Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ siêu thú vị

Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ sẽ là kế hoạch lý tưởng cho những ai đam mê khám phá và chinh phục những hang động kỳ bí. Trong hành trình du lịch Quảng Bình sắp tới, nhất định phải một lần chinh phục hang để có được những trải nghiệm siêu thú vị bạn nhé!

Thuộc quần thể núi đá vôi trong Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình, Hang Én thu hút mọi người với cảnh sắc hùng vĩ đầy ấn tượng.

Xem thêm: Lưu ngay Lịch trình Quảng Bình 2N2Đ để có những trải nghiệm tuyệt vời

Theo những gì MIA.vn đã từng chia sẻ trong chuyên mục Cẩm nang du lịch, thời điểm lý tưởng nhất để bạn bắt đầu Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8. Lúc này, Quảng Bình đã bắt đầu vào mùa khô, trời khô thoáng, ít mưa và mực nước tại những con suối cũng rất nông, tiện lợi cho mọi người trong việc di chuyển và khám phá toàn bộ hang.

Buổi sáng: Sau khi đã nạp đầy đủ năng lượng, bạn sẽ di chuyển đến Hang Én qua Quốc lộ 20km. Khi đến cánh rừng rậm, bạn sẽ có thể bắt đầu Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ rồi đó. Tuy hành trình tương đối cực một xíu nhưng cũng rất đáng để bạn trải nghiệm.

Buổi trưa: Sau quãng đường lội sông suối, bạn sẽ dừng chân tại bản Đoòng nơi sinh sống của những người dân tộc Bru - Vân Kiều với 9 ngôi nhà và 40 người sinh sống tách biệt trong rừng sâu. Bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực, lối sống của họ và ăn trưa nghỉ ngơi cùng nhau.  Sau đó, bạn tiếp tục Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ và chinh phục những con đường khó nhằn khi phải băng rừng, vượt suối. Thế nhưng, nếu so với Hang Sơn Đoòng Quảng Bình thì hành trình chinh phục Hang Én vẫn có phần dễ dàng hơn rất nhiều.

Buổi chiều: Trải qua 6 giờ đồng hồ trekking 12km, Hang Én sẽ dần hiện ra trước mắt, MIA.vn tin chắc thành quả sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Đứng từ bên ngoài nhìn vào, bạn sẽ thấy được Hang Én chỉ là một khe đen dài hẹp. Còn nếu đứng trên các núi đá, toàn cảnh bãi cắm trại cùng khung cảnh núi rừng hùng vĩ.  Bạn nên dựng lều ngay khi vào hang và chuẩn bị đồ ăn tối cho kịp sau 1 ngày dài mệt mỏi. Những món nướng nóng hổi sẽ cực kì thích hợp với những dịp này. Ngoài ra, bạn có thể thoả thích bơi lội ở hồ nước xanh ngắt mát lạnh cạnh đó. Buồng vệ sinh cách bãi trại 1 đoạn đường không xa.

Trong ngày thứ hai của Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ, bạn sẽ có cơ hội thức dậy ở một nơi xa, được đánh thức bởi tiếng chim muông ríu rít và đón những tia nắng ấm áp đầu ngày len lỏi qua từng hàng cây kẽ lá. Không khí tại hang Én vào buổi sáng cũng trong lành và thoáng đãng hơn rất nhiều. Bạn có thể dậy sớm dùng bữa sáng, sau đó thu gom hành lý và rời khỏi hang, kết thúc Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ tuy ngắn ngủi nhưng đầy ắp những trải nghiệm thú vị.

Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ là vào khoảng từ giữa tháng 4 đến tháng 8

Trong Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ, bạn sẽ có cơ hội qua đêm giữa lòng hang động kỳ vĩ

Khung cảnh nên thơ và hùng vĩ nơi Hang Én có làm bạn xao xuyến?

Hang Én xinh đẹp đã luôn là một trong những điểm đến được bao người yêu thích tại xứ Quảng

Ánh nắng mặt trời chiếu soi khiến không gian như bừng sáng

Phía ngoài hang là hệ sinh thái đa dạng, trù phú

Với Lịch trình khám phá Hang Én 2N1Đ mà MIA.vn vừa gợi ý, hy vọng bạn sẽ có được chuyến đi đáng nhớ nhé. Nếu muốn hiểu rõ hơn về đất và người nơi này, bên cạnh những danh thắng thiên nhiên hùng vĩ, bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé đến tham quan Nhà thờ Tam Tòa Quảng Bình, nơi đã từng hứng chịu bao làn mưa bom bão đạn trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt.

Chia sẻ