Tổng hợp Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ chi tiết nhất

Bạn đang tìm kiếm Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ ư? Bạn sắp du lịch Cần Thơ và chưa biết nên ăn những món ngon nào? Hãy để MIA.vn bật mí và gợi ý ngay cho bạn một vài món ăn ngon, bạn nhất định phải thử khi vi vu đến chốn Tây Đô nhé.

Cần Thơ là địa điểm thu hút đông đảo các tín đồ du lịch không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên, con người mà còn vì ở đây có rất nhiều món đặc sản thơm ngon. Tuy không có vị cay nồng đặc trưng của miền Trung hay vị đậm đà của miền Bắc nhưng ẩm thực miền Tây mang hương vị ngọt thanh. Đây cũng chính là lý do mà xứ Tây Đô có rất nhiều món chè nổi tiếng như chè bưởi, chè đậu, chè bà ba… Hơn nữa, tại miền sông nước này còn có rất nhiều loại hải sản thơm ngon. Nếu có cơ hội du lịch Cần Thơ bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ngon như cá chạch, cá linh bông điên điển và nhiều món cá kho tộ cực đặc biệt. Có thể nói rằng khám phá ẩm thực Cần Thơ không phải là chuyện có thể hoàn thành trong 1 hay 2 ngày nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Do đó đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá ẩm thực cần thơ trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé. 

Lẩu mắm là một trong những món đặc sản của miền Tây. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa các loại mắm, khi nấu mắm sẽ được pha với nước ninh xương để tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh. Theo Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ của nhiều người, bạn có thể ăn kèm lẩu mắm với các loại rau, thịt khác nhau nhưng ngon nhất thì vẫn nên ăn với thịt ba rọi, tép, mực, tôm, cà tím, khổ qua, bông bí, rau đắng và bắp chuối. Một vài quán lẩu mắm ngon tại Cần Thơ như Lẩu mắm 5 Nương, Lẩu mắm má Năm, lẩu mắm Cù Lần… 

Một trong những Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ đó là bạn nhất định phải thưởng thức món lẩu mắm 

Xem thêm: Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ ai cũng nên biết

Món bánh hỏi mặt võng được ăn kèm với thịt heo quay, thịt nướng cùng các loại rau thơm, mỡ hành và nước mắm. Món ăn này tuy khá đơn giản nhưng lại dễ dàng gây thương nhớ bởi hương vị chua ngọt của nước mắm cùng mùi thơm của thịt nướng. Với Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ của MIA.vn thì bạn có thể ghé đến Nhơn Ái, Ninh Kiều để thưởng thức bánh ngon đúng chuẩn. 

Bánh hỏi mặt võng mềm mềm, dai dai ăn kèm thịt quay và nước mắm chua ngọt tạo nên một hương vị khó cưỡng

Đây là một món ngon không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Cần Thơ. Món cháo này thường sẽ được ăn kèm với rau đắng hoặc rau mồng tơi. Mỗi loại rau sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng nhưng đều gây ấn tượng bởi vịt ngọt của cá. Bạn cũng có thể ăn kèm nấm rơm, rau cải xanh với món cháo này nếu thích. Quán An Cá Lóc là quán ngon mà nhiều tín đồ du lịch tin chọn khi muốn thưởng thức món cháo này. 

Cháo cá lóc đặc sệt ăn kèm rau đắng, xà lách tươi sống

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ là một trong những món ăn truyền thống của Cần Thơ. Bánh được sử dụng lá cẩm để xào nếp dẻo, thêm cốt dừa, thịt, trứng vịt muối để làm nhân tạo nên hương vị khó quên. Bạn có thể dễ dàng mua bánh tại Chợ nổi Cái Răng. Theo Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ, thông thường mỗi chiếc bánh sẽ có giá dao động trong khoảng từ 55.000 VNĐ/bánh nhỏ đến 100.000 VNĐ/bánh lớn. 

Những miếng bánh tét to tròn, màu sắc vô cùng sặc sỡ

Cần Thơ được biết đến là mảnh đất của các loại lẩu cá và lẩu cá linh bông điên điển là một trong những món ngon phải thử khi bạn du lịch Cần Thơ. Món ăn này có vị chua chua, thơm giòn của bông điên điển kết hợp với độ ngọt của cá linh non. Muốn ăn lẩu cá linh ngon, bạn nên ghé đến Quán lẩu mắm Cần Thơ tại số 162 Trần Ngọc Quế, Ninh Kiều nhé. 

Nồi lẩu cá thơm lừng, ăn kèm với bông điên điển ngon tuyệt cú mèo

Cá nướng chín vàng thơm được cuốn cùng lá sen non, rau rừng, dưa leo, cà chua hòa quyện cùng chén nước mắm sốt me chua ngọt tạo nên một món ngon vô cùng hấp dẫn. Thịt cá mềm, ngọt, da cá giòn tan ăn cùng bún, chuối chát và rau xanh cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho những ai mới du lịch Cần Thơ lần đầu. 

