Đặc sản mứt Đà Lạt được khách du lịch mua về làm quà rất nhiều sau chuyến đi nghỉ dưỡng tại Đà Lạt. Mứt ở đây cũng được xếp ngang tầm với hoa ở Đà Lạt. Những loại trái cây thơm ngon, tươi rói, được chế biến từ chính trái cây nông sản của địa phương chứ không nhập ở bất kì nơi khác. Nên đây cũng là món mang đậm đà bản sắc Đà Lạt mà không chỉ du khách thích mà còn dân địa phương ở Đà Lạt cũng rất thích nữa.

Mứt Đà Lạt được làm từ những trái cây địa phương được rửa sạch, sau đó phơi khô với nắng và gió. Sau khi đã khô tất cả bắt đầu đưa theo quy trình ngào đường. Nên dù trái cây nào có chua thì có kết hợp với đường cũng sẽ làm dịu lại đôi phần. Nhưng các bạn cũng đừng sợ là mứt sẽ ngọt quá nhé, vì sẽ có độ cân bằng giữa vị chua nữa, mang đến vị ngọt dịu nhẹ thôi.  

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 2

Mứt - một trong những món đặc sản tại Đà Lạt

Dưới đây sẽ là những món mứt đặc sản tại Đà Lạt mà các bạn có thể dễ dàng tìm được và mua ngay về cho người thân mình làm quà biếu tặng nhé. Hoặc bạn cũng có thể mua về để sử dụng tại homestay/chỗ bạn lưu trú tại Đà Lạt, hoặc mua về để sử dụng tại nhà để cảm nhận được thiên nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng đã ban tặng cho Đà Lạt điều diệu kỳ để trồng nên được những loại trái cây tươi tốt và dưới bàn tay của người làm mứt thì độ ngon đã tăng lên gấp nhiều lần. 

Xem thêm: Top những món đặc sản ở Đà Lạt bạn nên mua về làm quà

Thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây là điều kiện tốt nhất để trồng dâu tây. Vì thế trái nào cũng được sinh trưởng ra hoa kết trái rất “mượt”. Khi ăn có vị ngọt ngọt xen lẫn với vị chua thanh thanh kích thích vị giác của thực khách. Bạn có thể dùng mứt dâu pha một ly nước ấm để nhớ về Đà Lạt chẳng hạn, hoặc phết mứt dâu với bánh mì dùng sáng hay bánh pancake cũng rất ngon. Ngoài ra còn giúp bổ sung vitamin cho cơ thể.

180.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ một ký. Hoặc bạn có thể mua hủ nhỏ 250gr thì giá sẽ “mềm” hơn và phòng khi bạn đi công tác hoặc sử dụng không hết có thể mua hủ nhỏ.

Chợ Đà Lạt - đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, Thành phố Đà Lạt

Cửa hàng L’angfarm Đà Lạt - 6 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Đà Lạt

Cửa hàng Lafresh Đà Lạt - 14Bis Trần Phú, TP..Đà Lạt

Xem thêm: Khám phá chợ Đà Lạt - Khu chợ sầm uất hàng đầu thành phố ngàn hoa

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 3

Đặc sản mứt Dâu Tây tại Đà Lạt

Mứt Dâu Tằm có màu tím sẫm, vị ngọt thanh thanh, trong dâu tằm có giá trị dinh dưỡng cao giúp chống oxy hóa, cải thiện da, giúp ngăn chặn bệnh tim mạch, tăng cường vitamin C cho cơ thể. Có thể bạn đã biết dâu tằm ngoài làm mứt, làm siro, nước cốt còn làm rượu vang Đà Lạt - một trong những đặc sản mua về làm quà quý giá của Đà Lạt.

100.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ.

Chợ Đà Lạt - đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, Thành phố Đà Lạt.

Hẻm Đống Đa, phường 3, Thành phố Đà Lạt.

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 4

Đặc sản mứt Dâu Tằm tại Đà Lạt

Mứt được làm từ khoai lang mật đặc sản của vùng Tà Nung - Đà Lạt, một loại có chứa tinh bột tốt cho sức khỏe có vị ngọt vừa phải, mứt dẻo chứ không quá dai. Mứt Khoai lang dẻo rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân trong gia đình sau mỗi chuyến đi. Bạn có thể thưởng thức bên ly trà ấm nóng, râm rang vài câu chuyện cùng cả nhà, bạn bè, người thân cười vui cùng nhau.

130.000 VNĐ đến 180.000 VNĐ trên một ký.

Chợ Đà Lạt - đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Đà Lạt.

Cửa hàng L’angfarm - 6 Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Đà Lạt.

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 5

Mứt Khoai lang dẻo được đóng gói hút chân không

 Mứt Nho cũng được biết là một món lạ nhưng vô cùng ngon, chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Với công dụng ngăn ngừa ung thư, thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ răng miệng. Mứt Nho có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của mình. Món đặc sản lạ nhưng phải thử tại Đà Lạt.

