Hội An là vùng đất có nhiều thắng cảnh hữu tình, ngây ngất lòng người. Nơi đây sở hữu  vẻ đẹp lãng đãng, nhẹ nhàng như một bài thơ tuyệt diệu về vùng đất trầm tích văn hóa. Từ dòng sông Hoài Hội An trầm mình yên bình theo năm tháng đến vùng biển Cửa Đại lúc nào cũng nhộn nhịp, xôn xao, tất cả như vẽ nên bức tranh du lịch sống động của vùng Phố Hội. Trong màn mưa, thành phố này lại càng lãng mạn, nên thơ hơn. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp của một Hội An trong mưa qua những bức ảnh của chàng trai Huỳnh Ngọc Duy Nguyên. 

Hội An là một vùng đất trầm tích của lịch sử văn hóa nước nhà với bao năm tháng thăng trầm và phát triển. Thành phố này đã từng bị lãng quên trong thời gian dài nên phần nhiều vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính. Một trong những cảnh quan đẹp của địa phương này là Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và đón tiếp số lượng lớn các tín đồ du lịch ghé thăm hàng năm. 

Phố cổ Hội An mang một màu sắc rất đặc trưng, không dễ bị nhầm lẫn với các điểm du lịch khác trên thế giới. Ngoài dòng sông Hoài yên bình giữa lòng phố, nơi đây còn có các điểm đến xinh đẹp như Nhà cổ Tấn Ký Hội An, Hội quán Triều Châu và đặc biệt là Chùa Cầu, biểu tượng được in trên tờ tiền mệnh giá 20.000 VNĐ. 

Ngoài vẻ đẹp rạng rỡ khi tiết trời nắng ráo, Hội An trong những ngày mưa cũng có sự thu hút riêng. Trong màn mưa, cảnh vật nơi đây dường như nhẹ nhàng, chậm rãi và lãng đãng hơn. Trong tiết trời của những cơn mưa rào bất chợt, Hội An từ đông đúc bỗng chốc lại vắng lặng, nhẹ nhàng. Sau cơn mưa, cả Phố Hội như thay một lớp áo mới tươi tốt và nảy nở hơn!

Xem thêm: Hội An nhuốm màu hoài cổ qua những tấm ảnh film của cô nàng Vân Emm

Dưới ống kính của Huỳnh Ngọc Duy Nguyên, Hội An trong màn mưa dường như trở nên mát mẻ và dịu nhẹ hẳn. Trời mưa mang lại một vẻ đẹp rất khác của Phố Hội mà bạn chưa chứng kiến qua. Sau chuyến hành trình về Phố cổ Hội An của mình, chàng trai Huỳnh Ngọc Duy Nguyên đã tổng hợp lại bộ ảnh và chia sẻ lên Cộng đồng du lịch Check in Vietnam. Bộ ảnh này đón nhận được những tương tác tốt từ các tín đồ du lịch Hội An trong cộng đồng.

Bộ ảnh Hội An trong mưa được chàng trai Huỳnh Ngọc Duy Nguyên ghi lại trong một hôm ngồi trong quán cà phê ven đường. Bộ ảnh này đã mang đến cho chúng ta một Hội An nhẹ nhàng và tươi mới hơn. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp lãng đãng của Hội An trong mưa qua bộ ảnh này nhé!

Khám phá Hội An trong mưa, vẻ đẹp đa tình trong lòng phố cổ 2

Hội An trong mưa mang một vẻ đẹp đa tình, lãng mạn. Không khí xung quanh lúc này như trầm xuống một nhịp 

Khám phá Hội An trong mưa, vẻ đẹp đa tình trong lòng phố cổ 3

Trong cơn mưa, vạn vật tại Phố Hội như sinh sôi, nảy nở và phát triển hơn 

Khám phá Hội An trong mưa, vẻ đẹp đa tình trong lòng phố cổ 4

Dưới cơn mưa rào, dòng người như bước đi chậm rãi và nhẹ nhàng hơn. Phố Hội nhộn nhịp lúc này trở về với một nét đẹp sâu lắng, dung dị 

Khám phá Hội An trong mưa, vẻ đẹp đa tình trong lòng phố cổ 5

Từng góc phố ở Hội An như mang một sắc thái thanh tao, nhẹ nhàng. Giàn hoa giấy phủ kín bức tường vàng trong cơn mưa như lặng lẽ hơn 

Khám phá Hội An trong mưa, vẻ đẹp đa tình trong lòng phố cổ 6

Trong cơn mưa ở Hội An, nhịp sống con người hiện ra với bao vất vả, lo toan, toát lên một bức tranh lao động đầy tần tảo 

Qua những bức ảnh của chàng trai Huỳnh Ngọc Duy Nguyên, Hội An trong mưa như mang một sắc thái lãng đãng, nhẹ nhàng và thu hút hơn. Nếu có dịp đến với Phố Hội, hãy chậm lại và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy sâu lắng này. Nếu như còn băn khoăn về các điểm đến tại Phố Hội, hãy truy cập ngay Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm các thông tin về kinh nghiệm khám phá, gợi ý lịch trình bạn nhé!