Gợi ý Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ lý tưởng nhất

Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ được rất nhiều bạn lựa chọn do đoạn đường không yêu cầu thể lực quá lớn, hành trình không gian nan như chinh phục hang Sơn Đoòng, hang Tú Làn… Vì vậy nếu có dịp du lịch Quảng Bình thì đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bạn cần tính toán thời gian di chuyển để đến thành phố Đồng Hới vào sáng sớm. Sau đó ăn sáng và nghỉ ngơi một lát, chuẩn bị để bắt đầu Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ. Vì là lịch trình tự túc nên bạn có thể chọn thuê xe máy hoặc Thuê ô tô ở Quảng Bình làm phương tiện di chuyển.

8h00: Bắt đầu hành trình di chuyển lên đường 20 Quyết Thắng. Dừng chân ở km24 là điểm bắt đầu hành trình đi bộ xuyên rừng.

10h00: Bạn bắt đầu hành trình đi bộ xuyên qua hệ thống rừng nguyên sinh hoang sơ của Phong Nha – Kẻ Bàng. Đường đi khá vất vả với nhiều đoạn đèo dốc, bạn nên mang theo gậy chống, di chuyển cẩn trọng để đảm bảo an toàn. Hai bên đường đi bạn sẽ gặp những bản làng cổ xưa của người đồng bào dân tộc thiểu số Arem. Tuy nhiên hiện nay chỉ còn những nền móng nhà sàn vì khu vực này đã được quy hoạch và không còn dân cư sinh sống. 

12h00: Khoảng giờ trưa bạn sẽ đến đỉnh dốc Gió. Sở dĩ nơi đây có tên như vậy vì quanh năm luôn có những luồng gió thổi liên tục, tạo thành thanh âm đặc biệt của đất trời, của núi non. Bạn có thể dừng chân tại đây để ăn trưa, ăn uống xong hãy nhớ dọn dẹp rác sạch sẽ nhé.

13h00: Sau bữa trưa, Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ tiếp tục với 1 tiếng đi bộ để đến với Dốc Lươn. Con dốc này khá ngắn nhưng trơn trượt, vì vậy bạn cần chú ý an toàn. 

15h00: Sau hành trình dài bạn sẽ đến được hang Hổ, hay còn có tên gọi khác là hang Đại Ải. Theo Kinh nghiệm du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình thì tại đây bạn cần mang theo các trang thiết bị an toàn để có thể bơi qua hang và đến hố sụt Kong. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ bơi khi mang đầy đủ thiết bị, mực nước trong hang không dâng quá cao và bản thân có kỹ năng bơi lội ở mức ổn nhé.

15h30: Di chuyển xuống cửa dưới hang Hổ, tiếp tục bơi xuyên 300m hang nước.

16h00: Lúc này bạn sẽ đến được hố sụt Kong, bắt đầu dựng lều cắm trại qua đêm.

17h00: Trời đã chập tối, bạn tranh thủ chụp ảnh và tham quan xung quanh.

17h30: Cùng nhau ăn tối bên hố sụt sâu nhất thế giới - Kong Collapse.

19h00: Cả đoàn có thể cùng nhau tổ chức đốt lửa trại, vui chơi, nhưng nhớ đi ngủ sớm để giữ sức ngày mai tiếp tục Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ.

Xem thêm: Lịch trình khám phố hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ siêu chi tiết

6h00: Thức dậy sớm để ngắm bình minh. Sau đó ăn sáng gọn nhẹ, thu dọn để chuẩn bị tiếp tục hành trình.

9h00: Khởi hành rời Hố sụt Kong, bắt đầu khám phá toàn bộ khu vực hang Hổ.

9h30 – 11h00: Di chuyển lên cửa trên hang Hổ, tại đây có một số đoạn sông ngầm nước khá hiền hòa mà bạn có thể thoải mái bơi lội.

11h30: Khám phá hố sụt tiếp theo nằm giữa hang Hổ và hang Over. Sau đó băng qua khu rừng bên trong hố sụt để đến với cửa hang tiếp theo. 

12h00: Ăn trưa tại hang Over.

12h30: Sắp xếp hành trang để tiếp tục Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ bằng con đường tiến vào khám phá hang Over dài 3,2km. Hang đâm sâu vào lòng đất nên sẽ rất tối, càng đi xuống sâu sẽ càng ngột ngạt khó chịu, nên chỉ những bạn có sức khỏe tốt mới nên tiến vào nhé. Băng qua những khối thạch nhũ lấp lánh dưới ánh đèn pin, bạn sẽ đến vòm hang rộng lớn được đặt tên là Masive Attack và chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ khổng lồ. 

