1 Bánh Canh Cua Cô Năm Loan – Gò Vấp
Địa chỉ: 324 Đ. Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Quán bánh canh cua Cô Năm Loan đã hoạt động được gần 20 năm là quán ngon Gò Vấp quen thuộc của nhiều thực khách địa phương. Điểm nổi bật của quán là nước lèo đậm vị hải sản, tôm cua tươi, ăn kèm với bánh quẩy giòn rụm rất hấp dẫn.
Tô bánh canh ở đây vô cùng đầy đặn với thịt cua chắc ngọt, tôm tươi, thịt xá xíu mềm mọng, trứng cút và chả hấp. Sợi bánh canh thấm đều nước dùng, không bị bở. Nhìn chung, quán giữ được chất lượng món ăn ổn định, phù hợp với khẩu vị nhiều người.

Bánh canh cua Cô Năm Loan là quán ngon quen thuộc với nhiều người dân quận Gò Vấp. Ảnh: Gosa Lee
2 Bánh Canh Cua 87 – Quận 1
Địa chỉ: 87 Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Quán bánh canh cua 87 nổi tiếng với nước lèo ngọt thanh từ cua, không bị lợ vị đường. Đặc biệt, thịt cua ở đây rất to, chắc thịt, tôm tươi và săn. Sợi bánh canh có độ dai vừa phải, không quá mềm hay quá cứng, phù hợp khẩu vị nhiều khách du lịch Sài Gòn đến từ những địa phương khác. Ngoài ra, quán còn chuẩn bị ớt sừng băm để khách có thể tự gia giảm độ cay theo sở thích. Tuy nhiên một điểm trừ lớn theo thực khách đã từng ăn nhận định là đũa tại quán hơi cũ, cần thay mới để tạo cảm giác sạch sẽ hơn.

Thịt cua ở đây vô cùng ngon và chắc. Ảnh: Bánh canh cua 87 Trần Khắc Chân
3 Bánh Canh Cua Út Thảo – Nhiều chi nhánh ở Sài Gòn
Địa chỉ:
427 Hậu Giang, P.11, Quận 6
171 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
120 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1
294 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
344 Nguyễn Sơn, Quận Tân Phú
Bánh Canh Cua Út Thảo là một trong những quán có nhiều chi nhánh nhất tại Sài Gòn. Điểm đặc biệt tại quán chính là món cua cốm – loại cua đang trong quá trình lột vỏ, có thịt mềm và ngọt hơn cua thường. Ngoài bánh canh cua, quán còn có món cua xào nguyên con, phù hợp cho những ai muốn thưởng thức hải sản tươi ngon. Chất lượng món ăn ổn định, thố bánh canh luôn nóng hổi với nhiều topping phong phú. Một điểm mà MIA.vn cần lưu ý thực khách là giá món ăn ở đây hơi cao so với mặt bằng chung, hơn nữa quán đông vào buổi trưa nên hơi chật chội.

Bánh canh cua đựng trong thố đất được giữ nhiệt rất tốt. Ảnh: Raymond Yeo
4 Bánh Canh Cua Anh Vũ – Quận 1
Địa chỉ: 19 Calmette, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Quán Bánh Canh Cua Anh Vũ giữ đúng hương vị miền Nam xưa với nước dùng đậm đà, sánh nhẹ, không quá đặc. Tôm, cua tươi ngọt kết hợp cùng nấm rơm tạo nên một nét ẩm thực vô cùng đặc trưng. Dù giá cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng chất lượng món ăn và phục vụ chu đáo tại quán khiến nhiều thực khách sẵn sàng quay lại. Bên cạnh bánh canh cua, quán còn có bún chả giò, gỏi cuốn với nước chấm đặc biệt ngon.

Bánh canh cua ăn với quẩy ngon miệng. Ảnh: 為食鬼
5 Bánh Canh Cua Út Lệ – Hương vị truyền thống
Địa chỉ: 210 Đ. Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Bánh Canh Cua Út Lệ là một trong những quán lâu đời trên đường Tô Hiến Thành và vẫn còn giữ vững chất lượng qua nhiều năm. Điểm đặc biệt của quán nằm ở nước dùng đậm vị nhưng không quá sánh đặc, giúp thực khách cảm nhận được độ tươi của cua và các nguyên liệu đi kèm.
Một tô bánh canh đầy đủ tại đây gồm thịt cua chắc ngọt, chả cá dai dai, giò heo béo ngậy và sợi bánh canh mềm dẻo. Nếu muốn thưởng thức một phần thật hoành tráng, bạn có thể gọi tô đặc biệt với xương hầm to, ăn cực kỳ thỏa mãn. Quán có cả khu vực trong nhà và ngoài trời, khá rộng rãi dù đông khách. Tuy nhiên có một nhược điểm là buổi tối quán khá đông, nếu đi vào giờ cao điểm có thể phải chờ đợi.

