1Món đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn có gì đặc sắc
Đến du lịch tại Thành phố Đà Nẵng chắc hẳn ngoài những địa điểm vui chơi giải trí, ngoài những resort khu nghỉ dưỡng cao cấp sang trọng hay ngoài những bãi biển đẹp khiến bạn phải “xỉu up xỉu down” ra thì bên cạnh đó có thể thưởng thức làng ẩm thực độc đáo nổi danh tại Đà Thành có thể kể đến như Bánh xèo Bà Dưỡng, Mì quảng số 1A, cơm gà Bà Buội,... nổi tiếng lâu đời và có sức hút rất lớn với rất nhiều thực khách đam mê ẩm thực. Nếu bạn bỏ qua món ăn ngon Đà Nẵng là Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn thì quả là một thiếu sót rất lớn trong công cuộc đi “càn quét” những nét đặc trưng của Thành phố Đà Nẵng.
Món Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn này được xem là món dân dã nhưng lại hút khách cực kì. Món ăn trải qua rất nhiều thế hệ được xem là món ăn bình dị với rất nhiều vùng miền trên khắp cả nước những mỗi nơi sẽ có nét độc đáo đặc trưng riêng, có vùng sẽ sử dụng thịt heo xắt lát mỏng ngắn có thêm trứng luộc ăn chung với nước mắm pha chua ngọt, hoặc có vùng ăn với mắm nêm và tỏi. Mỗi nơi sẽ tự xây dựng lên nền ẩm thực đặc trưng của vùng miền đó khiến thực khách mỗi lần ghé đến sẽ cảm nhận một hương vị khác nhau. Riêng ở Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn bạn sẽ không quên được hương vị đậm đà, ngon nức tiếng ở Đà Nẵng mỗi lần ghé đến.
Xem thêm : Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé
Như món đặc sản Bánh tráng cuốn thịt ở chợ Cồn được làm từ loại bánh tráng phơi sương là loại bánh tráng có độ dai dẻo, có vị mặn và có màu trắng đục hơn các loại bánh tráng khác. Bánh có thể có hình thù là hình vuông hoặc hình tròn, được sử dụng trực tiếp không cần phải nhúng nước hay nướng lên để làm chín.
Thịt heo phải lựa những loại heo tươi không sử dụng thịt heo đông lạnh tươi mới mỗi ngày. Sau khi mua về rửa sạch và đem đi luộc chín cùng với một chút gừng và muối để khử mùi tanh đun trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín. Khi chín sẽ xắt lát dài, mỏng có thịt nạc và mỡ xen kẽ lẫn nhau để khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được vị béo béo hòa lẫn vào. Thịt ăn có vị chín vừa tới vẫn giữ được độ ngọt, độ dai mềm chứ không bị chín rục.
Rau sống ăn kèm cho món Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn thì xanh tươi, ăn kèm để không ngán và bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin như là xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo, xoài, khế chua kèm theo ớt xanh và vài tép tỏi.
Xem thêm : Càn quét chợ Cồn Đà Nẵng để khám phá thiên đường ẩm thực vạn người mê
Mắm chấm đi kèm trong món Thịt luộc cuốn Bánh tráng chợ Cồn thường sẽ là mắm nêm, mỗi địa chỉ quán thì những người đầu bếp sẽ có công thức bí quyết chế biến riêng khác nhau , mỗi chỗ sẽ có một vị ngon riêng đặc trưng. Ở mắm chấm của món Thịt luộc cuốn Bánh tráng chợ Cồn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà nhưng không quá mặn, có vị ngọt ngọt của đường, một tí ớt và chua chua của thịt thơm (dứa) băm nhuyễn giúp cân bằng lại vị và tạo mùi thơm cho mắm và vị ngon giúp khác hẳn những loại mắm chấm của các vùng khác.
Món đặc sản Thịt luộc cuốn Bánh tráng chợ Cồn chắc chắn là một địa điểm vừa ngon vừa rẻ sẽ làm hài lòng bạn trong lần đầu tiên thử món ngon đặc biệt này tại chợ Cồn, dưới đây là 2 địa điểm quán nổi tiếng được dân “sành ăn” ở ngay chợ Cồn của Thành phố Đà Nẵng mách cho MIA.vn, các bạn hãy ghé đến 2 địa chỉ này để thưởng thức nhé.
2Hai địa chỉ thưởng thức món Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn nổi tiếng
2.1 Quán Bánh tráng thịt heo Bi Mỹ
Quán Bánh tráng thịt heo Bi Mỹ là quán được rất nhiều thực khách địa phương và du khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng tìm đến rất nhiều. Đáp ứng được những yêu cầu của thực khách như vừa ngon, vừa rẻ, còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ở hàng ăn Bi Mỹ còn có thêm cả bánh đập, bún mắm và mắm nêm. Quán Bánh tráng thịt heo Bi Mỹ là quán “tủ” của rất nhiều thế hệ sống tại Đà Nẵng, giấc xế chiều chính là khoảng thời gian mà mọi người nhất là du khách sẽ ghé đến hàng ăn Bi Mỹ nổi tiếng nhất nhì chợ Cồn về món Bánh tráng cuốn thịt heo này.
