Ô mai trám Sapa là một loại đặc sản vùng cao mà không một tín đồ ăn vặt chuộng đồ ngọt nào bỏ sót ngay từ giây phút đầu tiên chạm mắt.

Tuy là đồ ngọt, nhưng ô mai trám Sapa được biết đến là loại ăn vặt tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giảm hấp thu chất béo từ các bữa ăn trong ngày, giải nhiệt làm mát cơ thể. Đặc biệt hương vị mê ly của ô mai trám là không thể chối từ, ăn 1 lần chỉ muốn ăn thêm lần thứ 2 bởi mùi vị chua chua mặn mặn nhẹ nhàng, tự nhiên, thơm ngát của quả trám.

Sau quá trình thu hoạch quả trám, phải trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt mới cho ra lò mẻ ô mai trám Sapa đúng chuẩn. Từ khâu chọn quả ngon, tách hạt và sao đường… đều được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ.

Ô mai trám Sapa - Vị ngọt tự nhiên vùng cao tốt cho sức khỏe 2

Món quà tinh thần dành cho những người thân thiết hảo ngọt chính là ô mai trám Sapa đầy hấp dẫn

Quả trám có 2 loại:

- Trám trắng: vỏ màu xanh lục

Ô mai trám Sapa - Vị ngọt tự nhiên vùng cao tốt cho sức khỏe 3

Ô mai trám Sapa thường được làm từ loại quả trám trắng này

- Trám đen (vị bùi nên còn được gọi là quả bùi): màu tím thẫm

Ô mai trám Sapa - Vị ngọt tự nhiên vùng cao tốt cho sức khỏe 4

Màu sắc bắt mắt của loại quả trám đen

Thời điểm hái trám thường rơi vào tháng 09 và tháng 10 hàng năm có công dụng phòng bệnh mùa lạnh, hanh khô.

Một số loại thức ăn được chế biến từ quả trám như:

• Trám trắng: Mứt trám, Ô mai trám Sapa (trộn cam thảo và bột gừng), trám kho cá rô, trám muối…

• Trám đen chín om: đun nước sôi đến 700 độ C, cho trám vào đậy kín 20 phút, vớt trám ra và để ráo nước, rồi bổ dọc, bỏ hạt, chấm muối vừng hoặc nước thịt kho tàu, cực phẩm!

Ô mai trám Sapa được làm từ loại quả trám trắng nên công dụng về sức khỏe rất nhiều, khá hữu ích dành cho những bạn thích đồ ngọt, nhưng lại ngại về lâu dài nếu nạp quá nhiều.

Hương vị của quả trám đặc biệt vì có thể hòa quyện giữa vị chua, ngọt bùi, béo khá hoàn hảo. MIA.vn mách bạn 1 vài công dụng khá hay ho của ô mai trám Sapa nhé.

- Làm dịu cổ họng khô rát sau trận ho bất chợt buổi đêm. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng 20 – 30 quả trám trắng / ngày nấu nước uống sau khi đập dập, thêm gừng, đường hoặc mật ong cho dễ uống

- Thích hợp cho các bạn viêm amidan mãn tính, viêm họng cấp tính hoặc mãn tính, khô cổ, mất tiếng. Hiệu quả hơn với việc dùng trám tươi hãm nước, hay trám muối để ngậm hoặc pha nước uống

- Ho khản cổ, khô miệng, khát nước có thể ăn vài miếng ô mai trám Sapa để làm dịu. Đối với trường hợp sốt cao thì tốt nhất nên giã trám tươi lấy nước uống mỗi ngày

Và ti tỉ các công dụng chữa bệnh khác mà bạn có thể tìm đến quả trám tươi như: chữa sâu răng, viêm tắc mạch máu, nẻ da, làm nước thuốc uống thanh nhiệt…

Ô mai trám Sapa - Vị ngọt tự nhiên vùng cao tốt cho sức khỏe 5

Ô mai trám Sapa không chỉ là một loại đồ ăn vặt bình thường

Bạn trót yêu hương vị của ô mai trám Sapa nhưng còn lo lắng vì không biết mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và an tâm sử dụng thì có MIA.vn đây. Gợi ý đến bạn vài địa điểm mua ô mai trám Sapa và hàng loạt các loại đặc sản Tây Bắc khác uy tín và được nhiều người tin dùng tìm đến.

Giá tham khảo chung khi tìm mua ô mai trám Sapa rơi vào khoảng 75.000 VNĐ / hộp 400 gr

Một số địa chỉ tin cậy để tìm mua ô mai trám Sapa nói riêng và đặc sản Sapa nói chung, một số nơi bạn còn được thưởng thức thử miễn phí hương vị của sản phẩm nữa đấy.

• Vietfarm

Vị trí: 26 Đồng Lợi, Sapa, Lào Cai

Điện thoại: 0917 822 844

Ô mai trám Sapa - Vị ngọt tự nhiên vùng cao tốt cho sức khỏe 6

Các sản phẩm đặc sản được đóng gói, đóng hộp cẩn thận, đẹp mắt

• Siêu thị đặc sản Tây Bắc

Vị trí: Đường N1, tổ 3B, Sapa, Lào Cai

Điện thoại: 0978 832 286

Ô mai trám Sapa - Vị ngọt tự nhiên vùng cao tốt cho sức khỏe 7

Quầy hàng đa dạng, khang trang, sạch sẽ, hút mắt khách mua hàng

Ô mai trám Sapa tuy chỉ là một loại mứt đặc sản Sapa nhưng đối với sức khỏe lại trở thành món quà mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người thân yêu của mình. Đến Sapa, mà không “rinh” ô mai trám Sapa về thì quả là uổng phí. MIA.vn chúc bạn có 1 chuyến đi đầy hấp dẫn, ý nghĩa cũng như khám phá được nhiều điều mới mẻ khi đến Sapa nhé.