1Giới thiệu đôi nét về Nhà hàng Gia Nguyễn
Địa chỉ: Ngã tư Trường Giang (cách trang trại du lịch bò sữa 300m), Tiểu khu 70, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La
Số điện thoại: 0868 951 999
Giờ mở cửa: 7h00 - 22h00
Nếu đã có dịp đến với Mộc Châu thì chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên Nhà hàng Gia NGuyễn. Sở dĩ được nhiều người biết đến một phần nhờ vào vị trí thuận lợi của quán. Quán nằm trên Quốc lộ 6, với diện tích rộng gần 500m2 nên rất dễ thu hút sự quan tâm của du khách khi đi qua con đường này. Hơn nữa, đây là con đường thuận lợi để di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Mộc Châu như: Thác Dải Yếm, Rừng Thông Bản Áng,... nên được rất nhiều du khách chọn là điểm nghỉ chân trong hành trình khám phá Mộc Châu của mình.
Có thể nói chủ quán đã vô cùng tài tình khi thiết kế 2 tầng của quán theo hai phong cách khác nhau để đáp ứng sở thích đa dạng của khách hàng khi đến với nơi đây. Tầng 1 được thiết kế theo phong cách hiện đại, thoáng mát, phù hợp với nhu cầu giới trẻ. Tầng 2 lại theo thiên hướng nghiên về các giá trị truyền thông của người dân Mộc Châu cũng như người dân Tây Bắc khiến cho khi đi vào quán, bạn sẽ cảm thấy ấm cúng và dễ chịu.
Đặc biệt ngoài các món ăn hấp dẫn, Nhà hàng Gia Nguyễn còn là một địa chỉ uy tín để bạn có thể mua các loại đặc sản Mộc Châu về làm quà cho người thân và bạn bè. Một điểm cộng cho nhà hàng là các bạn nhân viên rất thân thiện, sẵn sàng tư vấn cho khách về các loại đặc sản được bán ở đây.
Xem thêm: Nhà hàng Ken BBQ Mộc Châu - Thiên đường lẩu nướng vùng Tây Bắc
2Khám phá thực đơn phong phú, đa dạng tại Nhà hàng Gia Nguyễn
Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến miền đất có nền ẩm thực đồ sộ và độc đáo của vùng núi rừng Tây Bắc với các món ăn được chế biến tỉ mỉ, hấp dẫn. Một món ăn đã làm nên tên tuổi cho nền ẩm thực ấy chính là Bê chao. Bê chao là món ăn khá phổ biến, có thể tìm được ở nhiều nơi nhưng mỗi nơi, món ăn này lại có những hương vị khác nhau. Tuy vậy, nhưng giới sành ăn đều rỉ tai nhau chỉ có Gia Nguyễn mới có món Bê Chao Mộc Châu ngon và chuẩn vị nhất.
Nguyên liệu làm ra món này chính là những chú bê non chỉ được uống sữa, chưa ăn cỏ. Người ta đem lấy phần thịt đùi, thịt mông đem làm sạch ướp với những nguyên liệu bí mật của Gia Nguyễn rồi đem đi chao. Thoạt đầu, khi nghe Bê chao có lẽ bạn sẽ nghĩ món ăn được làm từ nhưng thực chất bê chao ở đây chỉ một công đoạn nấu ăn. Giống như xào nhưng chao lại đòi hỏi người đầu bếp có một trình độ nhất định khi phải đảo thức ăn liên tục trong dầu nóng.
Sở dĩ Bê chao ở đây được yêu thích như vậy vì tuy đông đúc nhưng những đĩa Bê chao được bưng lên đều nóng hổi, khiến bạn thèm thuồng. Một đĩa bê chao đúng chuẩn phải hội tụ đủ cả màu sắc lẫn mùi vị. Từng miếng thịt bê vàng giòn, thơm phức, khi cắn vào có cảm giác mềm tan trong miệng chính là điểm thu hút của món ngon này. Giữa tiết trời se se lạnh, ngồi thưởng thức đĩa Bê chao nóng hổi, nhâm nhi ly rượu táo mèo sẽ là một trải nghiệm mà chỉ có thể tìm được khi đến Gia Nguyễn.
Ngoài bê thì gà nướng cũng là món ăn được nhiều thực khách yêu thích khi đến Gia Nguyễn. Gà được nhà hàng lựa chọn thường là gà ri hoặc gà thả vườn với cân nặng từ 1,2 đến 1,3kg. Với trọng lượng như vậy, gà đã đủ dưỡng chất để cho ra những miếng thịt thơm ngon nhưng không quá dai hay quá bở. Sau khi được tẩm ướp, gà sẽ được đem đi nướng trực tiếp trên than hồng. Lúc này, mắc khén cùng với tiêu rừng sẽ làm thịt gà được thơm và ngon hơn. Bỏ miếng gà vào miệng, ta mới cảm nhận được hết vị ngọt của thịt gà, chút cay nồng của tiêu rừng tạo ra một sự hòa quyện hoàn hảo.
Cá suối chiên giòn - một món ăn tuy không quá nổi tiếng trong ẩm thực Mộc Châu nhưng lại được giới sành ăn yêu thích khi đến với Gia Nguyễn. Những con cá thiên nhiên được đánh bắt tại các dòng suối trong veo của Mộc Châu chắc chắn sẽ đem đến một hương vị mà bạn không thể nào quên. Cá khi được bắt lên sẽ được vận chuyển thẳng đến nhà hàng để làm sạch và sơ chế. Sau khi sơ chế xong, người đầu bếp sẽ đem cá đi chiên ngập dầu sao cho phần da bên ngoài vàng đều, giòn rụm nhưng thịt cá bên trong vẫn ngọt. Chính vì thế mà, khi cắn vào miếng cá phần thịt cá bên trong vẫn giữ được độ ẩm như tan trong miệng. Cá suối chiên giòn thường hay ăn kèm với các loại rau sống, bánh tráng, và xoài. Miếng cá thơm ngon còn nóng hổi kết hợp với sự tươi mát của các loại rau và chút chua chua của xoài sẽ khiến bạn trầm trồ.
Có thể bạn đã quá quen thuộc với bò sữa Mộc Châu nhưng lẩu bò sữa Mộc Châu không phải là món ăn mà ai cũng biết. Món ăn không chỉ khiến bạn tò mò khi đọc tên mà còn đem đến một hương vị chỉ Mộc Châu mới có. Nguyên liệu chính cũng như linh hồn của món ăn chính là bò sữa Mộc Châu. Khi ăn, miếng bò không chỉ dai ngon mà còn có một hương thơm nhè nhẹ đặc trưng.
Nhà hàng Gia Nguyễn là một trong số ít nhà hàng tại Mộc Châu được đánh giá cao về chất lượng món ăn cũng như chất lượng dịch vụ. Với những chia sẻ của mình, MIA.vn hy vọng bạn có thể có thêm một nhà hàng chất lượng để thưởng thức khi có dịp đến với Mộc Châu.