1 Những món đặc sản Sài Gòn nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch
1.1 Cơm tấm Sài Gòn
Giá trung bình: Khoảng 25.000 – 60.000đ/phần
Quán ngon gợi ý: Cơm tấm Ba Cường, cơm tấm kho lòng đào Bà Năm, cơm tấm Nguyễn Văn Cừ, cơm tấm Ba Ghiền…
Đến khám phá thành phố Hồ Chí Minh MIA.vn khuyên bạn nhất định không thể bỏ qua món cơm tấm Sài Gòn này. Hương vị cơm đậm đà cùng những miếng sườn lấp lánh ánh mỡ có thể hấp dẫn mọi thực khách từ ánh nhìn đầu tiên. Loại gạo được sử dụng chính cho món đặc sản Sài Gòn này là gạo tấm, ngoài ra còn có những món ăn kèm khác như trứng ốp la, bì, chả, đồ chua, dưa leo…
1.2 Hủ tiếu Nam Vang
Giá trung bình: Khoảng 35.000 – 60.000đ/phần
Quán ngon gợi ý: Hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt, Nhân Quán, quán Liến Húa, Tài Anh...
Một món đặc sản Sài Gòn có xuất xứ từ Campuchia và được du nhập sang Việt Nam đã trăm năm trước. Để có được một phần hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị đầu bếp cần chuẩn bị ninh xương ống trong 7 – 8 tiếng cùng các loại rau củ như gừng, hành tím, củ cải, cần tây… Có hai cách ăn cho món này là ăn khô hoặc ăn nước, nhưng nguyên liệu chính vẫn giống nhau sẽ có hủ tiếu, gan heo, tôm, thịt bằm, nước lèo và các loại rau sống còn tươi.
1.3 Gỏi khô bò
Giá trung bình: Khoảng 15.000đ – 30.000đ/phần
Quán ngon gợi ý: Quán gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, quán Ông Năm, Phương Liên…
Phần gỏi khô bò đầy đặn là món đặc sản Sài Gòn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ có các loại topping khác nhau. Khi vừa nếm thử bạn sẽ cảm nhận được độ dai của khô bò, hương vị đậm đà của nước xốt, ớt cay cay cùng đu đủ giòn sần sật.
1.4 Bột chiên
Giá trung bình: Khoảng 20.000đ – 30.000đ/phần
Quán ngon gợi ý: bột chiên Đạt Thành đường Võ Văn Tần, bột chiên Sáu đường Tên Lửa, bột chiên Bảo Lâm Nguyễn Tất Thành…
Bột chiên có nguồn gốc từ Trung Hoa và là món ăn sáng hoặc ăn xế được yêu thích sau khi du nhập vào nước ta. Bột cắt lát mỏng với lớp trứng mềm mại áo bên ngoài, ăn cùng nước dùng đậm vị đã làm mê mẩn biết bao thực khách gần xa.
1.5 Bánh tráng trộn
Giá trung bình: Khoảng 15.000đ – 30.000/phần
Quán ngon gợi ý: bánh tráng trộn chú Viên, quán cô Năm, cô Thảo trên đường Nguyễn Thượng Hiền, bánh tráng trộn Hòa Hảo quận 10…
Món đặc sản Sài Gòn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất có lẽ là bánh tráng trộn. Phần bánh tráng xé nhỏ trộn cùng hành phi, sa tế, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài thái sợi… và nước xốt đậm đà mang đến một trải nghiệm ẩm thực ấn tượng.
1.6 Trà sữa đặc sản Sài Gòn
Giá trung bình: Khoảng 30.000đ – 75.000đ/ly
Quán ngon gợi ý: Phúc Long, Cheese Coffee, Là Việt…
Ghé thăm Sài Gòn hẳn bạn sẽ thấy vô cùng quen thuộc với những hàng quán bán trà sữa ở khắp mọi nơi. Mỗi tiệm sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng làm bao thực khách mê đắm.
1.7 Gỏi cuốn
Giá trung bình: Khoảng 7.000đ – 10.000đ/cuốn
Quán ngon gợi ý: gỏi cuốn tôm nhảy LLQ đường Lạc Long Quân, gỏi cuốn Lê Văn Sĩ, gỏi cuốn Ngon Ngon đường An Dương Vương…
Một món ăn đặc sản Sài Gòn được khách tham quan yêu thích không kém. Gỏi cuốn sử dụng nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, tôm luộc, bún, xà lách… cuộn lại trong chiếc bánh tráng gạo dai dai. Nhưng điểm đặc sắc nhất của nó chính là phần nước chấm mắm nêm hoặc tương đen đậu phậm, có thêm đồ chua hấp dẫn.
