Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội, điểm đến thú vị bạn không nên bỏ qua

Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội là điểm đến mới toanh đầy thú vị giữa lòng thủ đô. Trong hành trình du lịch Hà Nội sắp tới, nếu muốn có những trải nghiệm mới mẻ thì đây là cái tên bạn có thể cân nhắc.

Địa chỉ: đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần, từ 8h đến 17h30

Giá vé tham khảo: 40.000 VND 

Thủ đô Hà Nội là vùng đất của nhiều điểm đến thú vị. Nếu bạn muốn có những giây phút thư giãn thú vị và đặc sắc, vậy thì Aeon Mall Long Biên là cái tên bạn nên cân nhắc. Còn nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về nếp sống, văn hóa, tín ngưỡng của các quốc gia Đông Nam Á, vậy Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội là điểm đến hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Ô Quan Chưởng - Vết tích cuối cùng của Hoàng thành Thăng Long

Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội là điểm đến thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người khi đến với thủ đô

Cách khu vực trung tâm thành phố khoảng độ 8km, nếu muốn ghé đến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy, taxi hoặc xe bus đều được cả. 

Theo nhiều bạn từng chia sẻ cùng chuyên mục Cẩm nang du lịch của MIA.vn, xe máy sẽ là phương tiện phù hợp dành cho những ai muốn chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể thuê xe máy tại các cửa hàng ở khu vực quanh thủ đô với giá thuê dao động từ 120.000 VND / ngày thôi. Ngoài ra, đường xá tại Hà Nội cũng tương đối đông đúc, thế nên nếu đi bằng xe máy thì sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều.

Hoặc nếu bạn ngại cái nóng oi ả đặc trưng của Hà thành hoặc không quen thuộc đường xá, taxi chính là "người trợ thủ" đắc lực nhất giúp chuyến đi của bạn thêm phần dễ dàng và tiện lợi. 

Nếu như Bảo tàng Hà Nội là nơi trưng bày những hiện vật gắn liền với thủ đô từ những ngày đầu tiên thì Bảo tàng Dân tộc học là nơi đưa văn hóa, tín ngưỡng, nếp sống của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á đến gần hơn với mọi người.

Được chia làm ba khu với từng chủ đề khác nhau, Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội là điểm dừng chân đầy hứa hẹn cho những ai muốn tìm hiểu về nhiều điều thú vị, đặc sắc khác. Ba khu tại bảo tàng bao gồm vườn kiến trúc, khu vực trưng bày trống đồng và một khu riêng biệt dùng để trưng bày cánh diều. Đây cũng là khu vực được nhiều người yêu thích nhất khi đến với Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội.

Hiện nay, Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội là nơi trưng bày những hiện vật xoay quanh văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán và nếp sống của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, nếu khu vực tầng trệt và lầu 1 của Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội là nơi trưng bày các hiện vật về Việt Nam và Đông Nam Á thì tầng 2 “Beyond” lại có nhiều các thông tin liên quan về văn hóa, con người, tín ngưỡng của các khu vực châu Phi, châu Úc và châu Mỹ.

Không gian hiện đại bên trong bảo tàng với gam màu trắng tạo sự thoáng đãng, sang trọng

Bảo tàng được chia làm ba khu trưng bày riêng biệt với các chủ đề khác nhau, giúp mọi người có thể dễ dàng tham quan

Tầng hai là khu vực trưng bày các hiện vật tái hiện nếp sống, phong tục tập quán, tín ngưỡng của các quốc gia châu Phi, châu Mỹ và châu Úc

Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội là điểm đến hoàn hảo dành cho những ai muốn có thêm những kiến thức thú vị về các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé đến tham quan Chùa Thầy, một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo nữa đó.

Chia sẻ