An Giang là một vùng đất với cảnh quan xinh đẹp hữu tình cùng những di tích, công trình tâm linh được nhiều bạn trẻ đam mê du lịch chú ý đến. Ngoài công trình Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc được nhiều tín đồ du lịch, tôn giáo biết đến, nơi đây còn sở hữu những địa điểm với sắc màu văn hóa độc đáo, khác biệt. Một trong những công trình mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn chính là Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque. Hãy cùng MIA.vn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thánh đường này qua những bức ảnh độc đáo từ bạn Thanh Bùi. 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque là một địa chỉ nổi tiếng được nhiều người dân An Giang biết đến. Đây là một địa điểm sinh hoạt tôn giáo khá uy nghi, lộng lẫy thuộc địa phận của Làng Chăm Châu Giang. Người trong làng chủ yếu theo dòng Hồi Giáo chính thống, hay còn được biết đến với tên gọi Chăm Islam. Đây là một trong những cộng đồng người Chăm khá lớn ở khu vực miền Tây Nam Bộ với nét văn hóa đặc sắc. 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque trong Làng Châu Giang nổi bật với nét kiến trúc đặc sắc, không dễ bị nhầm lẫn. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian độc đáo cùng tone màu trắng xanh vô cùng thanh tao tại đây. Ngoài ra, tại thánh đường này bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những đường nét kiến trúc độc đáo mang đậm chất Hồi Giáo. 

Tại đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Chăm đang trong trang phục truyền thống sinh hoạt hàng ngày. Nam giới sẽ mặc xà rông còn những cô gái thì vận abaja và quấn khăn hijab, tạo nên sự bí ẩn và dấu ấn văn hóa riêng biệt. Theo lời kể của người làng, mỗi ngày thường có 5 thời điểm làm lễ như trước khi mặt trời mọc, trước giữa trưa, xế chiều, tối và trước lúc đi ngủ. Cách hàng lễ này cùng là một nét văn hóa độc đáo của người Chăm Islam được họ lưu trữ đến tận thời điểm này.

Xem thêm: Cánh đồng thốt nốt An Giang qua loạt ảnh cực ấn tượng

Trong một lần thăm Làng Chăm Châu Giang, anh bạn Thanh Bùi đã ghé qua Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của công trình này. Dĩ nhiên, hành trình này không thiếu những bức ảnh đẹp để chia sẻ hình ảnh của kiến trúc này đến rộng rãi hơn. Xuyên suốt bộ ảnh, ta có thể cảm nhận được sự linh thiêng, uy nghiêm và có phần huyền bí của Thánh đường Jamuil Azhar Mosque, một công trình phản ánh được nét đặc sắc của kiến trúc Hồi Giáo.

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque là một địa danh tâm linh mà ai cũng muốn tìm đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghiêm, tráng lệ. Hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn nhìn lại bộ ảnh của bạn Thanh Bùi để tận hưởng vẻ đẹp ấy nhé . 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque, không gian đặc sắc vùng Tân Châu 2

Không gian của Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque tràn ngập sắc xanh cùng lối kiến trúc ấn tượng, mang lại cảm giác uy nghiêm, bề thế 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque, không gian đặc sắc vùng Tân Châu 3

Đây là không gian thú vị để bạn vừa có thể check-in và tìm hiểu những nét đặc sắc về văn hóa của người Chăm theo Đạo Hồi ở khu vực này

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque, không gian đặc sắc vùng Tân Châu 4

Trong không gian ngập nắng của vùng Châu Giang, Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque như được nhuộm thêm một ánh vàng rạng rỡ, tạo nên cảm giác thanh bình, ấm áp 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque, không gian đặc sắc vùng Tân Châu 5

Bên trong chánh điện là không gian an tĩnh, đậm chất uy nghiêm 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque, không gian đặc sắc vùng Tân Châu 6

Màu sắc và đường nét của công trình này như phản ánh rõ nét kiến trúc đậm chất Hồi Giáo 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque, không gian đặc sắc vùng Tân Châu 7

Đây không chỉ là điểm sinh hoạt tôn giáo mà còn là niềm tự hào của người dân Châu Giang 

Thánh đường Hồi Giáo Jamuil Azhar Mosque đã phảng phất được vẻ đẹp yên bình, nhẹ nhàng trong những bức ảnh của bạn Thanh Bùi. Nếu muốn tìm hiểu về các nét độc đáo trong văn hóa An Giang, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để khám phá thêm nhé.