Gợi ý Lịch trình cắm trại thung lũng Ma Đa Quảng Bình 2N1Đ

Lịch trình cắm trại thung lũng Ma Đa Quảng Bình 2N1Đ từ cẩm nang du lịch MIA.vn sẽ gợi ý cho bạn khoảng thời gian tận hưởng vẻ đẹp của thung lũng thanh bình và hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ. Trong hành trình du lịch Quảng Bình của mình, bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ trải nghiệm đáng nhớ này nhé.

Để có Lịch trình cắm trại thung lũng Ma Đa Quảng Bình 2N1Đ lý tưởng, bạn có thể cân nhắc chọn đi tự túc hoặc đăng ký tour của các công ty chuyên phục vụ Du lịch Quảng Bình. Nếu đi tự túc, toàn bộ lịch trình bạn sẽ phải tự mình lên kế hoạch và có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề do bạn chưa có kinh nghiệm và quen thuộc với địa hình, đường xá nơi đây. Tuy nhiên điểm cộng là hành trình rất tự do, thoải mái, bạn có cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ trong chuyến đi của mình.

Trong khí đó, nếu chọn cắm trại theo tour, tất cả các vấn đề của chuyến đi sẽ được đơn vị cung cấp tour hỗ trợ. Từ kế hoạch di chuyển, ăn uống, vui chơi, đảm bảo hạn chế tối đa những rủi ro phát sinh. Tuy nhiên, điều không tránh khỏi là chuyến đi sẽ gò bó hơn, đối với các bạn trẻ yêu thích khám phá thì đây có vẻ là một lựa chọn không quá lý tưởng.

Vì thế hãy để MIA.vn gợi ý Lịch trình cắm trại thung lũng Ma Đa Quảng Bình 2N1Đ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến đi cho riêng mình nhé. 

Xem thêm: Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ siêu thú vị

8h00: Bạn lên đường di chuyển từ trung tâm thành phố Đồng Hới về khu vực đường mòn Hồ Chí Minh để bắt đầu Lịch trình khám phá hang Voi - Thung lũng Ma Đa Quảng Bình

9h30: Bắt đầu đi vào đường 20 Quyết Thắng. Cung đường này khá gập ghềnh, nhiều khúc cua khuất tầm nhìn nên bạn cần chú ý chạy chậm, đảm bảo an toàn nhé.

10h00: Đến điểm xuất phát đi bộ, bạn để xe lại và bắt đầu hành trình bộ hành để khám phá hang Voi.

10h30 - 12h00: Bạn khám phá hang Voi và dừng chân ăn trưa dọc đường đi. Quanh khu vực hang Voi có khá nhiều nhà hàng dân dã, chuyên phục vụ những món ăn đặc sản núi rừng như cơm lam, lợn bản, gà rừng v.v.

13h00: Lịch trình cắm trại thung lũng Ma Đa Quảng Bình 2N1Đ tiếp tục với hành trình đi bộ vào thung lũng Ma Đa.

14h30: Mất khoảng 1 tiếng 30 phút để đến được hồ Ma Đa. Ở đây bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi, tắm suối, tổ chức tiệc picnic bên bờ hồ.

16h00 – 17h00: Giăng lều và cắm trại bên hồ Ma Đa. 

18h00 – 21h30: Ăn tối, sắp xếp nghỉ ngơi, bạn có thể tổ chức đốt lửa trại hoặc các trò chơi đồng đội.

6h00: Thức dậy đón bình minh, sau đó ăn sáng gọn nhẹ.

7h45: Bắt đầu khởi hành đi bộ từ hồ Ma Đa để đến thung lũng Trạ Ang.

10h00: Đến cửa hàng chuyên cho thuê các mặt hàng phục vụ du lịch tại Trạ Ang, bạn có thể thuê thêm các trang thiết bị an toàn để bắt đầu vào hang Trạ Ang như chân vịt, kính bơi, đồ bảo hộ chống nước v.v.

10h30 – 11h30: Bơi 600m qua hồ để vào đến hang Trạ Ang.

12h00: Nghỉ chân ăn trưa bên bờ suối Trạ Ang.

13h00: Đi bộ dọc bờ suối Trạ Ang để quay điểm dừng chân gửi xe.

14h30: Đến đường 20 Quyết Thắng, bạn có thể nghỉ chân uống nước ở những quán cóc tại đây hoặc lấy xe về ngay.

Lưu ý bạn nên về trước 15h00, vì nếu đi đường đồi núi khi trời đã sập tối sẽ ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm.

Hang Voi với địa hình vô cùng độc đáo, những khối đá với nhiều hình thù mới lạ. Ảnh: Klook

Các đoàn khách du lịch đang đắm mình trong làn nước mát lành của hồ Mà Đa. Ảnh: Klook

Bên trong hang Voi là không gian rất huyền bí. Ảnh: Klook

Bạn cần bơi qua đây để vào được hang Trạ Ang

Lịch trình cắm trại thung lũng Ma Đa Quảng Bình 2N1Đ với những hình ảnh đẹp như chốn bồng lai được du khách chụp lại

Trên đây là gợi ý Lịch trình cắm trại thung lũng Ma Đa Quảng Bình 2N1Đ từ cẩm nang du lịch MIA.vn. Chúc bạn có chuyến đi an toàn và khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây nhé.

Chia sẻ