, chỉ cần có khách gọi họ mới bật bếp lên đun nóng dầu. Đầu tiên đổ trước 1 muôi bột, rồi lần lượt xếp nhân: giá đỗ, giò sống, thịt ba chỉ, tôm lên trên. Đậy nắp để khoảng 5 phút thì đập thêm trứng rồi gấp bánh làm 2. Bánh đảm bảo độ giòn vừa ăn, nhân chín đều, ăn kèm chuối xanh thái lát mỏng, dưa leo, khế chua và rau sống là hết bài. Mọi hương vị béo, bùi, chua, chát hoà quyện với nhau vô cùng hoàn hảo.

Tinh hoa của bánh khoái Đinh Tiên Hoàng phải kể đến phần nước chấm gia truyền công thức bí mật cực đặc biệt. Nước chấm sệt, sánh làm từ gan heo, thịt nạc, nước tương đậu nành, mè rang, đậu phộng và các loại gia vị khác chỉ chủ quán mới biết. Mọi nguyên liệu từ nhân bánh, vỏ bánh, tỷ lệ pha nước chấm đều được kiểm soát để luôn đảm bảo chất lượng mỗi mẻ bánh ra lò mỗi ngày.

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 8

Nom có vẻ đơn giản nhưng vị ngon của bánh khoái Đinh Tiên Hoàng không coi thường được đâu nha

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 9

Thử các món ăn khác tại chuỗi thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ cũng là trải nghiệm ẩm thực xứ Huế ấn tượng đấy

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 10

Nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn rồi!

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng - Cảm nhận vị ngon bánh khoái xứ Huế 40 năm tuổi 11

Thưởng thức bánh khoái Đinh Tiên Hoàng không đâu ngon bằng chuỗi thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng không phải tự nhiên nổi như cồn trong lòng các tín đồ ẩm thực xứ Huế. Lịch trình khám phá Huế tự túc của bạn mà thiếu trải nghiệm món ăn này thì quả thiếu sót lớn đấy. Còn chần chừ gì mà không cùng gia đình, bạn bè mình đến quán ngay thôi nhỉ?