1.8 Phá lấu bò
Giá trung bình: Khoảng 15.000đ – 30.000đ/phần
Quán ngon gợi ý: phá lấu cô Thảo đường Tôn Đản, Dì Nủi đường Tôn Đản, há cảo - phá lấu bò Marie Curie…
Món ăn đặc sản Sài Gòn không thể không nhắc đến khi được đông đảo bạn trẻ lẫn học sinh, sinh viên yêu thích. Chén phá lấu nóng hổi có đầy đủ các loại topping chất lượng như lá lách, phèo non, bao tử, lòng bò… ăn cùng nước dùng hầm với dừa tươi. Bánh mì ăn kèm với phá lấu giòn rụm, cắn cùng lòng bò chấm nước dùng thì còn gì sánh bằng.
2 Những món đặc sản Sài Gòn làm quà được yêu thích
2.1 Cơm cháy chà bông
Giá trung bình: Khoảng 55.000đ/phần 250gram
Địa chỉ gợi ý: cơm cháy Rộp Rộp quốc lộ 1A, cơm cháy chà bông Lan Anh đường Tân Sơn Nhì…
Món đặc sản Sài Gòn này rất được ưa chuộng để mua mang về. Cơm cháy chà bông sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh và có thể ăn được trong một khoảng thời gian nhất định. Hương vị đậm đà của cơm cùng chà bông rất dễ gây “nghiện” đấy.
2.2 Bánh pía
Giá trung bình: Khoảng 70.000đ/hộp 300gram
Địa chỉ gợi ý: Tân Huê Viên, bánh Pía Hưng Thành, cửa hàng đặc sản miền Tây đường Ngô Tất Tố…
Một trong những món bánh kẹo đặc sản Sài Gòn được yêu thích hàng đầu, có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ. Bánh pía có sắc cam ngon mắt, phần nhân bên trong mềm dẻo cùng vỏ bánh mỏng tan ngay trong khoang miệng. Nguyên liệu chính để làm bánh bao gồm bột mì, khoai, đậu xanh, sầu riêng và phần lòng trứng muối.
2.3 Bánh tét lá cẩm
Giá trung bình: Khoảng 70.000đ – 100.000đ/phần tùy theo khối lượng từ 600g - 900g
Địa chỉ gợi ý: cửa hàng đặc sản miền Tây đường Điện Biên Phủ, bánh tét Út Tết đường Lê Hồng Phong, tiệm bánh Mẹ Quê đường Nguyễn Thị Minh Khai…
Bánh tét đặc sản Sài Gòn mua về làm quà được nhiều người lựa chọn với mùi thơm còn vương của lá gói. Phần nếp dẻo thơm, nhân thịt ngậy và màu sắc ấn tượng chính là điểm cộng rất lớn. Đặc biệt với nguyên liệu chọn lọc, không sử dụng chất bảo quản có thể đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
2.4 Trà Phúc Long
Giá trung bình: Khoảng 45.000đ – 100.000đ/hộp hoặc gói
Địa chỉ gợi ý: Các chi nhánh của Phúc Long trong thành phố
Thương hiệu trà Phúc Long mang đến một hương vị đắng nhẹ đặc trưng, không bị gắt và được đông đảo khách tham quan ưa thích. Trà tại tiệm được đóng gói bằng nhiều hình thức như hộp, túi, lon, gói… chỉn chu và thích hợp để mua làm quà biết. Những vị mà bạn có thể tham khảo là: đào, nho, lài, ô long…
2.5 Bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông
Giá trung bình: Khoảng 65.000đ – 100.000/phần
Địa chỉ gợi ý: MUP Cake Nguyễn Hữu Cảnh, tiệm bánh Lala đường Dương Bá Trạc, Bánh Nhà Mình đường Đào Duy Anh…
Bánh bông lan tươi được chế biến từ bột mì, trứng gà và sữa tươi mang độ ngọt tự nhiên vừa đủ. Hương vị bánh bông lan hòa quyện cùng trứng muối và chà bông thật sự khó cưỡng, tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng món ngon này chỉ để được trong khoảng 2 – 3 ngày. Sau khi trở về từ chuyến đi chúng ta nên mang đi tặng ngay nhé.
2.6 Hạt điều tươi rang muối
Giá trung bình: Khoảng 135.000đ – 180.000đ/1 kg
Địa chỉ gợi ý: Hadifood đường Lê Văn Lương, hạt điều VinaNuts đường Trịnh Đình Trọng…
Món ăn vặt Sài Gòn tốt cho sức khỏe này làm quà cho người lớn hay trẻ em đều phù hợp. Hạt điều rang muối Sài Gòn sử dụng nguyên liệu chất lượng, đảm bảo vệ sinh và được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Đặc biệt bao bì chỉn chu, bắt mắt còn giúp phần quà của bạn thêm giá trị nữa đấy.
Bổ sung ngay danh sách các món đặc sản Sài Gòn trên đây vào cẩm nang du lịch của mình trước khi bắt đầu hành trình bạn nhé. Bên cạnh ẩm thực Sài Gòn thì những địa điểm du lịch cũng hấp dẫn không kém đấy.