1Bánh giò – Món ăn nổi tiếng miền nào cũng có nhưng bạn đã thử “phiên bản miền Bắc” chưa?
Bánh giò là một loại bánh từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam là một loại bánh bình dân, dễ ăn, lại ít ngán. Bạn có thể ăn bánh giò vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà chẳng lo việc có phù hợp hay không. Bánh giò phần lớn có lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, dẻo đặc, kết hợp với phần thịt băm xào với nấm mèo giòn giòn, sựt sựt. Tưởng đơn giản vậy mà ngon không tưởng luôn đó nha. Bánh giò Hà Nội còn được kết hợp với nhiều loại đồ ăn kèm khác như đồ chua, dưa leo, thịt nướng, chả lụa, để tạo ra một phần ăn “bao no” cho thực khách từ các bạn trẻ đến các người trung niên.
2Đến Thủ Đô mà bỏ qua 7 quán bánh giò Hà Nội này là tiếc lắm!
• Địa chỉ: Số 5, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
• Giờ mở cửa: từ 6h đến 20h30
Nếu bạn phải đứng giữa “lưng chừng hạnh phúc” không biết nên ăn một phần hay hai – một thì sợ ít, hai thì sợ nhiều thì đừng lo bánh giò Thụy Khuê “khủng long” sẽ giúp bạn. Xin trân trọng giới thiệu bánh giò size 1,5, không lo quá nhiều, không lo quá ít. Bánh ở đây thường sẽ to gấp rưỡi những cửa hàng khác, lại kết hợp với vô số loại topping ăn kèm nên chắc chắn sẽ giúp bạn no siêu lâu luôn. Bánh có phần vỏ mềm, dày và đặc, nhân bánh thì cũng cực kỳ đầy đặn, bao gồm thịt băm, nấm mộc nhĩ, tiêu và các gia vị khác. Chắc chắn là một quán ngon Hà Nội mà bạn nên đến thử.
• Địa chỉ: chợ Nguyễn Công Trứ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
• Giờ mở cửa: từ 6h đến 20h30
Bánh giò Nguyễn Công Trứ nằm trong ngõ của ngôi chợ cùng tên. Hàng quán cho xíu, mỗi lần chỉ phục vụ được 4 đến 5 khách nhưng ai ai cũng yêu mến, sẵn sàng xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức món ngon này. Vỏ mềm thơm mùi gạo, ăn kèm với thịt băm làm theo công thức gia truyền nên rất khác biệt. Bạn có thể gọi thêm chả cốm, giò, hoặc nem chua để ăn cùng cho no vì một phần cũng khá nhỏ.
Xem thêm: Đến Thủ Đô mà bỏ qua 7 quán bún ốc Hà Nội này là tiếc lắm!
• Địa chỉ: 33 Đông Các, Quận Đống Đa, Hà Nội.
• Giờ mở cửa: từ 7h đến 19h
Điểm đặc biệt khiến bánh giò Đông Các trở nên hút khách đến như vậy là nhờ vào phần topping thịt nướng và xúc xích mà chỉ cần nhìn vào thôi là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi. Bánh giò nóng hổi được gói kín trong lá chuối, khi khách gọi thì chị chủ với bóc bánh ra và thêm phần nhân vào. Thịt băm ở nhân là chưa đủ, thêm thịt nướng và xúc xích nữa thì chắc chắn hội những người chơi hệ yêu thịt sẽ chết mê ngay.
• Địa chỉ: Đầu ngõ Đông Các, Ô Chợ Dừa, Hoàn Kiếm, Hà Nội
• Giờ mở cửa: từ 15h đến 18h
Ngay trên con đường Đông Các không chỉ có mỗi quán bánh giò thịt nướng là nổi tiếng đâu nhé! Bánh giò Bà Hảo cũng thu hút được cực kỳ nhiều du khách đến thưởng thức luôn đấy. Nơi đây bán theo phong cách thuần túy của Hà Nội, bánh giò được phục vụ cùng chả, dưa leo và thêm một ít tương ớt. Đặc biệt nhất chính là phần giò nạc sẽ được bà tự tay làm, hương vị vô cùng đặc biệt và thơm ngon. Quán bán cực kỳ đắt, vài tiếng là đã hết vèo nên nếu đến trễ thì cũng “ăn may, xui rủi” thôi nhé! Bánh giá cả cực phải chăng, chỉ từ 15k đến 20k mà lại to bự - Đảm bảo ăn là “no cành hông” luôn.
