1Hương vị đặc trưng của bánh canh Đà Nẵng
Bánh canh ở đâu cũng có nhưng với bánh canh Đà Nẵng thì lại mang một hương vị rất riêng biệt. Bánh canh được người bản địa chế biến theo phong cách miền Trung, với hương vị pha trộn hài hòa. Từ khoảng cuối thế kỉ 20, bánh canh đã trở nên phổ biến tại Đà Nẵng, là món ăn bình dân quen thuộc.
Điểm chung của bánh canh Đà Nẵng là ở nước dùng đậm đà, nấu từ xương và nêm khá nhiều ớt. Nếu không ăn được cay, bạn nhớ dặn trước với chủ quán nhé. Thứ hai là sợi bánh canh đặc biệt, loại sợi ngắn, vuông và dai hơn so với bánh canh Sài Gòn hay bánh canh miền Tây. Sợi bánh canh Đà Nẵng làm từ bột gạo, đục chứ không trong như sợi bánh canh thường thấy, vì thể có thể sẽ làm bạn bất ngờ vì không biết hóa ra bánh canh lại có loại độc đáo như vậy.
Trước đây bánh canh Đà Nẵng chủ yếu được nấu theo kiểu có gì nấu đó, người dân địa phương tự chế các nguyên liệu để làm topping cho món này như chả cá, sứa, cá tươi… Nhưng đến hiện nay khi du lịch Đà Nẵng ngày càng phát triển, đây đã trở thành một trong những món ăn đặc sản thu hút du khách, nên rất nhiều những quán chuyên phục vụ bánh canh đã ra đời, có sự đầu tư và chăm chút hơn, tạo nên những tô bánh canh cực kỳ chất lượng.
Xem thêm: Bánh canh hẹ Phú Yên - Món ăn linh hồn cho các tín đồ mê hẹ
27 quán bánh canh Đà Nẵng với hương vị nức lòng thực khách
Địa chỉ: 42 Điện Biên Phủ, phường Thanh Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0931 98 29 29
Khoảng giá: 10.000 VNĐ - 100.000 VNĐ
Nói đến quán bánh canh Đà Nẵng thì đầu tiên phải nhắc đến Lintee. Đây là quán nổi tiếng nhất tại thành phố này được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Tại đây chuyên phục vụ món bánh canh ghẹ đậm chất thành phố biển, với các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào lượng topping và kích thước con ghẹ mà bạn lựa chọn. Ghẹ tại quán được lựa chọn rất kỹ lưỡng, chế biến ngay sau khi đánh bắt vào bờ nên giữ được vị ngọt tự nhiên, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.
Tô bánh canh ghẹ của quán Lintee có màu sắc vàng óng bắt mắt, thịt ghẹ nhiều, mềm và thơm. Sợi bánh canh dẻo và mịn, ăn cùng nước dùng đậm đà thì không cần gì bằng. Ghẹ chấm với muối ớt xanh được pha chế theo công thức riêng của quán sẽ khiến bạn xuýt xoa. Bạn có thể chọn nêm nếm thêm hành phi, chanh, và một chút sa tế thì càng đậm đà, hấp dẫn hơn.
Địa chỉ: K27/03 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Khoảng giá: 15.000 VNĐ - 90.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 06:30 - 23:00
Bánh canh ruộng là tên gọi dân dã của món bánh canh Đà Nẵng truyền thống. Quán có hương vị thơm ngon nguyên bản, trong đó cái tên Phương bánh canh ruộng thì lại càng quen thuộc hơn với lịch sử lâu đời gắn liền với ẩm thực Đà Nẵng. Quán đã quá quen thuộc với người dân, bao nhiêu năm qua phục vụ những tô bánh canh thơm ngon đến hàng ngàn thực khách.
Bánh canh tại quán rất đa dạng, từ những tô bình dân cho học sinh sinh viên có giá mềm chỉ từ 15.000 đến 30.000 đồng. Bạn cũng có thể lựa chọn những tô đặc biệt “siêu to khổng lồ” thêm nhiều topping với mức giá 80.000 - 90.000 VNĐ. Quán còn phục vụ thêm các loại rau và bánh quẩy ăn kèm với giá rất rẻ. Bánh canh ruộng mở cửa cả ngày nhưng gần như lúc nào cũng đông đúc, thế nhưng luôn giữ được không gian quán sạch sẽ, phục vụ nhanh gọn và chuyên nghiệp.
Địa chỉ: 8 Đoàn Thị Điểm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Khoảng giá: 20.000 VNĐ - 40.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00
Quán Thanh Hương là một quán ăn khá nhỏ nằm nép mình trên con đường đông đúc, nhưng lúc nào cũng tấp nập thực khách vào ra. Quán bình dân nên từ không gian đến bàn ghế đều khá đơn sơ, chủ quán bày nguyên liệu trên một chiếc bàn inox sạch sẽ, thực khách có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa xem chủ quán chế biến.
