Tham khảo các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn

Các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn được MIA.vn liệt kê sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn và tiết kiệm hơn. Khi đi du lịch Phan Thiết, đặc biệt các bạn trẻ xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh có thể yên tâm lựa chọn phương tiện di chuyển chúng mình điểm danh sau đây nhé.

Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận cách Sài Gòn khoảng 213 km. Một khoảng cách tương đối ổn định dành cho chuyến du lịch của bạn phải không nào? Vì Phan Thiết là thành phố nằm dọc ở theo Quốc lộ 1A, do đó, có rất nhiều phương tiện dành cho bạn để đến Mũi Né, Phan Thiết. Các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn mà chuyên mục cẩm nang du lịch của MIA.vn muốn chia sẻ với các bạn đó là tàu hỏa, xe khách, xe máy. Các phương tiện kể trên đều giúp bạn có một chuyến đi an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian nhé theo kinh nghiệm đi Phan Thiết của khá nhiều bạn trẻ đã từng đi du lịch ở đây.

Phương tiện tàu hỏa được xem là một trong những cách đi du lịch Phan Thiết từ mọi miền phổ biến và an toàn nhất. Tàu hỏa có khả năng giúp bạn di chuyển phù hợp với túi tiền, sức khỏe đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho chuyến du lịch gia đình, bạn bè đông người. Đây là phương tiện khá an toàn, giá cả khá mềm, không những thế, trong quá trình di chuyển, bạn có thể tranh thủ ngắm cảnh, check-in những tấm ảnh xịn xò trong suốt chuyến đi từ Sài gòn đến Phan Thiết. Trong các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, tàu hỏa là phương tiện đảm bảo an toàn nhất cho bạn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương tiện tàu hỏa chính là chiếm kha khá thời gian của bạn đấy nhé.

Với lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa, bạn nên đến Ga Sài Gòn để mua vé trước. Đối với chuyến đi từ Sài Gòn ra Phan Thiết, bạn có thể chọn tàu mang số hiệu SPT1 và SPT4. Tàu mang số hiệu SPT1 sẽ di chuyển vào buổi sáng, còn SPT4 sẽ chạy vào buổi tối những ngày cuối tuần mà thôi. Vì vậy, nếu muốn trải nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa, bạn nên sắp xếp lịch trình phù hợp nhé.

Thông thường, giá tàu từ Sài Gòn đến Phan Thiết chỉ tầm khoảng 100.000VNĐ/ người. Giá vé tương đối mềm, rất phù hợp cho những chuyến đi từ 5 người trở lên. Đây chắc chắn là phương tiện di chuyển nằm trong kế hoạch đi chơi tiết kiệm chi phí của nhiều bạn. Ngoài ra, một điều lưu ý lớn nhất bạn phải cẩn trọng trong kinh nghiệm du lịch Bình Thuận, khi đi tàu hỏa bạn nên chọn đúng ga xuống là Phan Thiết chứ đừng xuống ở ga Mương Mán nhé. Ga Mương Mán tương đối cách xa thành phố, nếu đến nhầm ga, bạn vừa phải tốn thêm tiền di chuyển mà tương đối phí thời gian nữa.

Xem thêm: Di chuyển từ Hà Nội đi Phan Thiết bằng nhiều phương tiện chi tiết

 Trong các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, tàu hỏa là phương tiện đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí nhất

Trong các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, xe khách là phương tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất. Hiện nay, có rất nhiều hãng xe khách chất lượng cao cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách trên tuyến đường từ Sài Gòn đi Phan Thiết. Một vài hãng xe khách tiêu biểu như: Phương Trang, Hạnh Cafe, Thủy Hà Linh... 

Hầu như các hãng xe khách bây giờ chuyên cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển hành khách giường nằm thoải mái, chất lượng tốt. Giá xe cũng tương đối rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 90.000VNĐ đến 150.000VNĐ. Ngoài ra, nếu muốn đi xe khách nhưng có cảm giác riêng tư, bạn nên chọn đến dịch vụ xe Limousine. Giá xe Limousine gia đình có giá tầm khoảng 250.000VNĐ đến 300.000VNĐ. Xe khách Limousine gia đình cũng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị, thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn. Do đó, xe khách là một trong các  phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn bạn cần phải note lại nếu muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm hơn.