15h00: Sau khi rời hang Over, bạn sẽ gặp hố sụt ở phía cửa sau hang Pygmy. Bên dưới hố sụt này là cả một khu rừng nguyên sinh mà chưa nhiều người có cơ hội đặt chân đến. 

15h30: Mất khoảng 30 phút để xuyên qua khu rừng thì bạn sẽ đến được hang Pygmy. Cả đoàn cần men theo dây an toàn để có thể đi dọc vách đá đến Sống lưng khủng long nằm giữa hang. Tiếp theo bạn cần dụng cụ để đu dây khoảng 10m mới xuống lòng hang rồi đi bộ thêm 10 phút để đến cửa chính hang Pygmy. Địa hình tại đây rất bằng phẳng, thích hợp để cả đoàn dừng chân nghỉ lại qua đêm.

16h00: Hoàng hôn trên cửa hang Pygmy tuyệt đẹp, bạn có thể căn chỉnh những góc máy và khéo léo bắt lấy đường đi của ánh sáng lúc ngày tàn để có những bức ảnh đẹp nhất.

18h30 – 20h30: Cả đoàn cùng nhau ăn tối, giao lưu và kể về những hành trình mà bạn đã trải qua.

21h30: Nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày thứ 3 trong Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ.

7h00: Thức dậy, ăn sáng và dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị lên đường trở về. 

9h00: Về tới hang Pygmy, cùng cả đoàn ghi lại những bức hình kỉ niệm tại đây.

9h30: Tiếp tục hành trình trở về, băng qua những khu rừng hoang sơ và rậm rạp. Qua hang Pygmy, bạn sẽ gặp hệ thống những núi đá vôi hùng vĩ và thung lũng tiếp nối nhau. Đoạn đường này khá nhiều dốc cao nên quá trình di chuyển sẽ hơi tốn sức một chút, bạn cần đi từ từ để đảm bảo an toàn nhé.

10h30: Gặp dốc Cỏ và những con suối cạn cùng nhiều thác nước nhỏ nhưng rất đẹp. Vì thế bạn có thể dừng chân để chụp hình, tắm mình trong làn nước mát lạnh.

12h00: Dừng chân để nghỉ ngơi và ăn trưa.

14h00: Trở về đến đường 20 Quyết Thắng, bạn có thể nghỉ ngơi và uống những phần nước mát lạnh rồi sau đó lấy xe trở về trung tâm thành phố.

16h00: Về đến thành phố Đồng Hới, kết thúc Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ.

Tuy nói hành trình khám phá Hang Hổ không quá nhiều thử thách và mạo hiểm như hành trình chinh phục các hang động khác tại Quảng Bình nhưng với lịch trình mà MIA.vn đã gợi ý ở trên, bạn cũng có thể thấy đây là một chuyến đi đòi hỏi sức khỏe và tinh thần bất chấp khó khăn. Vì thế, bạn hãy xác định trước mình có thể vượt qua gian nan thử thách, chịu khổ được thì mới nên lựa chọn Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ nhé.

Thứ hai, để đảm bảo an toàn thì theo Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc từ A đến Z, bạn nên lựa chọn đi cùng các đoàn đông thành viên và có những người giàu kinh nghiệm chinh phục hang động. Như vậy mới đảm bảo công tác chuẩn bị đầy đủ vật dụng, hành trình đi an toàn, tránh được những rủi ro và tai nạn do đường đèo dốc, địa hình phân hóa khắc nghiệt.

Cuối cùng, bạn cần chú ý mang theo các loại đồ dùng thiết yếu như kem bôi chống côn trùng, điện thoại, la bàn, bản đồ, túi chống nước, trang phục thoải mái, các loại đồ ăn liền gọn nhẹ như xúc xích, lương khô, mì gói v.v.

Hang Hổ tuyệt đẹp với cửa hang siêu rộng

Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ đưa bạn đến với hố sụt Kong sâu nhất thế giới

Hành trình này sẽ cần sự dẻo dai và không ngại khó ngại khổ của những thành viên tham gia

Hố sụt nằm giữa hang Hổ và hang Over

Cắm trại nghỉ ngơi qua đêm trong hang động

Hành trình này để lại vô vàn kỉ niệm khó quên cho chúng ta

Trên đây là những gợi ý Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ từ cẩm nang du lịch MIA.vn muốn mang đến cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được chuyến hành trình thật an toàn, thuận lợi và những trải nghiệm đáng nhớ nhé.

Chia sẻ