Nếu có ý định đi phượt Tiền Giang thì bạn nên nếm thử các món ngon tại đây như hủ tiếu Mỹ Tho, bún gỏi già, mắm còng, cháo rắn, bánh giá…

Chúng ta có thể tạm chia các điểm tham quan tại Tiền Giang ra làm 2 hướng.

Hướng 1:

- Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang: Đây là bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam và cũng là địa chỉ lưu trữ nhiều tiêu bản rắn nhất cả nước. Khi đến đây bạn sẽ được khám phá đời sống của một con rắn, cách chiết nọc độc để làm thuốc cũng như phương pháp xử lý tiêu bản.

- Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang: Nổi tiếng là chợ đầu mối lớn nhất tại miền Tây Nam Bộ và có không khí khác với nhiều chợ nổi ở miền Tây, nơi đây họp chợ suốt cả ngày và đêm theo quy mô lớn. Đặc biệt hàng hóa trong chợ còn vô cùng đa dạng và phong phú.

- Gò Công: Bổ sung địa điểm này vào Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy bạn sẽ được đi tắm biển nước đục, các di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút, lũy pháo đài, di tích Ấp Bắc…

Hướng 2: Hướng này thì gắn với phương thức du lịch miệt vườn độc đáo tại Cần Thơ. Một số điểm đến nên khám phá trong loại hình khám phá này chính là: Cù lao Thới Sơn, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, khu du lịch sinh thái Mekong Lodge, miệt vườn Cái Bè... Điểm tương đồng giữa nơi đây chính là có vườn trái cây rộng rãi và dễ chịu.

Chắc bạn sẽ cần: Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy 2

Chợ nổi Cái Bè biểu tượng tại Tiền Giang, họp chợ từ sáng sớm đến khi tối mịt

Chắc bạn sẽ cần: Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy 3

Trại rắn Đồng Tâm độc đáo thu hút khách tham quan người nước ngoài

Chắc bạn sẽ cần: Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy 4

Cù lao Thới Sơn xanh rì cả một vùng trời, nơi có những vườn cây ăn trái sum suê trĩu cành

Xem thêm: Tham khảo Lịch trình Tiền Giang 3 ngày thăm thú cả Bến Tre

06h00: Chúng ta bắt đầu khởi hành từ Sài Gòn, bắt đầu Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy.

07h00: Di chuyển tới Mỹ Tho, tại đây bạn có thể nhâm nhi thưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh. Sau đó tiếp tục di chuyển đến Trại rắn Đồng Tâm cách đó khoảng 9km.

11h00: Thăm thú đã đời trại rắn thì chúng ta sẽ trở về thành phố Mỹ Tho, thuê tàu đến tham quan sông Tiền, chợ nổi. Tiếp tục hành trình chúng ta sẽ di chuyển đi cù lao hoặc miệt vườn nào đó để nghỉ ngơi và ăn trưa.

15h30: Tới tham quan cơ sở sản xuất kẹo dừa nổi tiếng, nếu thích bạn có thể mua một ít về làm quà tặng. Để làm mới Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy chúng ta sẽ thử đổi qua phương tiện khác, đó chính là đi du thuyền. Đi thuyền rồi mới biết cái cảm giác được ngồi dạo quanh những con lạch chằng chịt, nhỏ xíu dưới hàng dừa mát rượi nó độc đáo như thế nào.

17h00: Vẫn còn nhiều thời gian để tiếp tục Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy. Lúc này bạn có thể tới chùa Vĩnh Tràng để chiêm bái, tận hưởng không khí bình yên khó cưỡng.

18h00: Chính thức kết thúc Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy, trở về lại Sài Gòn.

Chắc bạn sẽ cần: Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy 5

Món hủ tiếu Mỹ Tho đậm đà được yêu thích nhất định phải thử trong Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy

Chắc bạn sẽ cần: Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy 6

Chùa Vĩnh Tràng linh thiêng bậc nhất tại Tiền Giang, nơi bạn có thể đi chiêm bái và cầu an

Hy vọng những kinh nghiệm hữu ích mà MIA.vn mang đến sẽ giúp bạn có được một Lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày bằng xe máy thuận lợi và ý nghĩa. Đừng quên mua ít món đặc sản về làm quà nữa bạn nhé. Hoặc nếu có thời gian đi nhiều ngày hơn thì cũng có thể cân nhắc kết hợp đến tham quan Bến Tre nữa.