Trong các  phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, xe khách là phương tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất phù hợp với chuyến đi từ 5 người trở lên để tiết kiệm chi phí

Theo kinh nghiệm phượt Phan Thiết, xe máy là một trong các  phương tiện di chuyển phù hợp cho chuyến hành trình hơn 200 cây số. Cung đường đi từ Sài gòn đến Phan Thiết sẽ giúp các tín đồ đam mê du lịch phượt thỏa mãn đam mê của mình. Đây là cung đường tương đối an toàn, có nhiều nắng gió dành riêng cho các bạn đam mê phượt mong muốn tận hưởng một hành trình thú vị.

Các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn không thể vắng mặt phương tiện xe máy. Mặc dù phương tiện di chuyển này yêu cầu bạn phải có một sức khỏe tốt, tay lái vững. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ cũng như sức khỏe vững vàng để có thể lái liên tục suốt hơn quãng đường 200 cây số nhé.

Điểm thú vị khi lựa chọn xe máy trong các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, bạn có thể chiêm ngưỡng được rất nhiều cảnh đẹp trên cung đường mình đi. Đặc biệt, cung đường ven biển, nơi đây đã làm say đắm rất nhiều bạn giới trẻ. Xe máy cũng là phương tiện giúp bạn chủ động hơn về thời gian, muốn check-in hay dừng chân ở bất kỳ đâu trên suốt dọc đường đi cũng được.

Điểm thú vị khi lựa chọn xe máy trong các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, bạn có thể chiêm ngưỡng được rất nhiều cảnh đẹp trên cung đường mình đi

Trong các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, nhiều bạn trẻ quyết định chọn xe máy cho hành trình của mình. Do đó, để có thể khám phá và trải nghiệm trọn vẹn cung đường từ Sài Gòn ra Phan Thiết, cẩm nang du lịch của MIA.vn chia sẻ với bạn 2 cung đường được nhiều dân phượt lựa chọn.

Cung đường 1: Xuất phát từ Sài Gòn, bạn bắt đầu di chuyển đến Quốc lộ 1A. Sau đó di chuyển tiếp đến Mũi Kê Gà. Bắt đầu từ địa điểm Mũi Kê Gà, bạn sẽ bắt gặp đoạn đường ven biển và hướng vào thành phố  Phan Thiết. Sau khi vào được đoạn đường này, bạn chỉ cần tiếp tục đi theo hướng đã định sẵn sẽ vào được trung tâm thành phố. Tuy nhiên, cung đường này có quãng đường hơi xa một chút, nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm nhiều cảnh đẹp thú vị hơn.

Cung đường 2: Khi xuất phát từ trung tâm Sài gòn, bạn phải đi ra đường Quốc lộ 1A để di chuyển đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Khi tới đây, bạn rẽ trái đi vào ngã ba Suối Cát, sau đó tiếp tục di chuyển thắng vào trung tâm Phan Thiết. Đoạn đường này tương đối khá đơn giản, bạn không cần quá phụ thuộc vào Google Maps. Không những thế, cung đường đi vào ngã ba Suối Cát, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiều chi phí khác nữa. Quãng đường này không có quá nhiều cảnh đẹp hay check-in trên quãng đường số 2 nhé.

Trong các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, nhiều bạn trẻ quyết định chọn xe máy cho hành trình của mình để có được những trải nghiệm quý giá

Các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn được chuyên mục cẩm nang du lịch của MIA.vn chia sẻ tất tần tật ở trên sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị khác nhau. Mỗi phương tiện sẽ đều mang đến cho bạn những cảnh đẹp và trải nghiệm đặc trưng. Nếu thuộc kiểu người đam mê du lịch phượt, khám phá bản thân bạn nên chọn di chuyển bằng xe máy. Nếu thích thong dong ngắm nhìn cảnh đẹp và an toàn, tàu hỏa là phương tiện duy nhất đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình thì xe khách là lựa chọn hợp lý nhất.

Hi vọng với các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, bạn sẽ sắp xếp được một tour du lịch phù hợp cho bản thân, gia đình và bạn bè thật hợp lý.

Chia sẻ