Cá nướng cuốn lá sen tưởng quen mà lạ!

Hủ tiếu là món ăn khá nổi tiếng và phổ biến tại nhiều tỉnh thành, tuy nhiên hủ tiếu khô sa đéc vẫn là món ngon có hương vị đặc trưng, khiến ai nấy đều muốn thử khi đến Cần Thơ. Món ăn này sử dụng nước dùng trong, ngọt kết hợp với sợi hủ tiếu trắng đục, thêm một chút nước sốt vàng tạo nên một món ăn vô cùng tinh tế. Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ là nếu bạn muốn ăn một bát hủ tiếu chuẩn vị thì nhất định phải ghé đến địa chỉ số 2 Phạm Ngũ Lão, Ninh Kiều, Cần Thơ. Mỗi tô hủ tiếu chỉ có giá từ 20.000 VNĐ - 30.000 VNĐ nhưng lại vô cùng chất lượng. 

Về miền Tây, bạn nhất định phải thử món bánh xèo củ hủ dừa. Đây là món ngon kết hợp giữa vị ngọt thanh của củ hủ dừa với đậu xanh nguyên hạt trong phần vỏ bánh. Nhân bánh bao gồm thịt, xay, tôm, giá đỗ… tạo nên món bánh xèo vô cùng độc đáo, béo ngậy. Bạn có thể ăn món bánh này tại số 45 Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều nhé. 

Vỏ bánh giòn, nhân bánh đầy ắp thịt, tôm, hẹ... hòa quyện cùng nước chấm chua ngọt thơm lừng

Ba khía có vẻ ngoài tương tự như cua hay ghẹ nhưng lại có vô cùng khác biệt. Theo Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ của nhiều tín đồ du lịch bạn nên ăn thử món Ba khía rang me Cần Thơ. Bởi đây là món dễ ăn, chất lượng và hội tụ đủ vị chua của me, bùi của đậu phộng và cay nồng của rau răm. Trên đường Đinh Tiên Hoàng có một quán ba khía ngon mà bạn không nên bỏ lỡ khi khám phá ẩm thực Cần Thơ.

Cá kèo nướng ống sậy là một trong những món đặc sản của miền Tây. Cá kèo được nướng trực tiếp nên thịt cá rất thơm, mềm và ngọt hơn. Muốn ăn món cá này bạn nên ghé đến Nhà hàng Hoa Sứ. 

Đây là món ngon không thể thiếu khi ghé thăm Cần Thơ. Một đĩa bánh tằm bao gồm bánh trắng, bì giòn, rau thơm, rau sống, dưa chua và nước cốt dừa béo ngậy. Món ăn vặt này có thể giúp bạn no cả một bữa sáng đấy nhé. Bạn có thể thưởng thức bánh tằm bì ngon tại số 16 Ung Văn Khiêm nhé. 

Bạn nhất định phải thử món bánh tằm bì độc đáo này nhé!

Là món bánh ăn vặt nổi tiếng bởi sự thơm ngon, bổ rẻ. Bánh được làm chủ yếu từ đậu xanh, tôm, bột, chấm cùng nước mắm chua ngọt khi ăn. Món bánh này sẽ ngon hơn nếu được ăn cùng rau sống tươi.

Ốc là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhưng bạn đã bao giờ thử qua món ốc nướng tiêu xanh chưa? Nếu chưa thì đến Cần Thơ phải thử ngay nhé. Món ốc này sử dụng ốc bươu ngâm qua đêm với nước vo gạo, sau đó rửa sạch với nước rồi đem ướp hạt tiêu, nước mắm cho thấm gia vị. Ốc được nướng trên bếp than hồng, chỉ khoảng vài phút là bạn đã có thể thưởng thức món ngon này. Bạn nên ghé đến 43 Xô Viết Nghệ Tĩnh để được thưởng thức món  Ốc bươu nướng tiêu xanh Cần Thơ mang hương vị đậm đà nhất nhé. 

Ốc thơm lừng, tiêu cay nồng tạo một món đặc sản vô cùng độc đáo

Món ăn này từng lọt top 100 món ăn tiêu biểu của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố. Chao trắng, chao đỏ kết hợp với thịt vịt mềm, ninh nhừ với khoai môn, nấm tạo nên một món vịt vô cùng ngọt thanh. Mỗi nồi lẩu vịt chỉ dao động từ 100.000 VNĐ - 220.000 VNĐ nhưng vô cùng chất lượng. Bạn có thể thưởng thức món ngon này tại Hẻm 1, Lý Tự Trọng, kế khu III Đại học Cần Thơ nhé. 

Lẩu vịt nấu chao ăn kèm khuôn đậu, mì tôm cũng là một món ngon mà bạn nên thử

Trên đây là toàn bộ Kinh nghiệm khám phá ẩm thực Cần Thơ mà MIA.vn đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn khám phá được những món ngon đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Cần Thơ. Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch Cần Thơ thật ý nghĩa và trọn vẹn. 

Chia sẻ