Trong hành trình du lịch miền Tây, nhiều bạn sẽ chọn dành nửa ngày khám phá Vĩnh Long. Tuy nhiên, với khoảng thời gian ngắn ngủi này thì bạn sẽ đi đâu, làm gì? Cùng xem những gợi ý từ MIA.vn nhé.

Lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long với những ngôi chùa nổi tiếng sẽ phù hợp với các bạn là tín đồ Phật giáo. Hành trình này đưa bạn về với sự bình yên, tĩnh tại để tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn.

7h00: Chúng ta bắt đầu buổi sáng tại Vĩnh Long bằng một phần cơm tấm, hủ tiếu hoặc bánh canh để chắc bụng và có năng lượng cho hành trình phía trước.

8h00: Điểm đến đầu tiên của chúng ta là Chùa Ông Thất Phủ Miếu Vĩnh Long. Đây là ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Nguyễn theo lối kiến trúc đặc trưng của người Hoa. Phần mái lợp ngói âm dương, tầng mái gian giữa cao vút lên như ở những công trình cung đình. Bên trong chính điện là những cây xà lớn bằng gỗ quý, sơn son thếp vàng và chạm khắc những chi tiết cực kỳ tinh xảo. 

9h00: Tiếp theo, lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long đến với Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long. Đây là ngôi chùa linh thiêng và cổ kính bậc nhất được người dân miền Tây tin tưởng. Kiến trúc tại đây như một thị trấn cổ kính thu nhỏ, mang đậm đặc trưng bản sắc văn hóa kiến trúc Phật giáo Việt Nam. 

10h00: Chúng ta tiếp tục đến với Nhà cổ Cai Cường. Nhà cổ thuộc địa phận cù lao An Bình, bạn cần đi phà để đến đây tham quan. Nhà cổ mang màu sắc kiến trúc đặc trưng, đan xen giữa văn hóa truyền thống và một vài đường nét kiến trúc cổ điển phương Tây thế kỷ 19. Nhà cổ thiết kế theo hình chữ Đinh, hai nếp nhà vuông góc với nhau.

10h30: Chúng ta ghé đến những vườn trái cây nổi tiếng tại cù lao An Bình. Nhờ đất đai trù phú nên cây trái tại đây vô cùng đa dạng với chôm chôm, xoài, sầu riêng, cam xoàn, ổi v.v. Giá vé vào vườn từ 30.000 đến 50.000 VND/người, bạn sẽ tha hồ thưởng thức các loại cây trái ngọt lành. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Trái cây tại vườn sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với khi mua ngoài thị trường.

11h30: Chúng ta kết thúc lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long. Trên đường trở về, bạn có thể ghé qua check-in Cầu Mỹ Thuận nổi tiếng. Tùy thuộc vào lịch trình tiếp theo, bạn có thể lựa chọn điểm dừng chân ăn trưa sao cho phù hợp.

Lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long với vô vàn điều thú vị 2

Chùa Ông Thất Phủ Miếu là điểm đến đầu tiên trong lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long

Lựa chọn nửa ngày khám phá Vĩnh Long thứ hai sẽ phù hợp với những nhóm bạn trẻ thích sự năng động, check-in với background ấn tượng của miền đất Tây Nam Bộ.

6h00: Buổi sáng, chúng ta đến Chợ nổi Trà Ôn thật sớm. Bạn có thể thuê thuyền riêng hoặc mua vé để đi tham quan chợ. Khung giờ chợ đông đúc nhất là từ 5h30 đến 7h00. Nếu bạn đến muộn, chợ đã vãn thì sẽ rất uổng đấy nhé.

6h30: Bạn ăn sáng trên chợ nổi. Ở đây có những con ghe nhỏ chuyên bán đồ ăn, nồi nước lèo khói bốc nghi ngút, hương thơm bốc lên vô cùng hấp dẫn. Cảm giác ăn sáng trên con thuyền nhỏ lênh đênh giữa mặt sông hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Tại đây cũng bán nhiều loại trái cây tươi ngon nên bạn có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

8h00: Chúng ta tiếp tục nửa ngày khám phá Vĩnh Long tại Lò gốm Mang Thít. Đây là hệ thống lò gạch đã có hơn trăm năm tuổi, cũng chính là cái nôi của nghề làm gốm tại Vĩnh Long. Khung cảnh tại đây rất bình dị, mơ màng, ánh nắng phủ lên những lò gạch cũ vừa cổ kính nhưng không kém phần lãng mạn. Tới đây, bạn còn được nghe những câu chuyện về nghề làm gốm truyền thống, tận mắt nhìn thấy từng công đoạn mà người dân nơi đây tạo ra các sản phẩm gốm sứ thủ công chất lượng.

9h30: Ngay bên cạnh lò gốm Mang Thít là làng gốm Long Hồ. Những căn nhà đã có nhiều thế hệ làm nghề gốm, khói bốc lên nghi ngút, hun đúc từng khối đất sét trở thành những sản phẩm tinh xảo. Khung cảnh làng quê bình dị này còn là background cực kỳ ấn tượng để bạn tha hồ thả dáng.

10h30: Điểm đến cuối cùng trong lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long là Bảo Tàng tỉnh Vĩnh Long. Đến đây bạn sẽ được khám phá những hình ảnh, hiện vật, di sản văn hóa, đồng thời còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử mảnh đất Vĩnh Long.

Lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long với vô vàn điều thú vị 3

Chợ nổi Trà Ôn là điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến Vĩnh Long

Vì chỉ có nửa ngày tham quan nên bạn hãy tiết kiệm thời gian bằng cách lên lịch trình chi tiết, cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng không chọn đi quá nhiều nơi, di chuyển liên tục sẽ rất mệt. Từ Vĩnh Long, bạn có thể tiếp tục hành trình tại Tiền Giang để khám phá những điểm đến nổi tiếng của miền Tây sông nước.

Xem thêm: Lịch trình 2 ngày khám phá trò chơi dân gian Vĩnh Long cực vui

Lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long với vô vàn điều thú vị 4

Không khí cổ kính, linh thiêng tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long với vô vàn điều thú vị 5

Nhà cổ Cao Cường với sự cổ kính và trầm mặc giữa lòng cù lao An Bình

Lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long với vô vàn điều thú vị 6

Lò gốm Mang Thít là làng nghề chuyên nung gốm thủ công

Lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long với vô vàn điều thú vị 7

Không gian bên trong bảo tàng Vĩnh Long

Trên đây là những gợi ý lịch trình nửa ngày khám phá Vĩnh Long mà cẩm nang du lịch MIA.vn muốn mang đến cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi, an toàn cùng thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ nhé.