Topping trong mỗi tô bánh canh đều rất đầy đặn. Ảnh: FB Bánh canh cua ÚT LỆ
6 Bánh Canh Cua Hoàng Lan – Quận 10
Địa chỉ: 484 Đ. Vĩnh Viễn, Phường 8, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Bánh Canh Cua Hoàng Lan là quán ăn bán đặc sản Sài Gòn nổi tiếng với lượng khách ổn định mỗi ngày. Một tô bánh canh ở đây đầy ắp topping: thịt cua bóc sẵn, tôm tươi, chả cá thơm và thịt mềm tan trong miệng. Nước lèo vừa miệng, không quá ngọt cũng không quá mặn, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo khi ăn cùng sợi bánh canh dẻo dai.
Nhiều thực khách đánh giá rằng đây là quán bánh canh cua ngon nhất Sài Gòn nhờ phần thịt cua đầy đặn và hương vị nước dùng đậm đà. Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ rất thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Mặc dù giá có thể nhỉnh hơn một chút so với các quán khác, nhưng món ăn ở đây hoàn toàn xứng đáng với chất lượng.

Sợi bánh canh bột gạo pha với bột lọc vừa trong vừa dai. Ảnh: Hai Phan
7 Bánh Canh Càng Cúm – Trần Quang Diệu
Địa chỉ: 108/22C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Bánh Canh Càng Cúm là một lựa chọn độc đáo dành cho những ai muốn thưởng thức hải sản lạ miệng. Thay vì sử dụng thịt cua bóc sẵn, quán phục vụ càng cúm – một loại hải sản có vị ngọt đậm đà, tạo sự khác biệt so với bánh canh cua thông thường.
Điểm đặc biệt nữa là sợi bánh canh ở đây làm từ bột gạo nếp, không phải bột lọc, mang lại độ dẻo nhẹ và mềm mịn. Nước dùng có vị ngọt thanh, kết hợp cùng rau sống và hành phi, giúp tăng thêm độ thơm ngon. Một trải nghiệm thú vị khác khi ăn tại đây là không gian quán nằm đối diện một ngôi chùa, tạo cảm giác khá độc đáo khi vừa ăn vừa nghe tiếng tụng kinh.

Càng cúm ngon ngọt đậm đà mang đến hương vị hoàn toàn khác biệt. Ảnh: Bánh Canh Càng Cúm - Trần Quang Diệu
8 Bánh Canh Cua Hẻm 360 – Tô đặc biệt giá "gây choáng"
Địa chỉ: 360 Đ. Phạm Văn Chí, Phường 1, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Bánh Canh Cua Hẻm 360 là một quán lề đường nhưng lại nổi tiếng với mức giá "khủng" cho một tô đặc biệt – lên đến 350.000 đồng. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của quán ăn Sài Gòn này? Đó là bởi phần topping cực kỳ chất lượng: cua nguyên con, càng cua lớn, nước dùng sánh mịn với lượng gạch cua dồi dào.
Tuy giá cao nhưng một tô đặc biệt ở đây có thể đủ cho hai đến ba người ăn no. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể gọi một tô lớn kèm thêm phần bánh canh riêng để thưởng thức trọn vẹn mà không quá tốn kém.

Quán nằm trong hẻm nhưng vẫn thu hút thực khách bởi phần thịt cua vô cùng chất lượng. Ảnh: Yen Nguyen Hoang
9 Bánh Canh Cua 14 – Hương vị chuẩn mực, không gian sạch sẽ
Địa chỉ: 221 Đ. Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Tọa lạc trên đường Trần Bình Trọng, Bánh Canh Cua 14 là một quán ăn lâu năm, thu hút không chỉ thực khách địa phương mà cả du khách nước ngoài. Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, có cả khu vực ngồi trong nhà lẫn trên lầu với phòng máy lạnh thoải mái.
Sợi bánh canh cua dẻo dai vừa phải, không quá mềm cũng không quá bở, ăn rất hợp khẩu vị. Đặc biệt phần nước dùng của quán mang hương vị ngọt thanh từ cua tươi, không bị quá sệt nhưng vẫn đủ đậm đà để thấm vào từng sợi bánh. Ngoài món chính, quán còn phục vụ nhiều loại nước ép và sinh tố, là lựa chọn lý tưởng để giải khát sau bữa ăn. Đặc biệt, kế bên quán có một tiệm bánh flan – hoàn hảo để kết thúc bữa ăn bằng một món tráng miệng nhẹ nhàng.

Quán còn bán cả bánh canh cua với mực thêm. Ảnh: Cecilia Lin
10 Bánh Canh Cua Cô Dung – Quán ăn gia đình ấm cúng, giá cả bình dân
Địa chỉ: 291 Đ. Vĩnh Viễn, Phường 8, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Nếu bạn đang tìm một quán bánh canh cua có không gian ấm cúng, phục vụ theo phong cách gia đình với mức giá hợp lý, thì Bánh Canh Cua Cô Dung chính là điểm đến hoàn hảo. Topping ở đây vô cùng phong phú gồm thịt nạc, trứng cút, huyết mềm, chả cua thơm béo và một chút cá, tạo sự hài hòa trong từng muỗng bánh canh. So với nhiều quán bánh canh cua khác, mức giá ở quán Cô Dung rất bình dân mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Topping phối hợp hài hòa với nhau tạo nên sự hài hòa thu hút khó cưỡng. Ảnh: Quang Toàn Trịnh
Dù bạn chọn quán nào, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời với món bánh canh cua đậm đà, đầy ắp topping hấp dẫn. Hy vọng cẩm nang du lịch hữu ích đã được MIA.vn tổng hợp sẽ giúp bạn tìm được một quán ăn ngon phù hợp.