Khi có khách vào, chủ quán sẽ cắt một miếng bột nhỏ, bắt đầu cán dẹt bằng một thanh inox. Sau đó bàn tay thoăn thoắt của cô chủ cắt thành từng sợi bánh canh nhỏ, trụng vào nồi nước sôi. Khi bánh canh chín thì vớt ngay ra tô, cho thêm vài lát cá lóc phi lê, thêm hành ngò thái nhỏ, rồi chan nước dùng, cuối cùng là một ít bột tiêu rắc lên trên. Như vậy một tô bánh canh thơm ngon đã hoàn thành, với hương vị đậm đà, vừa miệng sẵn sàng phục vụ thực khách.
Xem thêm: Tổng hợp 6 quán kem bơ Đà Nẵng giúp giải nhiệt những ngày nóng
Địa chỉ: Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 13:30 - 23:59
Khoảng giá: 7.000 VNĐ - 10.000 VNĐ
Quán bánh canh Cá Nướng là một quán ăn nhỏ trên đường Lê Văn Duyệt, với không gian sạch sẽ và ấm cúng. Quán gây ấn tượng với du khách bởi sự vui vẻ nhiệt tình của cô chủ, đôi bàn tay thoăn thoắt chuyên nghiệp. Cá nướng được chế biến rất khéo, hoàn toàn không bị tanh, ăn cùng bánh canh dẻo thơm thì không còn gì bằng. Vì là quán bình dân nên mức giá tại đây rất phải chăng, bạn có thể thoải thưởng thức mà khỏi lo về giá nhé.
Địa chỉ: K77A/09 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 10:30 - 18:20
Khoảng giá: 15.000 VNĐ - 33.000 VNĐ
Quán bánh canh Đường Ray nằm trong một con hẻm đường sắt đã bỏ hoang giữa lòng Đà Nẵng. Quán bánh canh nhỏ xinh, không gian yên tĩnh, có chút cũ kỹ khiến nhiều thực khách thích thú.
Quán bánh canh này được nấu với hương vị đậm chất Huế, mỗi tô có thêm hành, rau răm băm nhuyễn, những sợi bánh canh dẻo và dai hơn so với bánh canh Đà Nẵng truyền thống. Quán phục vụ rất nhanh chóng, nhân viên luôn tay luôn chân, rất nhiệt tình nên bạn không cần phải chờ lâu để thưởng thức những phần đồ ăn thơm ngon này.
Địa chỉ: 11 Lạc Long Quân, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 15:00 - 21:00
Khoảng giá: 10.000 VNĐ - 15.000 VNĐ
O Tươi là cách gọi thân thương mà người dân gọi chủ quán, dần dần hình thành tên quán gắn với món bánh canh đậm đà hương vị. Quán O Tươi còn có tên gọi khác nữa là quán cháo chờ, bởi vì khi khách đến sẽ phải chờ cô chủ cắt sợi và nấu bột, có hơi lâu hơn so với các quán bánh canh khác. Tuy nhiên về hương vị thì những tô bánh canh tại đây sẽ khiến thực khách nức lòng, bởi nước dùng mang vị ngọt của xương và thịt, topping là trứng cút, chả, nem, còn có giá và rau để ăn kèm.
Quán phục vụ theo phong cách bình dân gần gũi, các loại nước uống đóng chai giá rẻ, còn có thêm quẩy để ăn kèm. Cô chủ thì nhiệt tình dễ thương nên dù có đợi hơi lâu một chút cũng rất xứng đáng nhé.
Địa chỉ: K75/15 Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 15:30 - 20:00
Khoảng giá: 15.000 VNĐ - 20.000 VNĐ
Quán Dì Huệ nằm trong một con hẻm nhỏ của Đà Nẵng nhưng lại được nhiều người truyền tai nhau nên quán lúc nào cũng đông đúc. Bánh canh tại đây được chế biến mang hương vị rất riêng, nước dùng đậm đà, nêm nếm vừa phải. Bên cạnh đó, phần chả cua và chả cá được quán tự làm từ nguyên liệu tươi nên càng tăng thêm hương vị riêng biệt và khó quên.
Mức giá chỉ 15.000 đến 20.000 đồng, bạn đã có một tô bánh canh đầy ú ụ. Quán còn phục vụ thêm món bánh bột lọc chiên cũng thơm ngon không kém nữa nhé. Vì thế nếu đã đến Đà Nẵng, đừng bỏ qua bánh canh Dì Hiền để trải nghiệm những hương vị bình dân thơm ngon.
Trên đây là 7 quán bánh canh Đà Nẵng siêu ngon mà MIA.vn muốn mang đến cho bạn. Hi vọng trong chuyến đi của mình, bạn sẽ có cơ hội khám phá tất cả món ngon Đà Nẵng nhé.