Cùng MIA.vn tham khảo hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak cực chi tiết

Lưu ngay hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak cực chi tiết mà MIA.vn bật mí để chuyến du lịch Buôn Ma Thuột sắp tới trở nên dễ dàng hơn.

Vùng cao nguyên Tây Nguyên quả thật rất được Mẹ thiên nhiên ưu ái khi sở hữu vô số những điểm tham quan với cảnh quan ấn tượng hùng vĩ. Nếu như bạn đã từng yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ của Đá Voi Mẹ, tảng đá nguyên khối có diện tích lớn nhất nước ta hay Hồ Ea Kao vởi vẻ đẹp mơ màng của một nàng thiếu nữ, vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Thác Gia Long trong chuyến đi sắp tới.

Xem thêm: Lưu ngay hướng dẫn đường đi hồ Ea Kao cực có tâm từ MIA.vn

Còn có tên gọi khác là thác Đray Sáp Thượng, Thác Gia Long là một con thác nằm trên dòng Serepốk quanh năm nước đổ ào ạt cùng vẻ đẹp hoang sơ, chưa chịu quá nhiều sự tác động của con người. Thác Gia Long xinh đẹp và hùng vĩ là thế nên bạn đến đây vào bất kì thời điểm nào trong năm cũng đều thích hợp cả, nhưng sẽ lý tưởng hơn nếu bạn đi vào khoảng thời gian đầu mùa khô, khoảng từ đầu tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Theo hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak của MIA.vn, nếu đi vào mùa mưa, nước ở thác sẽ chảy rất xiết và nguy hiểm, cảnh quan lúc này cũng không đẹp bằng so với trước nữa.

Theo hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak của MIA.vn, thời điểm lý tưởng nhất để bạn đến thác là vào đầu mùa khô

Nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng độ 30km, Thác Gia Long là một phần trong Cụm 3 thác Dray Sap, Dray Nur, Gia Long. Thế nên nếu có ý định khám phá thác Gia Long, bạn cũng có thể kết hợp ghé đến tham quan cả hai con thác kia cũng sẽ rất tiện đường.

Theo nhiều bạn đã từng chia sẻ cùng chuyên mục Cẩm nang du lịch của MIA.vn, xe máy chính là phương tiện đồng hành lý tưởng nhất dành cho những ai yêu khám phá và muốn chủ động hơn về mặt thời gian. Nếu xuất phát di chuyển từ Sài Gòn đến Buôn Ma Thuột, bạn có thể đi bằng xe máy nếu là dân yêu phượt, sau đó vi vu cùng “xế” cưng để đến tham quan thác Gia Long cũng sẽ rất tiện đường. 

Nếu có ý định đi đến thác bằng xe máy, bạn nên lưu ngay hai lộ trình mà MIA.vn bật mí trong series hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak nhé:

- Lộ trình 1: Lê Duẩn – Tố Hữu – UBND xã Dray Sáp – ĐT682. Từ đây, bạn đi thêm tầm 9km nữa là sẽ đến được thác Gia Long

- Lộ trình 2: Quốc lộ 14 – Cầu 14. Qua khỏi cầu, bạn rẽ trái sau đó đi tiếp thêm tầm 10km là sẽ nhìn thấy cổng chào của khu du lịch ba cụm thác. Theo hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak của MIA.vn,  từ đây, bạn chạy xe xuôi dòng Serepốk và băng qua rừng thêm tầm 7km nữa là sẽ đến được thác Gia Long

Bạn có thể đi đến thác Gia Long bằng xe máy để có thể chủ động hơn về mặt thời gian

Nếu đi đến thác bằng xe máy, bạn có thể đi theo hai lộ trình mà MIA.vn gợi ý hoặc hỏi thăm người dân dọc đường

Khung cảnh hoan sơ, hùng vĩ nơi thác Gia Long khiến bao người thương nhớ

Nếu bạn hơi lười một xíu để có thể chạy xe và cũng muốn có được cảm giác thoải mái trong suốt hành trình di chuyển, vậy thì xe bus sẽ là phương tiện đồng hành lý tưởng nhất. Theo nhiều bạn đã từng chia sẻ cùng MIA.vn những hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak, nếu đi bằng xe bus, bạn có thể đón xe tuyến số 13 xuất phát từ trung tâm thành phố. Theo kinh nghiệm đã từng hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak cho nhiều bạn, MIA.vn bật mí bạn có thể đón xe tại khu vực Ngã sáu xe tăng hoặc đoạn đầu đường Nguyễn Tất Thành sẽ tiện hơn rất nhiều.

Xe bus sẽ đi theo lộ trình qua Quốc lộ 14 đến khu vực Cư Jut, sau đó rẽ vào Tỉnh lộ 684. Bạn sẽ xuống xe ở khu vực cổng chào của khu du lịch ba cụm thác, sau đó đi bộ thêm một đoạn xuôi dòng Serepốk hùng vĩ và băng qua đoạn đường rừng tầm 7km trước khi có thể dừng chân tại thác Gia Long và chiêm ngắm cảnh sắc hùng vĩ của nơi này.

Ngoài ra, theo hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak mà nhiều bạn chia sẻ cùng MIA.vn, nếu bạn không muốn đi bộ thì có thể thuê xe ở khu du lịch để nhờ họ đưa đến tận khu vực chân thác Gia Long để tiết kiệm sức lực và thời gian nhé.

Xe bus cũng là gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn tìm phương tiện đi đến thác Gia Long

Bạn ơi, vậy là MIA.vn đã bật mí cùng bạn tất tần tật những hướng dẫn đường đi đến thác Gia Long DakLak cực chi tiết bằng cả xe máy và xe bus rồi nè. Hy vọng với sự hỗ trợ siêu có tâm của tụi mình thì bạn sẽ có được chuyến đi chơi thật vui và đáng nhớ nha!

Chia sẻ