Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ siêu chi tiết

Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ là điều mà nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn sắp du lịch Quảng Bình và cũng đang cần gợi ý một lịch trình phù hợp thì hãy để MIA.vn giúp bạn nhé. Cùng nhau khám phá ngay qua bài viết vô cùng chi tiết bên dưới thôi nào.

Buổi sáng: Tham gia đào tạo kỹ thuật khám đu dây

Bạn nên bắt xe từ trung tâm thành phố để về khách sạn nghỉ ngơi. Sau đó, tham gia vào lớp đào tạo kỹ năng hang động mà các tour liên quan hướng dẫn.

Buổi trưa - chiều: Đến trưa, bạn ăn trưa và nghỉ ngơi ngay tại khách sạn mà bạn đã thuê trước đó. Nghỉ ngơi xong, bạn sẽ tiếp tục buổi đào tạo chiều với các thao tác kỹ thuật dây đơn, cách đu dây an toàn và thực hành đu dây do bên tour du lịch tổ chức.

Buổi tối: Sau một ngày đào tạo mệt nhọc, bạn nên về khách sạn để nghỉ ngơi sau bữa tối. 

Buổi sáng: Ở ngày thứ hai trong Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ, bạn nên dậy sớm để ăn sáng. Sau đó cả đoàn nên cùng nhau kiểm tra lại các thiết bị đi rừng, đồ dùng cá nhân cần thiết. 

Đến khoảng 9h30, bạn bắt đầu hành trình khám phá rừng sâu bằng cách di chuyển dọc đường 20 Quyết thắng khoảng 45 phút. Tiếp đó, bạn sẽ đi bộ xuyên rừng Phong Nha - Kẻ Bàng. Quãng đường di chuyển tuy không dài nhưng sẽ khá gian nan, độ dốc thay đổi liên tục sẽ khiến bạn hao sức rất nhanh. 

Buổi trưa - chiều:

Đỉnh dốc Gió: Bạn ghé vào đây để ăn trưa với nhiều món ăn dân dã như gà nướng, thịt luộc, rau rừng, cà mắm ruốc…  

Khu vực dốc Lươn: Ăn trưa xong, bạn cùng với cả đoàn lại tiếp tục di chuyển đến khu vực dốc Lương. Dốc ở đây rất trơn, dốc sâu, do đó bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình di chuyển. Lưu ý những cây rừng, dây rừng sẽ là điểm tựa giúp bạn chinh phục đoạn dốc này. 

Hang Đại Ả: Vượt qua dốc Lươn, bạn sẽ đến cửa hang Đại Ả. Bạn có thể thoải mái tắm mát, cắm trại cùng bạn bè ngay khu vực cửa hang nhé. Đừng bỏ lỡ địa điểm này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé. 

Buổi tối: Sau khi đã vui chơi thỏa thích, bạn nên đến nhà dân để xin ăn tối và giao lưu cùng với họ. 

Vẻ đẹp về đêm của hố sụt Kong kiến ai nấy đều mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên

Xem thêm: Gợi ý Lịch trình Khám phá rừng Gáo, Hang Ozo, hang Hoàn Mỹ 2N1Đ

Buổi sáng: 

Buổi sáng thứ 3 trong Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ, bạn ăn sáng ngay tại khu cắm trại. Sau đó khởi hành đi bộ từ cửa Hang Ả đại lên hóc mặt phải của Kong. 

Đến địa điểm này, bạn nên chuẩn bị tinh thần thu dây 100m xuống hố sụt với 3 chặng lần lượt là 30m, 20m và 50m. 

Buổi trưa - chiều:

Buổi trưa, bạn có thể ăn nhẹ ở khu vực hóc mắt hố sụt. Sau đó, tiếp tục khám phá cửa sau hang Hổ và những hang động nối liền với hố sụt Kong. Đến khoảng 16h chiều, bạn lại tiếp tục bơi lội, nghỉ ngơi ngay dòng sông ngầm trong hố sụt. Đừng quên lưu lại những bức hình xinh xắn tại địa điểm này.