250gr/100.000 VNĐ

Cửa hàng L’angfarm: 6 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, Thành phố Đà Lạt. (Hoặc các cửa hàng gần chỗ bạn thuộc hệ thống cửa hàng L’angfarm Đà Lạt).

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 6

Đặc sản mứt Nho được bán tại cửa hàng L’angfarm Đà Lạt

 Hay còn biết đến là mứt Hibiscus hay là mứt Hoa Hồng. Được sử dụng từ những chùm quả to, tươi, còn nguyên vẹn không bị dập hay bể. Cần đáp ứng đủ yêu cầu như thế mới làm ra những mẻ mứt vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, đẹp mắt. Mứt Atiso không phải làm từ cánh hoa hồng như nhiều người lầm tưởng mà thật chất làm từ quả hồng hoa hay còn gọi là trái chua. Mứt có vị giòn, chua và cảm giác hơi ngang ngang ở cổ họng khi ăn vào. Vào tháng 9, tháng 10 là mùa của mứt Atiso, căng mọng và giòn. Bạn cũng có thể xay sinh tố hoặc phết bánh mì cũng ngon ngất ngây đấy.

140.000 VNĐ đến 220.000 VNĐ một ký

 Chợ Đà Lạt - đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Đà Lạt.

27/6E đường Yersin, phường 10, Thành phố Đà Lạt.

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 7

Đặc sản mứt Atiso tại Đà Lạt

Mùa hồng vào mùa ở Đà Lạt vào tháng 9 kéo dài đến những tháng cuối năm và cũng vì lí do này mà nhiều du khách cũng đã chọn du lịch tại Đà Lạt vào mùa hồng chín. Những trái hồng giòn đến hồng chín được xem là loại trái cây bổ dưỡng bậc nhất với chất xơ, vitamin C, giàu chất xơ và cả cung cấp nhiều nước rất cần thiết cho cơ thể đều tập trung ở trái hồng. Mứt Hồng được chế biến công phu vì phải chọn những quả chín thật chín để khi làm mứt sẽ không bị chát hay đắng. Mà quả chín quá thì sẽ rất khó cắt vỏ nên thông thường 1kg hồng mứt sẽ bằng 5-6 kg hồng quả tươi. Khi ăn sẽ có mùi thơm ngọt, dẻo dẻo, mật chảy túa ra trong miệng khi ăn mứt hồng. 

200.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ trên một ký. 

27/6E đường Yersin, phường 10, Thành phố Đà Lạt.

Cửa hàng L’angfarm - 6 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Đà Lạt.

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 8

Đặc sản mứt Hồng dẻo tại Đà Lạt

Trái oliu được áp dụng trong sản phẩm như: tinh dầu, dầu chế biến, hay trong mỹ phẩm công nghiệp. Còn về với thành phố ngàn hoa này trái oliu được sử dụng để làm mứt. Đây được biết là loại đặc sản tốt cho sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, cải thiện làm đẹp da, cung cấp vitamin cho cơ thể. Khi ăn mứt Oliu bạn sẽ cảm thấy vị chua chua ngọt ngọt, tê tê đầu lưỡi. Công đoạn chế biến cũng cầu  kỳ vì trái oliu tươi có vị chát nên trước khi chế biến thành mứt người chế biến cũng đã phải xả qua với muối từ 7 đến 10 ngày để giảm bớt độ đắng, chua, khó ăn của trái oliu tươi. Sau đó sẽ sên đường đến khi quyện lại. Đây là đặc sản rất được chuộng khi mua về làm quà cho gia đình, người thân.

250.000 VNĐ trên một ký.

Lò mứt số 10 - 12 đường Mai Anh Đào, phường 8, Thành phố Đà Lạt.

Những món mứt thơm ngon tại thành phố sương mù Đà Lạt 9

Đặc sản mứt Oliu - món đặc sản tinh tế về làm quà

_ Mua mứt có đúng màu tự nhiên, đừng quá đậm màu hay bất cứ điều gì làm bạn nghi ngờ không giống như bình thường vì đấy là chất hóa phẩm không tốt cho sức khỏe.

_ Mua ở những nơi có bao bì dán nhãn, có nơi sản xuất rõ ràng và quan trọng coi hạn sử dụng nhé.

 _ Khi mua ở quầy hãy dùng thử nếu có vị ngọt thanh, dịu nhẹ thì quyết định mua hàng. Còn nếu ngọt gắt mà mùi nồng nặc thì hãy “để lại chỗ cũ” và rời đi.

_ Hãy coi xung quanh sản phẩm nếu có mùi mốc hay dấu hiệu hư hỏng đừng sử dụng nữa nhé.

Trên đây là những món mứt đặc sản tại Đà Lạt được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Hy vọng những thông tin đã giúp ích được cho bạn và bạn đã tìm ra được sản phẩm đặc trưng của Đà Lạt cho riêng mình đem về làm quà. Chúc bạn có chuyến đi vui và bạn hãy chia sẻ khoảnh khắc đó lại với MIA.vn nhé!