1Tổng quan về Hoa Hien Restaurant Hoi An
Địa chỉ nhà hàng: số 35 đường Trần Quang Khải, Cẩm Châu, tỉnh Quảng Nam, Tp.Hội An.
>Điện thoại: 0353 939 668 - 0903 112 237 - 0983 082 784
Website: https://hoahienrestaurant.com/
Địa chỉ email: mailto:hoahienrestaurant@gmail.com
Thời gian mở cửa: 10:00
Thời gian đóng cửa: 21:30
Giá dao động từ 47.000 VND đến 190.000 VNĐ/món
Dịch vụ đưa đón bằng xe 16 chỗ:
Từ Hội An đến Hoa Hiên (khoảng cách 5km): 150.000 VND/chuyến
Vòng đi lẫn về từ Hoa Hiên đến Đà Nẵng: 350.000 VND/chuyến
2Những món ngon nổi bật tại nhà hàng
Đến với Hoa Hien Restaurant Hoi An, bạn sẽ được thưởng thức một thực đơn đặc biệt dành riêng cho những ngày hè. Danh sách món ăn được thay đổi theo ngày phụ thuộc vào nguyên liệu có thể mua trong ngày…
Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn vô cùng dân dã như: mực cơm rim mắm nổi tiếng của Hội An, gỏi mít non trộn tôm thịt, bát canh ghẹ nấu cùng rau muống ngọt lịm, heo cỏ nướng lá lốt… Những hải sản dùng để chế biến nơi đây đều tươi ngon.
Trải dài khắp miền Trung thân thương, người dân ai ai cũng quen với hương vị đậm đà của mắm, nhất là bún mắm với mùi hương đặc thù, độc đáo khó quên. Ở Hội An, món bún mắm thấm đẫm dư vị của phố phường cổ kính khiến cho thực khách đến đây càng thêm nhớ và lưu giữ thật nhiều kỷ niệm nơi đây.
Bún mắm ở đây khác với bún mắm miền Tây, nước dùng nấu bún mắm ở đây có hương vị đậm đà mang dấu ấn của miền Trung. Bạn sẽ ăn kèm nó cùng với dưa leo rau ngém, tai heo luộc cũng như đậu phộng rang.
Tại vùng đất Hội An, bên cạnh những món ăn mang tính truyền thống được lưu truyền từ nhiều năm cho tới bây giờ, thì người xứ Quảng còn có nhiều món ăn “ngoại nhập” độc đáo khác. Xíu mà là một trong những món ăn được du khách và cư dân nơi đây ưa thích.
Ai ai đến đây cũng ấn tượng vô cùng món xíu mà được bán trên đường Nguyễn Trường Tộ, đối diện với trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam - số 108, Tp.Hội An. Vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc của những gánh xíu mà càng làm nét đẹp nơi đây thêm thơ mộng. Thỉnh thoảng, có vài chiếc xe máy dừng lại hàng gánh để mua những bịch xíu mà, thậm chí đứa nhỏ lẫn người lớn đều có sở thích ngồi bệt cạnh hàng gánh thưởng thức món ăn với cái muỗng khá nhỏ.
Hoành thánh là món ăn được xếp vào món ngon trong nền văn hóa ẩm thực đặc biệt của người dân xứ Hội. Nó luôn là món ăn “nằm top” khi được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhà hàng, khách sạn ưa chuộng. Thật là đáng tiếc nếu như đến đây mà lại bỏ qua món ăn độc đáo này, bạn sẽ được thưởng thức đa dạng các món như: hoành thánh nước, hoành thánh mì và đặc biệt là hoành thánh chiên.
Bánh đập hến là món ăn có sự kết hợp độc lạ của bánh ướt mềm mịn, độ giòn tan của bánh tráng nướng thơm phức trong mùi hương hấp dẫn của hến xào đậm đà, vị cay the the của ớt. Chính sự hòa quyện này đã đốn tim không ít thực khách khi đến Hội An. Mặc dù, nó không phải là sơn hào hải vị cao sang nhưng vẫn đủ sức thu hút những du khách khi đến Huế, Đà Nẵng, Hội An.
Cũng giống như xíu mà, nó được bán ở những gánh rong , bạn sẽ dễ dàng tìm một gánh hàng bất kỳ để thưởng thức khi đến đây. Hến được ăn kèm với bánh tráng nướng thơm phức và bánh ướt (bánh đập).
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của những mảnh bánh đập được đập ra cho nhỏ vừa ăn, cùng với đó là vị thơm ngon nhè nhẹ của bánh ướt, vị mặn mà của hến thêm chút vị cay cay, mềm và dai của hến. Mọi thứ kết hợp với nhau một cách đơn giản nhưng đã tạo ra món ăn đậm đà như chính cái tính của người làm ra, ăn một lần nhưng nhớ mãi thôi.
Bánh được làm tỉ mỉ từ khâu chọn gạo để làm ra bột gạo ngon nhất, sau đó đến nặn bánh. Những loại gạo ngon thường được chọn là loại gạo lúa mới, thơm dẻo, khi xay xong sẽ lọc nhiều lần qua nước. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giả nhuyễn dùng để trộn với một ít tiêu, hành, tỏi, sả và những gia vị bí truyền.
Sau bao năm được thực khách ưa thích, bánh bao, bánh vạc đã có tên trong những cuốn sách viết về món ăn đặc sản khi đến với Hội An. Nó được đặt một tên mới nghe rất kiêu sa, thanh thoát như chính hương vị và hình dạng của nó: Bánh hoa hồng trắng hoặc là White Rose (tên Tây). Những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh tựa như những bông hồng trắng, điểm xuyết chút xanh của rau, chút đỏ hồng của ớt và chút vàng óng của hành phi, khơi gợi trí tò mò của không ít du khách khi đến đây.