Buổi tối: Tối đến, bạn có thể nghỉ ngơi, ăn tối và cắm trại ngay bên bờ sông. Vậy là kết thúc ngày thứ 3 trong Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ.

Buổi sáng:

Tương tự như ngày thứ 3 trong Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ, bạn cũng ăn sáng ở khu cắm trại Kong ở buổi sáng thứ 4. 

Hòn đá Rùa: Ăn uống no thê thì check-in với hòn đá con Rùa bên hố sụt. Đến khoảng 10h thì bạn khám phá cửa hang Hổ. Một số đoạn bên trong hang đòi hỏi bạn phải biết bơi, có những đoạn bơi dài nhất khoảng 300m. 

Buổi trưa - chiều:

Hang Over và Hang Pygmy: Sau khi đã vượt qua được những đoạn bơi nhất định, bạn sẽ được ăn trưa trong Hang Over và ngắm nhìn những khối đá thạch nhũ hết sức kỳ vĩ. Tiếp đó, bạn sẽ xuyên qua hố sụt giữa Hang Over với Hang Pygmy để khám phá Hang Pygmy. Đây là hang động lớn thứ 4 thế giới.

Buổi tối: Đến tối, bạn ăn uống, cắm trại ngay tại Hang Pygmy. Nếu còn nhiều thời gian và muốn khám phá thêm hang động này thì bạn có thể tham khảo  Lịch trình khám phá hang Pygmy Quảng Bình 2N1Đ này nhé. 

Buổi sáng: 

Trong ngày cuối của Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ, bạn nên thức dậy thật sớm để ăn sáng và dọn dẹp đồ đạc chuẩn bị lên đường. Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại Hang Pygmy nhé. 

Đến 9h30, tạm biệt Hang Pygmy, bạn sẽ tiếp tục chinh phục hệ thống núi đá vôi, thung lũng nối đuôi nhau.

Dốc Cò: Là một con dốc khá cao và sẽ lấy đi nhiều năng lượng của bạn. 

Buổi trưa - chiều: Tầm 12h trưa, bạn dừng chân ven đường, nghỉ ngơi và thưởng thức các món đặc sản tự chuẩn bị như Cá đuối nướng mỡ hành Quảng Bình để lấy sức. 

Đến chiều, bạn nghỉ chân tại đường 20 Quyết Thắng, tự thưởng cho mình một vài ly nước tươi mát. Sau đó, cả đoàn cùng đón xe quay trở về khách sạn để tắm rửa, check-out và bắt xe về thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi về, bạn có thể ghé vào những những Địa chỉ mua đặc sản Quảng Bình chất lượng nhất mà MIA.vn gợi ý để mua một vài món quà cho gia đình, bạn bè nhé. 

Khung cảnh núi rừng hùng vĩ cùng hệ thống hang động khổng lồ hứa hẹn là background check-in cực xịn dành cho bạn

Để khám phá được Hố Sụt, bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức đấy nhé

Trước khi bắt đầu Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ, bạn nên chuẩn bị thật kỹ các tư trang cần thiết để thoải mái cắm trại, nghỉ ngơi qua đêm nhé

Cảnh sắc mây trời tuyệt đẹp 

Bạn cũng nên tranh thủ hít thở khí trời trong lành

Hành trình chinh phục hố sụt chắc chắn không thể thiếu các thiết bị bảo hộ

Trên đây là Lịch trình khám phá hố sụt Kong Quảng Bình 5N4Đ mà MIA.vn đặc biệt gợi ý cho bạn. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đã có một chuyến khám phá hố sụt thật tuyệt vời. Đừng quên ghé các chợ lớn ở Quảng Bình để mua về một vài món đặc sản làm quà cho gia đình nhé. 

Chia sẻ