Khi đi du lịch Đà Nẵng, bạn không chỉ được ngắm nhìn những danh thắng tự nhiên tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc hiện đại hay thưởng thức đặc sản địa phương hấp dẫn mà còn có thể thỏa sức khám phá văn hóa, lịch sử của thành phố qua những khu bảo tàng đặc sắc. Đây là nơi chứa đựng những nét tinh túy được lưu giữ từ ngàn đời, giúp bạn có thể hiểu hơn về hình ảnh đất và người Đà Nẵng. Hãy cùng MIA.vn điểm qua những bảo tàng Đà Nẵng nổi tiếng nhất ngay dưới đây nhé!

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng được xây dựng khoảng đầu thế kỷ XX và là khu bảo tàng trưng bày các hiện vật Chăm lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, bảo tàng Đà Nẵng này lưu giữ nhiều di vật điêu khắc độc đáo của vương quốc Chăm ngày trước. Dù đã trải qua 2 lần mở rộng, Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc Pháp cổ điển kết hợp với phong cách thiết kế mang đậm bản sắc Chăm Pa.

Bảo tàng Đà Nẵng, nơi chứa đựng nét văn hoá bản địa đặc sắc 2

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi lưu giữ các hiện vật Chăm lớn nhất cả nước

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là nơi giới thiệu, sưu tầm và bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của các nghệ nhân trong vùng. Với quy mô 3 tầng, bảo tàng Đà Nẵng này trưng bày đa dạng thể loại và trường phái mỹ thuật cùng hàng loạt tác phẩm kinh điển một thời. Bên cạnh không gian nghệ thuật, bảo tàng còn có một khu ẩm thực ngay trong khuôn viên để khách tham quan nghỉ chân, chụp ảnh. 

Xem thêm: Review địa điểm vui chơi Đà Nẵng với nhiều hoạt động cực thú vị

Bảo tàng Đà Nẵng, nơi chứa đựng nét văn hoá bản địa đặc sắc 3

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trưng bày hàng loạt tác phẩm thuộc nhiều thể loại và trường phái nghệ thuật đa dạng

Với tuổi đời 30 năm, Bảo tàng Đà Nẵng được ví von như một bức tranh sinh động tái hiện lại lịch sử hình thành, phát triển của thành phố từ thời đồ đá cho đến ngày nay. Không chỉ thế, tại đây bạn còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ Quảng qua mỗi thế hệ. Nhờ sở hữu phong cách thiết kế độc đáo cùng trang thiết bị hiện đại, Bảo tàng Đà Nẵng thu hút đông đảo các bạn trẻ gần xa tìm đến để check-in, chụp ảnh. 

Bảo tàng Đà Nẵng, nơi chứa đựng nét văn hoá bản địa đặc sắc 4

Bảo tàng Đà Nẵng gây ấn tượng với lối kiến trúc hiện đại và những khu vực mô phỏng quá trình hình thành, phát triển của thành phố 

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng là một viện bảo tàng quân sự nơi trưng bày hàng loạt hình ảnh, hiện vật, tư liệu về quá trình ra đời, chiến đấu và thắng lợi của lực lượng vũ trang Quân khu 5. Bên cạnh đó, đây còn là nơi ghi dấu những cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian Người viếng thăm, khích lệ những cán bộ và chiến sĩ yêu nước tại Quân khu 5.  

Bảo tàng Đà Nẵng, nơi chứa đựng nét văn hoá bản địa đặc sắc 5

Tại Bảo tàng Quân khu 5, bạn có thể chiêm ngưỡng hàng loạt hiện vật, tư liệu và hình ảnh về quá trình đấu tranh vẻ vang của lực lượng này

Bảo tàng tranh 3D Art in Paradise là một bảo tàng Đà Nẵng trưng bày hơn 130 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc được thực hiện bởi những họa sĩ tài hoa người Hàn Quốc. Những tác phẩm 3D này có khả năng tạo nên ảo giác về chiều sâu, được thiết kế rất độc đáo để khán giả có thể tham gia tương tác khiến bức tranh trở nên hoàn chỉnh hơn.

Bảo tàng Đà Nẵng, nơi chứa đựng nét văn hoá bản địa đặc sắc 6

Tác phẩm ấn tượng trong bảo tàng tranh 3D Art in Paradise. Ảnh: thegioicombo.vn

Nhà trưng bày Hoàng Sa là một bảo tàng Đà Nẵng với mục đích giới thiệu quá trình khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền của nước ta đối với quần đảo Hoàng Sa. Toàn bộ không gian nơi đây giống hệt như quần đảo Hoàng Sa thu nhỏ giữa lòng thành phố, là địa chỉ đỏ thể hiện tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của người dân Việt Nam.

Bảo tàng Đà Nẵng, nơi chứa đựng nét văn hoá bản địa đặc sắc 7

Đến thăm Nhà trưng bày Hoàng Sa, bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta 

Trên đây là những bảo tàng Đà Nẵng nổi tiếng mà MIA.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua những review này, bạn sẽ có thêm nhiều điểm dừng chân thú vị và đặc sắc trong cẩm nang du lịch Đà Nẵng của mình.