• Địa chỉ: đối diện 67 Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội
• Giờ mở cửa: từ 7h đến 22h
Nếu tìm kiếm một địa chỉ được nhiều người dân Hà Nội ưa thích thì chắc chắn bạn sẽ nghe đến bánh giò Hà Đông của cô Thu thôi. Điểm cộng lớn là bạn chẳng phải chờ đợi lâu mà vẫn có thể thưởng thức được một món bánh giò Hà Nội ngon chuẩn vị bởi vì các bạn nhân viên cũng như cô chủ phục vụ rất nhanh, tay thoăn thoắt luôn đấy. Ngoài ra, quán còn nhận ship bánh giò tận nơi luôn, đi chơi nằm khách sạn mà “hội người lười Việt Nam” rủ gia nhập thì chỉ cần nhấc máy alo là có ngay bánh giò nóng hổi nhé! Còn chần chờ gì nữa bạn ơi?!
• Địa chỉ: Dốc Hàng Than, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội
• Giờ mở cửa: từ 15h đến 18h
Nhắc đến trùm cuối bánh giò lâu năm ở Hà Nội thì chắc sẽ không ai qua được bánh giò Dốc Hàng Than khi nơi đây đã có hơn 30 năm phục vụ khách hàng. Con dốc Hàng Than nhỏ nhưng mỗi ngày vẫn tiếp nhân hàng trăm lượt khách đến đây chỉ để thưởng thức được món ngon này. Quán có diện tích nhỏ, nên đôi lúc quá đông khách thì bạn sẽ phải ra ngoài vỉa hè ngồi. MIA.vn thì là team của vỉa hè luôn, vừa mát, vừa ngắm được xe cộ qua lại, lại đỡ chật chội, ngột ngạt – Chỉ cần trời đừng nắng là được. Bánh giò Dốc Hàng Than được yêu mến là thế bởi vì phần giò chả ở đây được chiên vàng ươm, khác hẳn với các loại chả lụa trắng nõn ở những nơi khác. Một miếng chả to tướng, vô cùng hào phóng, lại thêm phần bánh mềm, nhân thịt và nấm đầy ú. Chắc chắn ăn một dĩa là bạn có đủ năng lượng đi chơi cả ngày dài luôn đấy!
• Địa chỉ: 16 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
• Giờ mở cửa: từ 9h đến 19h
Nếu bạn đang tìm kiếm một gánh hàng ăn để gợi nhớ lại những kỉ niệm xưa thì bánh giò Đào Duy Từ chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Nơi đây có cô chủ đã khá lớn tuổi bán bánh giò Hà Nội với hương vị đặc trưng, cực kỳ đặc biệt nên thu hút rất nhiều thực khách ghé qua. Khác với những nơi khác có tỷ lệ vỏ và nhân kiểu 8:2 hay 9:1 thì ở đây cô chủ cực kỳ hào phóng, cho phần nhân to, nhiều thịt đầy đặn lắm luôn đó nha. Quán cũng có sử dụng tương ớt tự làm nên hương vị còn đặc biệt hơn rất nhiều.
Tập “bánh giò Hà Nội” trong series “Đến Thủ Đô mà bỏ qua top quán ngon này là tiếc lắm!” đến đây là hết rồi. Chắc chắn bánh giò style thủ đô sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hy vọng rằng MIA.vn đã giới thiệu đến bạn được nhiều quán bánh giò Hà Nội ngon nức tiếng. Bạn đã tìm ra được địa chỉ ruột mà mình muốn đến chưa? Lưu ngay bài viết này về để khám phá Hà Nội thì có một “cẩm nang” hướng dẫn nhé!