-Vị trí: Số 33 Phạm Ngũ Lão, Phường 1, TP.Vũng Tàu

-Giá tham khảo: chỉ từ 20.000 VNĐ - 25.000 VNĐ

-Thời gian mở cửa: Sáng: 06:30 - 11:30/ Chiều 15:00 - 20:00

Quán Bánh ướt lòng gà Cô Nhã nằm gọn ở một góc nhỏ trên con đường Phạm Ngũ Lão.Tuy không gian quán khá khiêm tốn, nhưng bàn ghế lại được sắp xếp rất gọn gàng, ngăn nắp. Có nhiều thời điểm, lượng khách đến thưởng thức bánh ướt lòng gà rất đông. Do đó, ở phía bên ngoài quán cũng sẽ có bàn ghế để thực khách vừa trải nghiệm ẩm thực, vừa tận hưởng làn gió mát và ngắm quang cảnh thành phố.  

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 2

Không gian của quán đơn sơ, mộc mạc, gồm khu vực vỉa hè ngoài trời và trong nhà.

Diện tích của quán khá nhỏ, nên khách đến chủ yếu là để mua thức ăn mang về. Chủ quán ở đây rất hiếu khách, phục vụ tận tình, chu đáo và niềm nở. Nằm trên tuyến đường ở trung tâm nên bạn sẽ không cần lo ngại về vấn đề đường xá vì quán nằm ở địa điểm rất dễ tìm kiếm và thuận tiện cho việc di chuyển.

Thông thường, bánh ướt lòng gà Cô Nhã sẽ được chia làm hai loại khác nhau đó là bánh ướt gà xé phay và bánh ướt lòng gà trứng gà non. Đây là món ngon Vũng Tàu  nổi tiếng, rất hấp dẫn mà bạn nên ghé thưởng thức khi có dịp đi Vũng Tàu. Bánh ướt được tráng rất mềm mại, thơm nồng mùi gạo và nóng hổi. 

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 3

Phần bánh đầy ắp, ăn cùng các loại rau sống giúp cho món ăn đỡ ngán và thanh đạm hơn

Các loại rau ăn kèm thường được sơ chế, sau đó bảo quản ở tủ kính một cách cẩn thận, an toàn vệ sinh. Mỗi phần ăn thập cẩm sẽ bao gồm thịt gà, lòng gà, gan và mề gà làm sạch, luộc chín với gừng. Phía bên trên là hành phi và giá làm cho đặc sản Vũng Tàu  thêm phần đẹp mắt. Bánh ướt lòng gà Cô Nhã sẽ được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, đậm đà, vô cùng bắt miệng. 

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 4

Mỗi phần bánh ướt hoặc xôi gà chỉ giao động trong khoảng 20.000 VNĐ - 25.000 VNĐ, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Xem thêm: Bánh ướt mắm ruột - Món ăn Nha Trang bình dị gây nghiện ngay lần đầu tiên

Ngoài bánh ướt lòng gà thì quán còn món xôi lòng gà cũng rất ngon mà bạn có thể lựa chọn nếm thử. Món ăn này đã thu hút được rất nhiều du khách. Phần xôi được nấu từ nếp do đó rất dẻo, thơm và luôn nóng hổi. Kết hợp với lòng gà dai dai, gia vị được nêm nếm rất vừa miệng sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 5

Món xôi lòng gà ăn kèm nước chấm gia truyền thì còn gì sánh bằng

Quán có menu thức uống rất đa dạng bao gồm: sữa tươi trân châu đường đen, trà sữa matcha thạch trân châu, trà đào miếng, trà vải, các loại trà sữa khác,... Mỗi phần ăn sẽ được tặng kèm mỗi ly trà đã để giải nhiệt mùa hè. Thưởng thức dĩa bánh ướt cùng ly trà giải nhiệt thì không còn gì bằng.

Đặc trưng của bánh ướt lòng gà Cô Nhã chính là phần bột bánh. Gạo để làm ra lát bánh ướt thơm ngon phải là gạo tẻ, ngâm trong nước vài giờ đồng hồ, sau đó cho vào cối xay nhuyễn, pha với một lượng nước nhất định. Bột sẽ được tráng mỏng trên một tấm vải, làm chín bằng hơi nước để giữ được độ ẩm và hơi ấm của bánh. Khác với các loại bánh cuốn, bánh ướt sẽ không cuốn nhân ở phía bên trong. 

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 6

Nguyên liệu ở quán Cô Nhã lúc nào cũng tươi ngon

Một chiếc bánh đạt chuẩn sẽ không bị rách vỡ, bề mặt bánh mịn, lớp bột được trải đều. Để làm được điều này cần đến đôi bàn tay linh hoạt của người thợ làm bánh lâu năm cùng với sự cần mẫn tỉ mỉ trong từng lớp bánh. 

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 7

Bánh ướt thường được làm thủ công bởi những người thợ có tay nghề cao, tỉ mỉ.

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã không chỉ đơn thuần là bánh ướt ăn với lòng gà mà còn là sự kết hợp giữa các thớ thịt gà xé phay, lòng mề gà, trứng gà non, các gia vị và rau ăn kèm. Tất cả sẽ được trộn cùng với nước chấm chua ngọt đem đến một màu sắc rất hài hòa và một hương vị độc đáo. 

Mỗi một miếng bánh ướt lòng gà sẽ dậy lên vị ngọt từ miếng thịt gà ta, vị thơm mát của các loại rau ngò, vị dai dai của bánh ướt. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, do đó, món ăn này cũng không thể thiếu nước mắm chua ngọt cùng vị cay nhẹ của ớt, nồng của tỏi.

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 8

Thịt gà phải được tuyển chọn từ những con gà ta “tơ” thì mới có được vị ngọt, thơm và dai đúng chuẩn

Để tạo nên sự bắt mắt trong cách bài trí món ăn thì rau sống sẽ được xếp ở dưới cùng, tiếp đến là bánh ướt, lớp lòng, mề, gan gà sẽ được xếp lên trên cùng với trứng gà non. Cuối cùng là rưới phần nước chấm đã chuẩn bị lên sẵn để món ăn thêm phần đậm vị. 

Quán bánh ướt lòng gà Cô Nhã là một trong những địa điểm luôn giữ được lượng khách thưởng thức cố định. Nhờ cách phục vụ nhiệt tình và món ăn chuẩn vị, hấp dẫn mà nơi đây nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 9

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 10

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 11

Bánh ướt lòng gà Cô Nhã - Đặc sản thành phố biển Vũng Tàu vạn người mê 12

Nếu bạn đến tham quan, khám phá Vũng Tàu thì đừng quên ghé lại Bánh ướt lòng gà Cô Nhã để thưởng thức hương vị độc đáo của ẩm thực địa phương nơi đây nhé! MIA.vn hy vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm phần nào về món ăn độc đáo này và chúc cho bạn sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch Vũng Tàu.