Ở quán Bánh tráng thịt heo Bi Mỹ một điểm đặc biệt đó là thịt heo luộc ở đây ngon, ngọt thịt và mềm, rau ăn kèm thì tươi xanh và mắm chấm ăn kèm ở đây được cô chủ tự tay pha chế theo công thức bí truyền rất ngon, rất vừa miệng không mặn quá thơm và khi hết nước chấm hay hết rau ăn kèm bạn có thể xin thêm mà không bị mất phí. Cô chủ quán hào sảng cho khách lấy thoải mái.
Mắm nêm ở đây thuộc hàng xuất sắc nhất nhì của chợ Cồn, được cô chủ sản xuất đóng chai như mắm nêm pha sẵn, mắm chưa pha, mắm dưa, mắm tôm chua, mắm ruốc do chính cô đứng nấu với giá cả phải chăng cho thực khách muốn mua về thể thưởng thức chấm thịt luộc, làm bún mắm hoặc để chấm rau luộc ăn cơm ngày mưa cũng rất ngon.
Giá của một phần Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn có giá là 40.000 VNĐ cho một người dùng, 2 người thì gọi đĩa 50.000 VNĐ là hợp lí ăn thoải mái no nê. Nhìn chung thì giá cả ở hàng ăn Bi Mỹ rẻ hơn những hàng ăn khác đã vậy còn ngon và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Còn giá của các loại mắm bán mang về giao động từ 30.000 VNĐ đến 50.000, banh đập và bún mắm cũng có giá từ 20.000 VNĐ đến 25.000 VNĐ. Bạn ghé đến và thử qua nhé. Chắc chắn không làm bạn thất vọng.
Bạn có thể liên lạc theo 2 số sau đây: 0905 599 254 - 0901 909 189 để đặt hàng và hàng ăn Bi Mỹ sẽ giao hàng tận nơi và có giao hàng ở khu vực trên cả nước và cả khu vực nước ngoài. Hàng ăn Bánh tráng thịt heo Bi Mỹ nằm trong khu vực chợ Cồn một ngôi chợ sầm uất của Đà Nẵng chuyên bán các món đặc sản của Đà Thành. Nằm ở khu ẩm thực Lô 50-51-52 Đ15A Chợ Cồn đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
Hàng ăn Bi Mỹ nằm trong chợ Cồn nên không có quá nhiều không gian để ngồi bạn phải giữ xe và đi bộ đến hàng ăn cũng khá bất tiện cho bạn. Nếu bạn có dịp ghé đến chợ Cồn mua đặc sản thì hãy ghé đến thưởng thức món Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Bi Mỹ nhé. Hoặc bạn cũng có thể đặt hàng qua các ứng dụng giao hàng như Grab, Baemin, Now.vn.
2.2 Hàng ăn Bánh tráng thịt heo - Cô Huế chợ Cồn
Ở hàng ăn cô Huế chợ Cồn cũng có món đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo với độ “chịu chơi” không kém quán Bi Mỹ phía trên. Mỗi hàng sẽ có một công thức riêng biệt khác nhau ở hàng ăn Cô Huế khách địa phương và khách du lịch ghé đến thưởng thức chia theo đợt sáng và cũng tầm xế chiều. Ở hàng ăn Bánh tráng thịt heo cô Huế có phục vụ luôn cả Bún mắm, Bánh đập và các loại mắm pha sẵn bán mang về. Cô chủ cũng nhiệt tình và mắm chấm ở đây rất ngon và sạch sẽ.
Với món Bánh tráng thịt heo phần lớn có giá 60.000 VNĐ dành cho 2 - 3 người dùng, phần nhỏ có giá 40.000 VNĐ một người thưởng thức. Bún mắm ăn kèm với thịt luộc, thịt quay, nem chả có giá 25.000 VNĐ một phần bữa sáng chất lượng là đây. Bánh đập là bên trong có một lớp bánh ướt và kẹp giữa 2 chiếc bánh đập trước khi ăn cần phải “đập” ra nên mới có tên như vậy ăn cùng mắm nêm và chút mỡ hành có giá là 20.000 VNĐ cho một phần. Ngoài ra còn có mắm nêm chai pha sẵn với giá 50.000 VNĐ cho chai lớn và giá 30.000 VNĐ cho chai nhỏ.
Bạn liên lạc theo số 0905 583 395 - 0936 419 852 để đặt hàng và được giao hàng tận nơi các bạn nhé kể cả liên tỉnh và nước ngoài. Địa chỉ của hàng ăn cô Huế nằm ở Lô 12 Đ15A, khu ẩm thực chợ Cồn đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
Món đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn là món ăn nổi tiếng đặc biệt của Đà Nẵng, bạn có dịp hãy ghé đến chợ Cồn để thưởng thức nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui và hãy chia sẻ lại khoảnh khắc đó với MIA.vn nhé !