Hãy thưởng thức miếng bánh để cảm nhận được: vị ngọt từ nhân tôm, độ giòn của vỏ bánh, thơm nhè nhẹ của hành phi và chút cay cay của nước mắt giã ớt. “Món bản quyền” này chắc chắn sẽ níu chân bạn quay lại lần nữa.
Hầu như có rất ít loại bánh được lòng nhiều người như món bánh xèo, bánh khọt. Với hương vị thơm ngon, giòn giòn, ăn kèm với các loại rau đã giúp cho loại bánh này có thêm điểm cộng chất lượng tốt trong nền ẩm thực bánh của Việt Nam. Cũng bởi lẽ đó, việc kinh doanh loại bánh này sẽ thu lại không ít lợi nhuận hấp dẫn.
Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy cách làm của hai loại bánh này khá giống nhau. Nhưng thật ra, chúng khác nhau từ cách làm cho đến hình thức bên ngoài. Bánh khọt sẽ có hình dạng nhỏ hơn, phần phòng của bánh chỉ vừa để chứa miếng tôm hoặc bất kỳ nguyên liệu nhỏ nào khác. Trong khi đó, diện tích của bánh xèo có thể chứa nhiều thứ cùng lúc: tôm, giá, thịt bằm…
Đối với những món ăn chế biến từ gạo, bánh bèo là món ăn có phần hơi giản dị nhưng lại kiến nhiều người “nghiện” dù chỉ thưởng thức một lần. Khi đến Hội An, bạn sẽ thấy được bánh bèo được bán nhiều vô kể, đặc biệt là những vùng ven phố Hội như: Cẩm Nam, Cẩm Châu… với những quán ăn đơn sơ, giản dị.
Bánh bèo Hội An là một món ăn hết sức dân dã, không giống với bánh bèo cung đình của Huế. Cách thức làm nó cũng đơn giản, không quá cầu kỳ, nhưng lại có được những chiếc bánh ngon, dẻo. Một món ăn vừa rẻ vừa ngon như thế thì còn gì bằng nhỉ?
Tại sao bánh mì Hội An lại được liệt kê ở đây? Đây chẳng phải là một món ăn hết sức quen thuộc với mọi người hay sao? Mà nếu là bánh mì thì ở đâu mà chẳng có cơ chứ?
Cái ngon, cái độc đáo của bánh mì Hội An nằm ở những chiếc bánh mì bé bé xinh xinh, vỏ giòn rụm, ruột mềm và trong đó có nhiều loại nhân phong phú. MIA.vn phải kể đến như: pate, gà xé, phô mai, chả, dăm bông…. Chưa kể các loại rau thơm Trà Quế là trợ thủ đắc lực khiến mỗi miếng cắn trở nên thanh vị hơn.
Hãy thử cắn miếng bánh mì, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa của bánh giòn giòn, nhân béo ngậy mà thanh mát của rau thơm. Chỉ đơn giản thế thôi, bánh mì Hội An cũng gây thương nhớ cho biết bao nhiêu người.
Tương ớt ở Hội An mặc dù chỉ là một loại tương ớt cay thông thường, nhưng nếu nói về chất lượng thì khó ở đâu mà so bằng. Bất kỳ món ăn nào cũng không thể thiếu gia vị, cụ thể ở đây là tương ớt, nó sẽ làm cho món ăn của bạn thêm đậm vị, mặn mà hơn.
Tương ớt ở đây làm ra không chỉ để phục vụ các nhà hàng, khách sạn, quán ăn trong tỉnh, mà nó còn được xuất đi các tỉnh như TP.HCM, Nha Trang, Quảng Ngãi… Ngày nay, du khách đến tham quan phố cổ ngoài việc mua sắm bánh trái, hàng lưu niệm, bạn còn có thể tìm mua tương ớt để làm quà biếu tặng, “danh bất hư truyền” của tương ớt sẽ được nhiều người biết đến trong tương lai.
Những sợi cao lầu được thái dày, vừa mềm, vừa giai, vừa có chút giòn ăn kèm với đủ loại rau Trà Quế thơm mát khiến cho những ai khó tính cũng phải gật gù khen ngon. Cao Lầu là mình chứng sống cho một món ăn bình dị, không đắt đỏ nhưng hoàn toàn có thể ghi điểm tuyệt đối trong lòng người dân địa phương lẫn du khách khi đến đây.
Cơm gà Hội An là một món ăn đặc trưng và vô cùng ngon tại đây. Không những được trưng bày đẹp mắt mà chất lượng đồ ăn thì không chê vào đâu được. Bạn sẽ bị chinh phục bởi độ bùi, thơm và độ béo mềm của gà, cơm. Ăn kèm theo hành tây và rau răm là một sáng kiến vô cùng đắt giá khi nó khiến món ăn bình dị này càng thêm đậm đà, khó quên.
Tô mì Quảng đơn giản và chân chất như con người miền Trung, với mì gạo trắng ngà, một ít thịt, chút nước dùng với hành ngò phí trên. Ăn mì Quảng cùng với rau, bánh tráng, tương ớt , bạn sẽ có cơ hội cảm nhận được nước lèo ngấm từng sợi mì cùng vị cay tê tê trong miệng.
MIA.vn đã vẽ nên bức tranh tổng hợp ở Hoa Hien Restaurant Hoi An một cách rõ ràng, đầy đủ. Chắc hẳn bạn cũng đã phần nào cảm nhận được ẩm thực độc đáo ở đây. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đến đây thưởng thức “list đồ ăn ngon” này nhé!